SUSANNAKWAN'S FANSCLUB IN VIETNAM

Nếu bạn là một thành viên trong Cúc đảo thì hãy đăng nhập nhé!
Nếu chưa thì hãy đăng ký, Cúc đảo luôn mở rộng cửa chào đón mọi người
SUSANNAKWAN'S FANSCLUB IN VIETNAM


 
Trang ChínhĐăng kýĐăng Nhập

avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Fic này tác giả là bạn bemapiuanh, mình chỉ coppy mang về thôi nhé!

Năm Trường Khánh thứ 2, Vạn Kiếm Phong vào cung làm thị vệ vào một ngày mùa xuân.
Hôm đó trời trong và cao vút, không gợn một chút mây. Chàng trai Kiếm Phong nuôi nhiều hoài bão trong lòng, cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi vượt qua được cuộc tuyển chọn khó khăn để vào làm thị vệ trong cung. HOÀNG CUNG – một từ mà Kiếm Phong chỉ cần nhắc đến nó, thì cậu và đám bạn cùng chơi chung đều không kềm nén được sự ngưỡng mộ. Một nơi mà khí thế của nó phát ra có thể khiến bất kỳ kẻ hèn mọn nào kính nể, ngưỡng mộ và sợ sệt.
Kiếm Phong không may mắn làm mất lòng Hoàng tướng quân, nên thường xuyên bị la mắng và bị kêu ra ngoài mua đồ. Lần nào đồ đạc mua về cũng chất thành đống, đi mua cả ngày từ sáng đến chiều cũng không mua hết, về trễ lại bị phạt nhịn cơm 2 ngày, Kiếm Phong trông sa sút thấy rõ, người gầy rạc đi.
Bối công công lúc này cũng trạc cỡ tuổi Kiếm Phong, nhưng vào cung làm tiểu thái giám từ khi còn bé, nhiều phen bị phạt đòn roi bị bỏ đói khiến cho bản thân khôn khéo lanh lẹ, biết lấy lòng người khác. Bối công công quen biết với 2 cô thiếu nữ xinh đẹp, người là Chung Chưởng Chế, người lại là Nguyễn Chưởng Trân. 2 cô gái xinh đẹp này cũng vào cung từ khi còn bé, làm học tì ở Ti chế phòng và ti trân phòng tình cảm khắng khít như 2 chị em. Bản tính lanh lẹ, thong minh lại chăm chỉ khiến 2 cô hết sức được lòng Thái Thượng Cung.
Bối công công biết Chung Chưởng Chế rất thích may vá, nên mỗi lần ra ngoài đều tìm cách mua chỉ màu loại tốt nhất làm quà để mua nụ cười của người đẹp. Nhưng dạo này vì bận rộn với các lễ hội của mùa xuân nên không ra ngoài được. Biết Vạn Kiếm Phong thường xuyên bị kêu ra ngoài mua đồ, Bối công công nhờ vả người trong đội thị vệ nhờ mua dùm một ít chỉ màu loại tốt nhất. Kiếm Phong tưởng lệnh của thượng cấp thì không dám trái lời, hôm đó dù về trễ vẫn cố gắng mua cho được chỉ màu.
Như thường lệ, về trễ khiến Kiếm Phong bị phạt nhịn cơm 2 ngày. Biết bị thượng cấp ghét bỏ, Kiếm Phong nhẫn nhục không nói tiếng nào chấp hành lệnh phạt. Nào ngờ đâu trong lúc đi tuần ban đêm, Kiếm Phong trông thấy người trong đội thị vệ nhờ Kiếm Phong mua chỉ màu đưa chỉ màu cho Bối Công Công.
Định bụng hỏi cho ra nhẽ, Kiếm Phong đi theo Bối Công Công. Trời run rủi làm sao để cho Kiếm Phong bắt gặp Bối Công Công đưa chỉ màu cho Chung Tuyết Hà. Kiếm Phong nghĩ thầm trong bụng “ Bị nhịn đói toàn vì những người không đâu. Phen này phải làm cho ra lẽ” rồi chờ cho Bối Công Công đi khỏi mới tiến ra hỏi Tuyết Hà:
- Chẳng hay cô là …
- Tôi là Chung Tuyết Hà, người ta gọi tôi là Chung Chưởng Chế. Vị thị vệ đây …
- Tôi là Vạn Kiếm Phong.
- Chẳng hay có chuyện gì mà huynh …
- Chuyện gì à? Cô có biết vì cô mà tôi bị phạt nhịn đói không?
- Vì tôi … ? - Tuyết Hà mắt tròn mắt dẹt – Huynh đừng có nói càng nói bậy.
- Tôi không có nói càng. Để tôi nói cho cô biết. Tôi vì đi mua chỉ màu cho cô mà về trễ, bị Hoàng tướng quân phạt nhịn đói 2 ngày đó.
- Huynh nói dối, Bối công công nói rằng chỉ màu này là huynh ấy đi ra ngoài mua cho tôi.
- Thì ra tên Tiểu thái giám đó là Bối Công Công.
- …
- Hắn nhờ người trong đội thị vệ nhờ tôi đi mua dùm. Tôi cứ tưởng là do thượng cấp yêu cầu mua nên mới phải lăn lội đi mua. Cuối cùng về trễ lại bị phạt nhịn ăn.
- Có chuyện gì vậy – Tiếng một người con gái lanh lảnh vang lên.
- Thúy Vân …
- Có chuyện gì vậy Tuyết Hà? Tên tiểu thị vệ này ăn hiếp tỉ à?
- Tôi chẳng hơi đâu ăn hiếp cô ta cả. – Vạn Kiếm Phong nhìn thấy thái độ hung hăng như muốn đánh nhau của Thúy Vân thì phì cười.
- Rõ ràng tôi nghe thấy huynh to tiếng với Tuyết Hà.
- Không phải đâu Thúy Vân à.
- Tỉ không phải sợ đâu. Có tôi ở đây bên vực cho tỉ.
- Không phải đâu, là tỉ làm hại vị tiểu thị vệ này phải bị phạt nhịn đói 2 ngày.
- Thấy chưa … - Kiếm Phong khinh khỉnh nhìn Thúy Vân, vẻ đắc thắng lộ rõ trên khuôn mặt. Cô tên là Thúy Vân à?
- Phải, tôi tên là Thúy Vân. Thì có liên quan gì đến huynh?
- Tên cô cũng đẹp quá, chỉ tiếc là nó không hợp với con người đanh đá như cô.
- Huynh … huynh dám nói lại lần nữa không?
- Tôi không hơi đâu nói chuyện với loại con gái như cô. Bây giờ thì cô đã nghe rõ chưa hả?
- Tôi …
- Lần sau không biết thì đừng xen vào chuyện của người khác nghe chưa!
- Huynh …
- Thôi bỏ đi Thúy Vân à, là tại Bối Công Công tất cả. Tôi tưởng Bối công công đi ra ngoài mới mua chỉ cho tôi, ai ngờ lại đi nhờ tiểu thị vệ này khiến cho huynh ấy về trễ, bị phạt nhịn đói 2 ngày.
- Nhịn đói 2 ngày … - Tiểu Thúy Vân tròn xoe đôi mắt ngạc nhiên.
- Phải, là nhịn đói 2 ngày đó – Kiếm Phong nhắc lại. Khi không lại bị nhịn đói vì những kẻ không đâu!
Biết mình có lỗi, Tiểu Tuyết Hà và tiểu Thúy Vân im lặng. Thấy 2 cô gái có vẻ biết lỗi, Kiếm Phong lại bày trò tinh nghịch. Kiếm Phong vờ như đuối sức vì bị nhịn ăn, loạn choạng đứng không vững rồi té phịch xuống đất.
Tưởng Kiếm Phong bị ngất thật vì bị đói, Tuyết Hà và Thúy Vân lo lắm, không biết làm sao. Sợ lại làm cho Kiếm Phong bị phạt thêm, Tuyết Hà phân công cho Thúy Vân ở lại canh chừng Kiếm Phong, còn cô thì chạy đi tìm Bối Công Công để nghĩ ra cách đối phó.
- Bây giờ tỷ ở lại đây coi chừng tên thị vệ này. Tôi chạy đi tìm Bối công công.
- Sao tỷ không đi gọi người nào cũng được?
- Không được, vì chúng ta mà tên thị vệ này bị phạt nhịn đói 2 ngày, giờ gọi người tới lỡ hắn bị phạt thêm nữa thì tất cả cũng là do chúng ta mà ra.
- Tỷ nói cũng phải.
- Thôi tỷ coi chừng hắn đi, tôi chạy đi nhanh …
Nói rồi Tuyết Hà chạy vụt mất trong màn đêm, chỉ còn lại Kiếm Phong nằm như chết dưới đất và Thúy Vân như ngồi trên đống lửa. Sợ Kiếm Phong chết thật, tiểu Thúy Vân cứ lẩm nhẩm “ Ngươi đừng có chết nha!” rồi đi qua đi lại. Kiếm Phong nằm dưới đất he hé mắt nhìn, trông thấy bộ dạng lo lắng của Thúy Vân thì buồn cười lắm nhưng cũng ráng nén lại để bày trò trêu chọc.
Không biết nghĩ gì trong bụng, hay lo sợ gì, tiểu Thúy Vân cúi người xuống xem chừng xem Kiếm Phong còn thở hay không. Kiếm Phong trông thấy đôi mắt tròn xoe và vẻ mặt đầy lo lắng của Thúy Vân không còn chịu đựng được nữa thì bật cười lớn. Biết mình bị lừa, Thúy Vân tức điên người, phùng má:
- Thì ra là huynh gạt chúng tôi!
- Tôi cứ tưởng cô hung hăng lắm … - Kiếm Phong vẫn vừa cười sặc sụa vừa nói – Ai dè cô cũng biết quan tâm tới người khác quá ha!
- Tại tôi … tôi sợ huynh chết thôi chứ bộ! – Tiểu Thúy Vân ngượng ngùng nói.
- Tôi không có chết dễ vậy đâu! – Kiếm Phong vừa nói vừa hươ tay làm động tác múa gươm. Tôi còn phải tận trung báo quốc, vang danh thiên hạ …
- Huynh coi lại huynh kìa – Tiểu Thúy Vân bật cười khúc khích.
- ??? – Kiếm Phong thấy thái độ lạ lùng của Thúy Vân thì ngạc nhiên lắm. Sao cô lại cười?
- Huynh chắc là bị phạt nhiều lắm phải không? – Thúy Vân tròn mắt hỏi. Câu hỏi xoáy của người đẹp khiến Kiếm Phong nghe hơi nhột nhột trong dạ.
- Tôi không những không bị phạt, mà còn thường xuyên được tướng quân khen thưởng nữa kìa.
- Nói dối. – Thúy Vân vẫn che miệng cười khúc khích, lại nói tiếp. Huynh được thưởng nhiều mà còm nhom thế kia à? Chắc toàn được thưởng cho nhịn đói …
- Tôi nhịn đói – Kiếm Phong vừa nói vừa lấp lửng – vì muốn rèn luyện cơ thể chịu đựng được với những khó khăn khắc nghiệt, sau này ra chiến trường không phải lúc nào cũng có cơm ăn.
- Thôi tôi không nói với huynh nữa. – Thúy Vân quay lưng định bỏ đi.
- Này, Thúy Vân … - Kiếm Phong gọi với theo.
- Ở trong cung này ai cũng gọi tôi là Nguyễn Chưởng Trân. – Thúy Vân không giấu vẻ tự hào ngời ngời trên khuôn mặt.
Trong giây phút Nguyễn Thúy Vân quay người lại trả lời Kiếm Phong, đôi mắt lấp lánh biết cười, đôi bầu má phúng phính đáng yêu bất ngờ khiến cho Vạn Kiếm Phong như say nắng. Cái vẻ đáng yêu trong sáng ấy lần đầu tiên Kiếm Phong mới được thấy trong cuộc đời. Bao nhiêu gian khổ trên đời này tưởng chừng như không gì có thể đánh gục người thanh niên tràn đầy sức sống ấy, vậy mà chỉ một nụ cười của Nguyễn Thúy Vân có thể khiến cho Kiếm Phong ngất ngây như vậy.
Thấy Vạn Kiếm Phong đứng ngẩn người ra nhìn mình, tiểu Thúy Vân ngượng lắm. Vốn nhanh trí, Thúy Vân bèn liếc Kiếm Phong một cái sắc lẻm rồi bỏ đi.
- Thúy … à không Nguyễn Chưởng Trân …
- … Thúy Vân không trả lời, cũng không quay lại, cứ bỏ mặc Kiếm Phong chạy theo.
- Nguyễn Chưởng Trân …
Kiếm Phong gọi đến lần thứ ba thì Thúy Vân bực mình quay lại định la cho Kiếm Phong một trận. Ai ngờ Kiếm Phong liền bước theo sau, khiến Thúy Vân vừa quay đầu lại thì đâm thẳng vào người Kiếm Phong. Cả hai ngã lăn ra đất.
- Huynh coi huynh hại tôi rồi thấy chưa … - Tiểu Thúy Vân mếu máo. Tay chân cô nàng dính đầy bụi đất, mặt mày thì lem luốc.
- Tôi xin lỗi, tại tôi gọi mà cô không quay lại. – Kiếm Phong yếu ớt chống chế.
- Huynh cứ gọi tôi mà không chịu nói gì cả … Huynh định chọc tôi hả?
- Tôi … tôi …
- Nguyễn Thúy Vân, ngươi làm gì ở đây? – giọng của Thái Thượng Cung vang lên sau lưng khiến Thúy Vân giật mình.
- Con ..
- Tại nô tài không cẩn thận đâm trúng cô ấy khiến cô ấy ngã. – Vạn Kiếm Phong nhanh chóng đỡ lời.
- Ngươi tên gì, thị vệ dưới trướng tướng quân nào? – Thái thượng cung giận dữ hỏi.
- Nô tài tên là Vạn Kiếm Phong, là thị vệ dưới trướng Hoàng tướng quân.
- Được rồi, ngày mai ta sẽ bẩm báo với Hoàng tướng quân về việc này, để xem ông ta xử lý ngươi như thế nào.
- Thái Thượng Cung … - Thúy Vân lí nhí gọi.
- Ngươi còn không mau đứng dậy? – Thái Trọng Bình quắc mắt nhìn Thúy Vân. Mau quay về phòng của ngươi đi.
- Dạ.
Tiểu Thúy Vân nhanh nhẹn đứng dậy, chùi hết đất bám trên tay rồi lủi thủi trở về phòng. Thái Thượng Cung cũng nhanh chóng bỏ đi, bỏ lại một mình tên tiểu thị vệ Vạn Kiếm Phong đứng đó tiếc rẻ.

Tội chồng thêm tội, Vạn Kiếm Phong lần này bị phạt nhịn đói 4 ngày mỗi nửa tháng liên tục trong vòng 2 tháng vì làm ngã Nguyễn Chưởng Trân. Nhưng lần này cái cảm giác hậm hực vì bị phạt bởi người dưng không còn trong lòng Kiếm Phong nữa. Với Kiếm Phong, Thúy Vân không phải người dưng nữa rồi.
- Huynh có bị phạt nữa không? - Lúc Kiếm Phong đang loay hoay dọn mấy tảng đá xung quanh con đường thì tiểu Thúy Vân ở đâu xuất hiện. Mồi hôi nhễ nhại với đất đá khiến cho khuôn mặt Kiếm Phong trở nên lem luốc.
- Có … - Kiếm Phong vẫn làm việc không ngơi tay, để tránh bị phạt thêm.
- Hoàng Tướng quân lại phạt huynh 2 ngày nhịn đói à?
- 4 ngày mỗi nửa tháng, trong vòng 2 tháng!
- Hả …
- Gì chứ? Tôi không sao đâu!
- Xin lỗi huynh. – tiểu Thúy Vân lí nhí. Cũng tại tôi mà huynh bị phạt như vậy!
- Tôi không sao đâu! Nguyễn Chưởng Trân xem này, tôi vẫn còn đủ sức đẩy mấy tảng đá này đi đấy thôi.
- …
- Hôm nay có phải ngày huynh bị phạt nhịn đói không?
- Phải – Mặc dù thật sự không bị phạt nhịn đói ngày hôm nay, Kiếm Phong cũng gật đầu với ý định tìm kiếm sự thương cảm từ Thúy Vân.
- Huynh còn ở đây lâu không vậy?
- Tôi phải dọn đá hết con đường tới chiều cơ. Mà cô hỏi tôi có chuyện gì không?
- Vậy tức là huynh sẽ ở đây tới chiều có phải không?
- Khi nào xong việc thì tôi đi thôi.
Thúy Vân không nói thêm câu nào nữa vội vã chạy đi. Tưởng Thúy Vân có chuyện quan trọng, chỉ là hỏi thăm mình cho có lệ, Kiếm Phong thấy hơi buồn buồn trong lòng, lại tiếp tục công việc dọn đá.
Được chừng nửa canh giờ, Thúy Vân quay lại tìm Kiếm Phong.
- Huynh … - Thúy Vân bẽn lẽn – tôi có làm một chút bánh Hoa Cúc cho huynh nè.
- Cảm ơn … - Kiếm Phong vờ như không quá quan trọng trả lời Thúy Vân nhưng thật ra trong bụng lại cảm thấy hạnh phúc dạt dào không bút mực nào có thể diễn tả được. Cô cứ để ở đó đi là được rồi.
- Hay là … huynh nghỉ tay hai ta cùng ăn chung cho vui.
- …
- Ăn xong tôi sẽ cùng huynh dọn tiếp mấy tảng đá này!
- Cô hả? – Kiếm Phong ngưng tay ngạc nhiên ngước lên nhìn Thúy Vân. Thôi không cần đâu!
- Vậy thì bây giờ tôi làm giúp huynh luôn cho nhanh …
- Thôi được rồi thôi được rồi. – Kiếm Phong vội vã buôn mấy tảng đá xuống, lật đật lấy tay áo chùi mồ hôi trên mặt. Giọt mồ hôi tinh nghịch không biết muốn trêu người hay muốn tác hợp nhân duyên cho Kiếm Phong với Thúy Vân mà lại chảy ngay vào mắt Kiếm Phong, khiến Kiếm Phong phải nhắm nghiền mắt lại.
- Ui chao … - Kiếm Phong khẽ rên lên nho nhỏ.
Chỉ là muốn được Thúy Vân hỏi thăm không ngờ mọi chuyện còn vượt xa hơn những gì Kiếm Phong mong đợi.Kiếm Phong chợt nghe thấy có một mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng như quấn quýt lấy mình.. Cố hết sức mở mắt ra để xem mùi hương từ đâu phát ra, Kiếm Phong hết sức bất ngờ khi thấy Thúy Vân đang chậm mồ hôi và những lem luốc trên mặt mình bằng chiếc khăn tay trắng muốt mềm mại lại còn có hương thơm nhè nhẹ. Kiếm Phong như bị điểm huyệt, đứng im.
Thấy Kiếm Phong chợt nhiên đứng yên bất động, tiểu Thúy Vân mới ngượng ngùng buôn tay xuống. Biết rằng nếu để vụt mất cơ hội này thì sẽ không có cơ hội nào khác, Kiếm Phong vội vàng nắm lấy đôi bàn tay thon thon trắng muốt của Thúy Vân.
- Chết hai người nhé! – tiểu Tuyết Hà không biết đứng đó từ bao giờ, nhảy ra trêu chọc.
- Ơ … - Kiếm Phong vội vàng thả tay Thúy Vân ra.
- Nam nữ thọ thọ bất thân, trong cung này mà một tên tiếu thị vệ như ngươi mà dám tơ tưởng đến Nguyễn Chưởng Trân à? – tiểu Tuyết Hà bộ dạng đầy nghiêm trang khinh khỉnh nhìn Kiếm Phong.
- Tôi .. – Kiếm Phong ấp úng không nói nên lời. Thúy Vân im lặng từ nãy tới giờ, mặt mũi đỏ bừng, giọng nói như lạc đi đâu mất.
- Tỉ … tỉ đừng có nói cho ai biết nhé! – cuối cùng thì chất giọng thánh thót như chim oanh của tiểu Thúy Vân cũng đã trở về với khổ chủ.
- Không! – Tuyết Hà cao giọng từ chối. Cái tên tiểu thị vệ này mấy hôm trước còn bày trò báo hại tôi và tỉ lo lắng, giờ đừng hòng tôi tha cho hắn. Một chút nữa tôi phải đem chuyện này báo lại với Thái Thượng Cung. Nhất định phải cho hắn ăn 30 đại bảng thì mới hả dạ.
- Tỉ … tha cho hắn … đi mà! – Thúy Vân xuống giọng năn nỉ Tuyết Hà. Kiếm Phong thì đứng ngây ra như cục đá. Chắc cũng biết là mình làm sai, nhưng mà năn nỉ trước mặt Thúy Vân thì thật là mất mặt nên Kiếm Phong đành đứng im.
- Không tha … - Tuyết Hà tinh nghịch nhìn Thúy Vân. Nè, tỉ đừng có nói với tôi là tỉ … có gì với hắn nha.
- Có gì là có gì chứ? – Đôi bầu má tròn trĩnh phúng phính của tiểu Thúy Vân từ màu hồng chuyển thành đỏ ửng. Tôi mà thèm có gì với tên tiểu thị vệ này á?
- Tỉ nói dối ai thì nói chứ không qua mặt được Tuyết Hà này đâu! – Tuyết Hà lấy khăn tay che miệng cười khúc khích. Cái mặt đỏ bừng của tỷ nó tố cáo tỷ chứ tôi có biết gì?
- Tôi … - bộ dạng thường ngày của một cô nàng tinh nghịch, miệng mồm lanh lẹ Nguyễn Thúy Vân đâu mất tiêu. Thế vào đó là một Nguyễn Thúy Vân dịu dàng và cam chịu đến lạ lùng khiến Vạn Kiếm Phong không nén nổi cứ nhìn Thúy Vân chăm chăm không chớp mắt.
- Huynh làm gì mà nhìn Nguyễn Chưởng Trân dữ vậy? – Tuyết Hà bắt đầu đi vòng quanh người Kiếm Phong như hỏi cung. Chà, còn có bánh Hoa Cúc nữa cơ à? – Vừa nói Tuyết Hà vừa đưa tay cầm lấy 1 cái bánh. Chắc không phải là của Nguyễn Chưởng Trân làm cho huynh chứ?
- Tuyết Hà à, phải làm sao thì tỉ mới tha cho huynh ấy đây? – Không kềm chế được nữa Thúy Vân buộc miệng lên tiếng bênh vực Kiếm Phong.
- Trời ơi, hi hi – Tuyết Hà không còn chịu được nữa bèn phá lên cười. Hai kẻ ngốc này yêu quá không còn biết phân biệt nữa rồi …
- Xin Chung Chưởng Chế đừng nói vậy kẻo Nguyễn Chưởng Trân mang họa. – Vạn Kiếm Phong giật mình thon thót. Biết quy tắc trong cung khó khăn trăm ngàn lần, sợ Thúy Vân phải mang vạ vào thân, Kiếm Phong vội vã chữa lời Tuyết Hà ngay.
- Thấy chưa kìa. Chưa gì chàng đã bênh nàng chầm chập. – Tuyết Hà vẫn chưa dứt cơn cười. Hai kẻ ngốc ơi, bộ 2 người không nhận ra là tôi đang đùa à!
- Tỉ … - khuôn mặt đỏ bừng bừng từ nãy giờ bắt đầu chuyển qua màu tím cà vì … giận. Đôi chân mày châu lại, đôi bờ môi xinh xinh hơi mím chặt lại khiến cho tiểu Thúy Vân thêm vạn phần xinh đẹp trong đôi mắt chàng si tình Vạn Kiếm Phong. Tỉ thật là quá đáng!
- Quá đáng cũng đâu có bằng hai người. – Tuyết Hà vẫn không ngừng trêu chọc. Giữa thanh thiên bạch nhật vậy mà nàng lâu mồ hôi cho chàng, lại còn làm bánh Hoa Cúc cho chàng ăn. Chẳng may kẻ bắt gặp không phải là tôi mà là người khác thì thử hỏi hai người giờ này thế nào rồi?
- …
- Không nói được chứ gì? Thúy Vân à, tỉ cũng thiệt là, cái tên thị vệ này thì có tương lại gì mà tỉ lại thích hắn như vậy chứ?
- Tôi … ai nói với tỷ là tôi thích hắn chứ?
- Tôi đã nói rồi. Khuôn mặt đỏ bừng của tỉ nó tố cáo tỉ đó thôi. – nói đoạn Tuyết Hà lại quay sang nhìn Kiếm Phong.
- Bánh Hoa Cúc của Nguyễn Chưởng Trân làm không phải ai cũng có cơ hội để thưởng thức đâu! Đến tôi là bạn thân của cô ấy bao nhiêu năm mà chỉ mới được thưởng thức có 2 lần. Lần đầu làm bánh bị hư, lần thứ 2 thì là sinh thần năm trước của cô ấy. Huynh nên ăn nhiều một chút đi!
- Hay là ba chúng ta cùng ăn chung … - Kiếm Phong ấp úng lên tiếng. Nói chưa dứt lời đã có tiếng người gọi sau lưng.
- Các ngươi bộ không có việc gì để làm à?
- Nô tì bái kiến Hoàng tướng quân.
- Nô tài bái kiến Hoàng tướng quân.
- 2 ngươi là …
- Nô tì là Chung Tuyết Hà, chưởng chế phòng chế tác ở thượng cung cục.
- Nô tì là Nguyễn Thúy Vân, chưởng trân phòng ti trân ở thượng cung cục.
- Các ngươi không có chuyện gì làm phải không? Hay là để ta báo lại với Thái Thương Cung sắp xếp thêm công việc cho các ngươi.
- …
- Dạ bẩm tướng quân, là do nô tài bắt chuyện với họ …
- Thì ra là ngươi.
- …
- Ngươi bị phạt nhịn ăn mà vẫn còn sức để lo chuyện vớ vẩn à? Thế thì ta phạt ngươi thêm 30 đại bảng, xem ngươi còn hơi sức mà làm chuyện không đâu nữa không?
- Xin Hoàng tướng quân khai ân! – Tiểu Thúy Vân lấy hết can đảm mới dám thốt ra lời cầu khẩn xin tha cho Kiếm Phong. Là do nô tì làm rơi đồ phải nhờ tên thị vệ này nhặt lại giúp, mới khiến hắn bê trễ công việc.
- Hai ngươi đừng xin giúp nhau nữa. – Hoàng tướng quân giận dữ quắc mắt nhìn Kiếm Phong rồi nhìn Thúy Vân. Ngươi cũng chuẩn bị đi, Thái Thượng Cung quản lý thuộc hạ không nghiêm ta sẽ nhắc nhở bà ta có hình phạt thích đáng cho ngươi.
- …
- Còn không mau quay về Thượng Cung Cục của các ngươi đi? – Thấy Thúy Vân còn đứng tần ngần, Hoàng Tướng Quân ra lệnh.
- Nô tì xin cáo lui. – Tuyết Hà và Thúy Vân đồng thanh đáp rồi vội vàng trở về Thượng Cung Cục.
Sau khi thấy Thúy Vân và Tuyết Hà đã đi khuất, Hoàng tướng quân ra lệnh cho 2 tên thị vệ theo sau đưa Kiếm Phong đi chịu hình phạt 30 đại bảng rồi ngài cũng nhanh chóng bỏ đi.avatar
nhocwaj
Danh Hiệu Admin

Admin
Tổng số bài gửi : 682
Join date : 08/03/2011
Age : 26
Đến từ : Bạc Liêu_Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

phần tiếp theo nè, vẫn còn nữa nha! ^^

Tiểu Thúy Vân từ lúc trở về Thượng Cung Cục thì bồn chồn trong người, đứng ngồi không yên, chốc chốc lại như muốn vụt chạy. Chỉ có mỗi Tuyết Hà hiểu được cớ sự, ăn cơm xong vội vã đi tìm Bối công công nhờ hỏi thăm tin tức của Vạn Kiếm Phong dùm.
- Bối công công, huynh quen biết nhiều đi hỏi thăm dùm tôi xem tên tiểu thị vệ hôm nọ huynh nhờ ra ngoài mua chỉ cho tôi bị phạt 30 đại bảng giờ sao rồi?
- Tên đó hả? Mà sao cô quan tâm đến hắn chi vậy?
- Tôi hỏi thăm dùm Thúy Vân thôi.
- Nguyễn Chưởng Trân??? – Bối công công không khỏi ngạc nhiên khi nghe những lời úp mở của Tuyết Hà.
- Thì phải rồi, ở Thượng Cung Cục này ngoài tỉ ấy ra có ai tên Thúy Vân nữa?
- Sao Nguyễn Chưởng Trân lại muốn hỏi thăm tin tức của tên tiểu thị vệ đó chứ?
- Huynh hỏi nhiều quá làm gì? – Tuyết Hà thấy Bối công công cứ dò hỏi thì bực bội bèn gắt giọng. Huynh không hỏi dùm tôi thì thôi, để tôi đi nhờ người khác.
- Không phải không phải … - Bối công công sợ Tuyết Hà giận thì vội vàng nói ngay – Sao tôi lại không đi hỏi dùm cô chứ? Cô ở đây chờ một chút nha.
- Vậy thì đi liền đi … không hỏi được tin gì thì đừng có về đây gặp tôi nhé. – Tuyết Hà nói như đe dọa.
Dặn dò Bối công công cẩn thận xong, Tuyết Hà mới yên tâm đến phòng ngủ của Thúy Vân để tìm cô nàng. Trông thấy vẻ mặt lo lắng của Thúy Vân, Tuyết Hà thương bạn quá liền nhanh miệng lên tiếng trấn an:
- Thúy Vân …
- Tuyết Hà …
- Tôi đã nhờ Bối Cát Tường đi dò la tin tức của tên thị vệ hôm trước cho cô rồi đó.
- Cảm ơn tỉ.
- Mà nè, hắn tên gì vậy?
- Tôi … tôi cũng không biết nữa. Lần nào cũng chưa kịp hỏi tên huynh ấy!
- Có phải tỉ không vậy? Tỉ thích người ta mà tên người ta tỉ còn không biết.
- Tôi có thích hắn đâu! Thúy Vân vờ đứng lên hướng mắt nhìn ra cửa, trả lời chắc nịch.
- Tỉ dám thề trước ngọn đèn không? – Tuyết Hà không vừa, lên tiếng thách thức.
- Sao phải thề thốt gì chứ? – Thúy Vân chống chế yếu ớt! Chẳng lẽ tỉ không tin tôi sao?
- Tôi quen tỉ bao nhiêu lâu chưa bao giờ thấy tỉ quan tâm ai nhiều như thế. Tỉ bảo tôi tin tỉ hay tin hành động của tỉ chứ?
- Tôi … - Thúy Vân đuối lý, đành im lặng.
- Tỉ yên tâm đi. Tôi với tỉ là tỉ muội tốt của nhau, chuyện này tôi sẽ không nói với ai đâu.
- Thật không? Tiểu Thúy Vân hơi nhướn đôi chân mày khiên đôi mắt long lanh mở to ra. Tin chắc rằng nếu Vạn Kiếm Phong có diễm phúc chứng kiến cảnh này thì 30 đại bảng thật sự không có ý nghĩa.
- Thật.
- Tuyết Hà, Tuyết Hà …
- Hình như là Cát Tường phải không vậy? – Thúy Vân nghe tiếng ai gọi Tuyết Hà hớt hải như vậy thì nôn nóng chạy ra xem tình hình.
- Đúng là Cát Tường. Để xem có chuyện gì xảy ra – Tuyết Hà cũng vội vàng chạy ra khi nghe tiếng gọi gấp gáp của Cát Tường.
- Chết rồi! – Cát Tường không kịp thở nói gấp gáp.
- Ai chết? – Tuyết Hà nhìn Thúy Vân sắc mặt tái mét liền trấn an. Ăn nói không có đầu có đuôi gì hết cả. Nói lại xem nào!
- Xin xin … lỗi … tôi … để tôi nói… lại … Cát Tường vừa thở hồng hộc vừa nói.
- Thôi thôi, Tuyết Hà à, Tỷ để cho Bối công công thở một tí đi. – Thúy Vân thấy Bối Công Công thở không ra hơi thì liền lên tiếng.
- Có một chút chuyện nhờ mà cũng không xong. – Tuyết Hà liếc Bối Công Công một cái sắc lẻm.
- Vạn Kiếm Phong bị đánh 30 đại bảng cộng với thân thể yếu vì bị mới nhịn đói 2 ngày qua … ngất rồi.
- Hả? – cả Tuyết Hà và Thúy Vân đồng thanh lên tiếng.
- Thì phải rồi …
- Bây giờ huynh ấy đang ở đâu? – Tuyết Hà nhanh miệng hỏi dùm Thúy Vân, trong khi Thúy Vân đứng im như tượng đá, mặt trắng bệt vì lo lắng.
- Huynh ấy chắc không được lòng Hoàng tướng quân nên bị phạt suốt – Sau khi cẩn thận nhìn ngó xung quanh, Bối công công hạ giọng thì thầm. Hai tên thị vệ chấp hành lệnh phạt của huynh ấy nói không ai đến đưa huynh ấy về, cho nên tôi đã … đưa huynh ấy … về chỗ của tôi nghỉ ngơi rồi.
- Vậy thì tốt quá! – Tuyết Hà thở phào nhẹ nhõm, rồi cẩn thận trả ơn Cát Tường bằng một nụ cười dịu dàng và một ánh mắt ân cần. Ông làm việc thật là chu đáo!
- Chung Chưởng Chế nhờ tôi đâu dám … - Cát Tường di di mũi bàn chân trên mặt đất, sung sướng vô vàn vì được mỹ nhân khen ngợi. Nhưng sung sướng chưa được lâu thì lại nghe giọng Tuyết Hà hốt hoảng.
- Thôi chết rồi …
- Chuyện gì nữa vậy? – Cát Tường vội ngẩn mặt lên hỏi.
- Thúy Vân … Thúy Vân mới đứng đây chạy đi đâu rồi?
- …
- Tôi biết rồi! – Tuyết Hà sau một thoáng nghĩ ngợi đã biết ngay tiểu Thúy Vân đã bỏ đi đâu. Chắc chắn là tỉ ấy đến chỗ của huynh.
- Đến chỗ của tôi? – Bối công công mắt và miệng đều hình chữ o ngạc nhiên hỏi lại. Tôi đang ở đây Nguyễn Chưởng Trân đến chỗ tôi làm gì?
- Bây giờ huynh ở đây canh chừng dùm tôi nhé. – Tuyết Hà thận trọng ngó trước ngó sau rồi căn dặn.
- ... – bị Tuyết Hà đưa đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, Bối Cát Tường không biết nói gì.
- Tôi đến chỗ của huynh để tìm Thúy Vân. – Không đợi Cát Tường trả lời, Tuyết Hà đã tiếp lời luôn vì Tuyết Hà vốn dĩ biết Cát Tường không từ chối mình bao giờ. Huynh thấy có ai đi tới thì chạy đi kêu chúng tôi dùm nhé!
- Hả … không … không được đâu Chung Chưởng Chế à … - Bối Cát Tường thấy trọng trách được giao nặng quá thì lên tiếng từ chối.
- Huynh làm ơn! – Tuyết Hà làm mặt buồn xo năn nỉ. Huynh chỉ cần nấp đâu đó rồi thấy ai đến tìm tôi hay Thúy Vân thì đi gọi chúng tôi về. Chứ tôi đâu có bảo huynh phải nói dối cho hai chúng tôi đâu!
- Có … có … thật không? – Cát Tường lấp bấp hỏi lại Tuyết Hà.
- Tôi có gạt huynh bao giờ chưa?
- Thôi được rồi – Cát Tường xiêu lòng. Cô đi gọi Thúy Vân về đây nhanh nhanh nha. Tối rồi đó.
- Tôi biết rồi.
Tuyết Hà chỉ đợi Cát Tường đồng ý là vội vã đi đến chỗ Cát Tường để tìm Thúy Vân. Quả đúng như Tuyết Hà suy đoán, đến nơi đã trông thấy Thúy Vân đứng tần ngần bên ngoài cửa. Đôi mắt Thúy Vân long lanh 2 giọt lệ trong suốt dưới ánh trăng sáng tựa như 2 viên pha lê lấp la lấp lánh.
- Thúy Vân …
- Tuyết Hà …
- Sao tỷ không vào trong nhà mà lại đứng ở ngoài này vậy?
- Tôi …
- Sao tỷ lại khóc? – Tuyết Hà ân cần thăm hỏi.
- Cũng tại tôi mà huynh ấy bị đánh 30 đại bảng. - Thúy Vân nức nở nói. Nếu tôi đừng làm bánh cho huynh ấy thì sẽ không có chuyện gì xảy ra rồi.
- Tỷ khờ quá … - Tuyết Hà vừa an ủi vừa vỗ nhè nhè lên vai Thúy Vân. Cũng là tỷ muốn tốt cho huynh ấy thôi mà. Là do lão Hoàng tướng quân đó đến không đúng lúc.
- Tỷ đừng có an ủi tôi … - Thúy Vân nhè nhẹ lắc đầu. Bây giờ tôi còn làm liên lụy đến tỷ. Ngày mai thế nào tôi và tỷ cũng bị Thái Thượng Cung phạt.
- Sao tỷ lại nói vậy chứ? – Tuyết Hà mỉm cười hiền từ. Tôi và tỷ lớn lên cùng với nhau, chuyện gì cũng giúp đỡ lẫn nhau, sao tôi lại đành lòng để tỷ chịu phạt một mình?
- Cảm ơn tỷ …
- Hay là chúng ta vào xem Vạn Kiếm Phong thế nào rồi – Tuyết Hà thấy Thúy Vân cứ đứng đó mà rơi lệ thì nhắc khéo – Tỷ định đứng đây khóc tới bao giờ?
- …
Biết Thúy Vân ngại không dám vào, Tuyết Hà liền kéo tay Thúy Vân đi thẳng một mạch đến cạnh Kiếm Phong, lúc này đang nằm mê man trên giường của Cát Tường. Tiểu Thúy Vân rất lấy làm cảm kích hành động của Tuyết Hà nhưng vì bối rối quá nên thay vì cảm ơn Tuyết Hà lại trách bạn:
- Tỷ làm cái gì vậy? Sao lại kéo tôi vào đây chứ?
- Gì chứ? – Tuyết Hà cãi lại, rồi lườm Thúy Vân một cái. Thế tỷ không thích thì ta về Thượng Cung Cục đi.
- …
- Không đành lòng chứ gì? – Tuyết Hà ý nhị nhìn Thúy Vân. Mà phải rồi. Chắc thấy tôi kéo tỷ vào mà tôi lại không chịu đi ra ngoài nên tỷ bực mình phải không?
- Tuyết Hà … tỷ … kì quá! – Một chút hồng phấn thoáng phớt trên đôi gò má của Thúy Vân.
- Tôi là con sâu trong bụng tỷ mà! Haha – Tuyết Hà vừa nói vừa quay lưng bước ra sân, bỏ mặt tiểu Thúy Vân ở lại với tiểu Kiếm Phong.
Mặc dù luôn miệng nói Tuyết Hà kì, nhưng Thúy Vân vẫn trông theo cho đến khi thấy bóng Tuyết Hà khuất hẳn thì liền ngồi xuống bên cạnh Kiếm Phong. Trong cái ánh sáng lem nhem của đèn cầy, khuôn mặt của Kiếm Phong trông càng đáng thương. Kiếm Phong đang lên cơn sốt. Mồ hôi từng giọt chảy tràn trên trán, trên cổ tên tiểu thị vệ tội nghiệp đang nằm thiêm thiếp.
Không biết vì sự áy náy khi cảm thấy chính mình là nguyên nhân khiến cho Kiếm Phong phải lâm vào tình cảnh khốn khổ này, hay bởi vì ánh mắt đắm đuối của lần gặp đầu tiên vẫn còn như quấn quýt trên mái tóc, trên đôi bờ môi chúm chím xinh xắn khiến cho trái tim non nớt của tiểu Thúy Vân bị rung động, mà trong phút chốc, Thúy Vân quên hẳn đi nơi cô và Kiếm Phong đang sống là Hoàng Cung, một nơi có rất nhiều quy định khắt khe mà chỉ cần một lời sơ sẩy nói ra có thể phải trả giá bằng cả sinh mạng. Thúy Vân không suy nghĩ ngồi xuống ngay bên cạnh Kiếm Phong, rồi dịu dàng rút chiếc khăn tay màu hồng nhạt có thêu hoa bồ công anh tinh xảo nhẹ nhàng lâu đi hết những giọt mồ hôi trên gương mặt Kiếm Phong. Thúy Vân khóc. Chưa bao giờ Thúy Vân phải khóc cho ai, và cũng chưa có ai phải khiến cho Thúy Vân phải lo lắng nhiều đến như vậy.
Gia đình Thúy Vân ly tán, từ bé đã bị người ta bắt đem bán vào trong cung để làm nô tỳ, ngoài tình cảm như chị em với Tuyết Hà và tình cảm kính trọng đối với Tống Ti Trân, hầu như Thúy Vân không còn bận tâm đến ai khác trong hoàng cung này. Hàng ngày ngoài việc chăm chỉ tìm tòi học hỏi để thiết kế ra những mẫu trâm mới, sau đó phụ giúp Tống Ti Trân hướng dẫn cho các học tỳ nhí, thời gian rảnh Thúy Vân thường bày trò nấu nướng với Tuyết Hà, hoặc cùng Tuyết Hà và những cung tỳ khác trong Thượng Cung Cục nói những chuyện vẩn vơ cho qua ngày tháng.
Nam nhân trong cung không phải là ít, nhưng quy định khắt khe trong cung khiến cho tất cả bọn họ đều biết phận tôi tớ và đều giữ mình cẩn thận khi có việc phải giao tiếp với các nô tỳ. Ngay đến cả việc nhìn họ còn không dám nhìn lâu, thì nói gì đến việc có tư tình. Nhưng Vạn Kiếm Phong vốn không được lòng thượng cấp, lại bị cô lập và thường xuyên bị phạt, cho nên những quy định nghiêm khắc đó chẳng ai nói với Kiếm Phong, vì vậy mà Kiếm Phong mới có gan nhìn Nguyễn Chưởng Trân không chớp mắt.
Cái gan trời đó không biết là nhờ nó hay tại nó, mà khiến cho Thúy Vân mấy đêm qua ngủ không ngon giấc. Cứ mỗi lần nhắm mắt lại, Thúy Vân lại nhớ đến ánh mắt say đắm của Kiếm Phong. Và cứ mỗi lần nhớ đến ánh mắt ấy, trái tim Thúy Vân lại đập rộn ràng. Nhiều lần Thúy Vân tự cười một mình khiến Tuyết Hà không khỏi ngạc nhiên. Thúy Vân chỉ ước sao có dịp ở bên cạnh Kiếm Phong để được trò chuyện.
Không biết có phải là cầu được ước thấy hay không mà giờ đây thật sự Thúy Vân đang ở bên cạnh Kiếm Phong, và chỉ có mỗi Thúy Vân bên cạnh Kiếm Phong mà thôi. Nhưng trớ trêu thay, Kiếm Phong lúc này đang mê man bất tỉnh thì làm gì còn có cơ hội để mà hỏi han trò chuyện. Thúy Vân đương chấp đôi bàn tay mềm mại với những ngón tay thon dài thầm khấn nguyện trời Phật cầu xin cho Kiếm Phong tai qua nạn khỏi thì nghe tiếng thều thào yếu ớt:
- Nước, nước …
- Huynh muốn uống nước hả? – Thúy Vân vội vàng quay lại.
- Nước … - Đôi mắt Kiếm Phong vẫn nhắm nghiền.
Thúy Vân vội vàng chạy đi rót một ly nước cho Kiếm Phong, nhưng Kiếm Phong vì quá yếu nên không thể nào ngồi dậy được. Không có muỗng mà Kiếm Phong lại không thể tự mình uống nước, Thúy Vân định chịu trận, nhưng thấy nhiệt độ người Kiếm Phong không hề giảm sút, mồ hôi vẫn ra nhiều, Thúy Vân không nén được lòng mình. Cuối cùng Thúy Vân đành liều một phen …
Kiếm Phong đang trong cơn mê man, chỉ thoáng nghe thấy những tiếng gọi như từ xa vọng lại của Thúy Vân, nhưng cơn sốt khiến Kiếm Phong không biết đó có phải là sự thật hay chỉ là một giấc mơ đẹp của một kẻ mê man vì tình. Trong cơn mơ, Kiếm Phong thấy mình đang dọn đá thì khát nước quá, nhưng lại không có nước để uống. Kiếm Phong đành phải uống nước ở dưới hồ nước. Kiếm Phong cảm thấy những giọt nước mát lạnh trong cơn mơ chạm vào đầu lưỡi mình, rồi chảy vào trong dạ khiến cơ thể Kiếm Phong như dịu mát hẳn….
Kiếm Phong dường như hơi tỉnh lại. Cảm giác này hình như không phải là mơ. Bởi vì Kiếm Phong ngoài cảm giác một dòng nước mát chảy xuống dạ, còn nghe thấy một mùi hương dịu dàng và một cái gì đó ấm ấm, mềm mại chạm vào đôi môi khô rát. Đôi mắt Kiếm Phong dù cay xè vẫn cố gắng mở ra.
Ngay cả trong giấc mơ Kiếm Phong còn không dám mơ đến những điều đang xảy ra. Vậy mà những điều đang xảy ra thật sự lại xảy ra. Kiếm Phong muốn tiếp tục nằm im vờ như chưa tỉnh, nhưng cái cảm giác ngọt ngào này thực sự khiến cho Kiếm Phong không thể không cựa quậy mình. Nhưng tiểu Thúy Vân tinh lắm, chỉ hơi cảm thấy Kiếm Phong cựa mình nhè nhẹ, liền vội vàng ngẩn người lên. Bắt gặp ánh mắt ngỡ ngàng của Kiếm Phong nhìn mình, Thúy Vân ngại ngùng đưa tay áo chùi những giọt nước còn dính trên khóe môi xinh xinh.
- Cô … sao cô lại ở đây?
- Tôi … huynh tỉnh lại từ lúc nào vậy? – Thúy Vân đoán biết Kiếm Phong đã biết chuyện gì xảy ra nên không trả lời câu hỏi của Kiếm Phong, vội vàng hỏi sang chuyện khác.
- Tôi …cũng vừa mới tỉnh lại thôi … - Vì không muốn làm Thúy Vân mất tự nhiên, Kiếm Phong nói dối.
- Ban nãy lúc huynh còn đang mê man, tôi nghe huynh gọi nước … Chắc là huynh khát nước lắm phải không?
- À … phải …
- Để tôi đỡ huynh ngồi dậy uống chút nước nhé! – Thúy Vân dịu dàng đề nghị.
- Thôi để tự tôi ngồi dậy … - Kiếm Phong nhẹ nhàng từ chối. Nguyễn Chưởng Trân không cần phải quá lo lắng cho tôi như vậy đâu.
- Thật ra lần nào cũng tại tôi mà huynh phải chịu phạt – Thúy Vân cúi mặt nói.
- Nguyễn Chưởng Trân đừng nói vậy … - Kiếm Phong nén bao đau đớn thân xác và mệt mỏi, cố gắng mỉm cười để xoa dịu nỗi mặc cảm trong lòng Thúy Vân.
- Sao huynh cứ luôn miệng gọi tôi là Nguyễn Chưởng Trân vậy? – Thúy Vân rơm rớm nước mắt nghẹn ngào nói.
- …
- Gọi tôi là Thúy Vân … là được rồi …
- Thúy Vân … - Niềm hạnh phúc trong lòng Kiếm Phong chất chứa từ ngày đầu gặp Thúy Vân bất chợt như vỡ òa. Có thật là Nguyễn Chưởng Trân cho tôi gọi cô là Thúy Vân không?
Thúy Vân vừa vui vừa xấu hổ, mím chặt đôi môi hồng xinh xắn nhè nhẹ gật đầu. Rồi lại dịu dàng nhìn Kiếm Phong mà ân cần hỏi han.
- Huynh … có đau lắm không vậy?
- Được Nguyễn … Thúy Vân quan tâm, Kiếm Phong có đau hơn như thế này vẫn cam tâm tình nguyện.
- Huynh … - Khuôn mặt của Thúy Vân bỗng chốc trở thành đỏ lựng. May thay lúc bấy giờ đang là ban đêm nên ánh nến vàng vọt nhòa nhòa khiến cho Kiếm Phong không thể trông thấy được.
- Thúy Vân … - vừa lúc đó thì Tuyết Hà bước vào.
- Tuyết Hà, có chuyện gì vậy? – Thúy Vân nghe Tuyết Hà gọi thì giật mình. Cứ tưởng Tuyết Hà đã chứng kiến cảnh mình giúp Kiếm Phong uống nước, Thúy Vân lại càng lo lắng.
- Cát Tường nói Tống Ti Trân đến phòng của tỉ tìm tỉ mà không thấy tỉ đang cho người đi tìm tỉ kìa.
- Cái gì …? – Thúy Vân hốt hoảng khi nghe Tống Ti Trân tìm mình. Khuôn mặt đang đỏ hồng vì bối rối nhanh chóng chuyển sang trắng vì sợ. Tối khuya như vậy rồi bà ấy còn tìm tôi làm gì?
- Tôi đâu có biết! – Tuyết Hà lắc đầu.
- Thế Bối Công Công không nói với tỉ tại sao bà ấy tìm tôi à? – Thúy Vân lại tiếp tục hỏi, chỉ mong tìm được câu trả lời để an lòng.
- Không có … - Tuyết Hà nhíu mày – Tôi chỉ nhờ huynh ấy đứng canh chừng xem có ai tới tìm tôi hay tìm tỉ thì phải nhanh chóng đi báo cho hai chúng ta thôi … Mà tỉ đừng nói nữa, lo mà về nhanh đi. Để người ta bắt gặp được tỉ đang ở đây là chết!
- Tôi biết rồi … cảm ơn tỷ. – Thúy Vân vừa đứng dậy định bước đi liền quay lại – nhưng còn Kiếm Phong …
- Tỷ còn ở đó mà lo cho hắn. Không lo cho tỷ trước đi … Tôi đã nói Cát Tường đi tìm ít thuốc cho hắn rồi. – Tuyết Hà trấn an Thúy Vân.
- Vậy … - tiểu Thúy Vân chần chừ không muốn đi.
- Còn chần chừ gì nữa chứ? – Tuyết Hà bắt đầu mất bình tĩnh. Tỷ đi nhanh lên đi, tôi ở đây coi chừng hắn cho.
Sợ Thúy Vân lưu luyến không muốn đi, có khi lại gây ra chuyện lớn, Tuyết Hà phải vừa trấn an vừa đẩy Thúy Vân ra cửa.
Thúy Vân hối hả chạy về phòng ngủ của mình, trong lòng rối bời suy nghĩ. Không biết vì chuyện gì mà Tống Ti Trân lại cho người đi tìm mình khi đã tối như thế này. Vừa lúc đó thì Tống Ti Trân xuất hiện.
- Nô tì bái kiến Tống Ti Trân.
- Thúy Vân à, ta tìm ngươi nãy giờ. – Tống Ti Trân trông thấy Thúy Vân liền nói ngay. Tối rồi sao ngươi chưa đi ngủ?
- Dạ, … nô tì … chắc vì ban nãy ăn no quá nên ngủ không được, đành phải đi dạo cho tiêu bớt … - tiểu Thúy Vân lấp lửng, vừa nói vừa liếc liếc xem chừng thái độ của Tống Ti Trân. Nhưng Tống Ti Trân không mảy may nghi ngờ. Thúy Vân thấy nhẹ nhõm hẳn, lén thở phào một cái rồi nhanh chóng chuyển chủ đề - Không biết Tống Ti Trân tìm nô tì chẳng hay có chuyện gì?
- Ngươi đã nói với ta ngày hôm nay sẽ đưa cho ta xem mẫu Trâm cài ngày mốt dâng lên Thái Hậu, nhưng ta đợi cả buổi cũng không thấy ngươi đến tìm ta… Có phải ngươi muốn bị Thái Hậu quở trách không vậy?
- Nô tì … xin Tống Ti Trân thứ tội – Thúy Vân hốt hoảng quỳ xuống. Nô tì sẽ lập tức đưa bản vẽ đến cho Tống Ti Trân xem xét.
- Ta chờ ngươi ở phòng của ta.
Tiểu Thúy Vân thở phào nhẹ nhõm, nhanh nhẹn đưa bản vẽ Trâm cài đến chỗ Tống Ti Trân. Sau đó còn định bụng sẽ trở lại chỗ Bối công công nhưng vừa chớm bước chân thì đã thấy Tuyết Hà đứng trước mặt mình.
- Tỷ định đến chỗ Bối công công phải không?
- …
- Thúy Vân à, tỷ đừng đi … - Tuyết Hà lên tiếng can ngăn.
- Tôi …
- Nhỡ như ban đêm Tống Ti Trân lại đến tìm tỷ thì sẽ có rắc rối lớn đấy!
- Tỷ nói cũng phải – Thúy Vân ngẫm nghĩ lời của Tuyết Hà rồi gật đầu.
- Đã có Cát Tường chăm sóc cho Kiếm Phong rồi, tỷ đừng lo lắng quá như vậy. – Tuyết Hà nhè nhẹ vỗ lên đôi vai của Thúy Vân.
- ừ … - Thúy Vân nhẹ chớp đôi mắt, gật đầu.
- Đi ngủ đi. Ngày mai chúng ta còn phải chuẩn bị mẫu Trâm và mẫu Áo để trình cho Thái Thượng Cung đó. – Tuyết Hà nhắc nhở bạn.
Tuyết Hà sợ Thúy Vân gật đầu với mình nhưng lại trốn sang chỗ Cát Tường, đành phải đưa bạn về đến tận cửa phòng, đứng chờ cho đến ánh nến trong phòng Thúy Vân tắt hẳn mới trở về phòng mình để nghỉ ngơi.
Trời vừa tờ mờ sáng, Thúy Vân đã thức giấc, vội vã đến chỗ Bối công công để xem tình hình của Kiếm Phong.
- Bối công công! – Thúy Vân khe khẽ gọi.
- Ai vậy? – Bối công công nghe tiếng có người gọi từ lúc trời chưa sáng hẳn, sợ có việc không lành nên vội vàng chạy ra xem xét.
- Là tôi đây … - Thúy Vân thấy thái độ hốt hoảng của Bối công công liền vội vàng trấn an. – Tôi đến xem Kiếm Phong thế nào?
- Là cô hả Nguyễn Chưởng Trân? – biết Thúy Vân là người gọi mình, Bối công công thở phào nhẹ nhõm – Làm tôi hết cả hồn, cứ tưởng có chuyện gì!
- Tôi xin lỗi … Kiếm Phong, huynh ấy sao rồi?
- Vào đây đi – Bối công công nhìn quanh rồi hạ giọng nói – đứng đây mà có người nhìn thấy thì không hay lắm đâu.
- … - Thúy Vân nhanh nhẹn theo bước Bối công công vào trong.
- Kiếm Phong bớt sốt rồi – Bối công công sau khi đóng cửa cẩn thận liền ngồi xuống vừa rót li nước cho Thúy Vân vừa nói. Hôm qua tôi có nhờ Hàn công công quen thân bên Thái Y hốt ít thuốc cho Kiếm Phong.
- Cảm ơn huynh – Thúy Vân vì quá cảm kích trước hành động của Bối công công, xúc động nói.
- Có gì đâu mà cô phải cảm ơn tôi? – Bối công công, vẫn như đó giờ, hiền từ nói. Cô có muốn vào thăm Kiếm Phong không?
- Tôi … - Thúy Vân ấp úng nói.
- Tôi cái gì mà tôi! – Bối công công cười cười nhìn Thúy Vân – Tối qua Kiếm Phong mê man cứ gọi tên cô suốt.
- Có … có … thật không? – Thúy Vân bẽn lẽn hơi nhướng đôi chân mày lên nhìn Bối công công.
- Thúy Vân … - giọng Kiếm Phong yếu ớt lại gọi tên Thúy Vân.
- Vừa nói là gọi liền – Bối công công liếc tiểu Thúy Vân. Huynh ấy chắc là … thích cô lắm đó Nguyễn Chưởng Trân à!
- Bối công công … huynh đừng có nói bậy nha! – Thúy Vân mím môi lí nhí nói.
- Tôi không có nói bậy đâu – Bối Cát Tường tròn mắt nói. Thử hỏi tại sao huynh ấy không gọi tên tôi hay tên Chung Chưởng Chế, mà lại gọi tên cô, lại còn gọi là Thúy Vân nữa chứ!
- Tôi … tôi … đâu có biết! – Thúy Vân đưa tay xoa nhẹ đôi gò má hây hây ngượng ngùng nói.
- Thôi – Bối công công thấy tiểu Thúy Vân bị đưa vào thế khó nên cố tình nói đi chuyện khác để giải vây – Cô vào trong xem chừng huynh ấy giúp tôi, tới giờ tôi phải đi lâu dọn Chính Điện để Hoàng Thượng thượng triểu cho buổi sáng nay rồi. Một chút tôi về tôi đi sắc thuốc cho huynh ấy sau.
- Bối công công đi cẩn thận – Thúy Vân nói với theo khi Cát Tường đi ra cửa. Cát Tường không biết vì trễ giờ hay vì không muốn làm phiền đôi tình nhân trẻ mà chẳng quay lại trả lời, thẳng bước đi luôn.
Bối Công công vừa khuất bóng thì Thúy Vân liền vội vàng đến bênh cạnh Kiếm Phong. Đúng là nhiệt độ đã hạ, Kiếm Phong không còn sốt như tối hôm qua nữa. Thúy Vân nghĩ mà cảm thấy biết ơn Bối công công và Tuyết Hà quá. Nếu không có Tuyết Hà thì sáng hôm qua khi Hoàng tướng quân bắt gặp Thúy Vân và Kiếm Phong cùng ăn bánh Hoa Cúc, không biết chuyện gì đã có thể xảy ra cho hai người. Rồi không nhờ Tuyết Hà kêu Bối công công đi hỏi thăm tình hình Kiếm Phong thì giờ này chắc huynh ấy đã bỏ mạng, lại còn nhờ Bối công công chăm sóc huynh ấy cả đêm. Một chút nữa đây có thể Tuyết Hà sẽ còn phải cùng chịu phạt chung với Thúy Vân nữa.
- Thúy Vân … - tiếng Kiếm Phong gọi tên Thúy Vân trong cơn mê man cắt ngang dòng suy nghĩ của Thúy Vân.
- Muội đây – tiểu Thúy Vân vội vàng nắm lấy đôi bàn tay thô ráp của Kiếm Phong.
- Là cô sao …? – Bất chợt Kiếm Phong mệt mỏi mở mắt ra nhìn Thúy Vân.
- Là muội đây … - Thúy Vân dịu dàng mỉm cười.
- Cô đã … bên cạnh tôi suốt đêm sao? – Kiếm Phong thì thầm.
- Muội … Bối công công đã chăm sóc huynh… - Thúy Vân chớp chớp đôi mắt long lanh.
- Vậy sao … - Kiếm Phong không giấu nổi thất vọng trong giọng nói – Bối công công thật là người tốt.
- Huynh cảm thấy thế nào rồi? – Thúy Vân muốn xoa dịu nỗi thấy vọng trong lòng Kiếm Phong liền nói sang chuyện khác. Có đỡ hơn nhiều chưa?
- Cảm ơn cô – Kiếm Phong gượng ngồi dậy – Tôi đã thấy đỡ hơn rất nhiều.
- Từ từ … - Thúy Vân vội vàng đỡ Kiếm Phong ngồi dậy. Cẩn thận một chút.
- Tôi không sao đâu. Có lẽ tôi nên nhanh chóng trở về phòng ngủ để sáng còn duyệt binh nữa. Không thấy tôi có lẽ Hoàng tướng quân sẽ rất bực mình.
- Huynh mặc kệ lão già ấy đi! – Thúy Vân thở dài – Sao huynh lại xưng hô tôi cô với muội nghe xa cách quá vậy?
- Vậy tôi phải xưng hô như thế nào đây? – Kiếm Phong nén cơn vui mừng trong bụng, vờ làm giọng nghiêm trọng hỏi Thúy Vân.
- Huynh với muội. – Tiểu Thúy Vân nhoẻn môi cười.
- Huynh … - Kiếm Phong xúc động quá cứ lấp bấp mãi tiếng “huynh” ngọt ngào.
- … - Thấy vẻ hạnh phúc rạng ngời không hề giấu diếm trong đôi mắt của Kiếm Phong, Thúy Vân dịu dàng nhìn Kiếm Phong chớp chớp đôi mắt long lanh cười thật tươi.
- Thúy Vân … muội có biết là muội rất đẹp không? – Kiếm Phong nhìn Thúy Vân say đắm. Huynh chưa bao giờ trông thấy một cô gái nào xinh đẹp như muội cả, nhất là lúc muội cười. Huynh rất thích nhìn thấy muội cười.
- Thật sao? – Thúy Vân hơi mím môi vì ngượng.
- Thật. Mỗi khi muội cười, cảnh vật xung quanh như bừng sáng vậy …
- Huynh đừng có nói dối để làm muội vui nha.
- Huynh không có nói dối. Có lẽ … Vạn Kiếm Phong này … bao nhiêu gian khổ luyện tập võ nghệ … cũng không đánh gục được huynh … nhưng … huynh đã bị Nguyễn Thúy Vân muội làm cho gục ngã rồi. Vạn Kiếm Phong vừa ấp úng nói vừa cầm lấy bàn tay mềm mại của Thúy Vân. – Thúy Vân, huynh … có lẽ … huynh đã … đã yêu muội mất rồi.
Thúy Vân nghe những lời chân thành từ tận đấy lòng của Kiếm Phong thì xúc động vô hạn, vừa bẽn lẽn mỉm cười vừa rưng rưng nước mắt, những giọt pha lê của hạnh phúc. Thúy Vân không trả lời, cũng không gật đầu, chỉ nhẹ nhàng ngả người vào lòng Kiếm Phong, nhắm mắt lại để cảm nhận thấy hạnh phúc chảy tràn trong cơ thể mình. Kiếm Phong thì lại dịu dàng vuốt mái tóc dài đen óng mượt mà của Thúy Vân.
Cả đêm chập chờn trong giấc ngủ mộng mị vì lo lắng khiến Thúy Vân bỗng chốc ngủ quên trong lòng Vạn Kiếm Phong. Kiếm Phong không dám đánh thức Thúy Vân dậy, cứ ngồi ngay người ra nhìn khuôn mặt xinh xắn của mỹ nhân. Thật lòng Kiếm Phong không dám nghĩ rằng Nguyễn Chưởng Trân xinh đẹp tài giỏi của Thượng Cung Cục lại có thể phải lòng một tên tiểu thị vệ không có tương lai như mình. Nghĩ vậy, Kiếm Phong tự hưá với lòng sẽ không bao giờ phải để cho Thúy Vân phải buồn, không bao giờ để cho Thúy Vân rơi lệ, cho dù có phải hy sinh cả tính mạng.
Thời gian hạnh phúc lúc nào cũng trôi qua nhanh khiến người ta phải mang nhiều nuối tiếc khi nó kết thúc. Chẳng mấy chốc mà trời đã sáng. Kiếm Phong lưu luyến không muốn rời xa người yêu nhưng lại sợ bị Hoàng tướng quân trách phạt nên nhẹ nhàng lay nhẹ Thúy Vân.
- Thúy Vân … trời sáng rồi đó …
- Ơ … muội đã ngủ quên à …
- Huynh thấy muội ngủ ngon quá nên không gọi muội dậy. – Kiếm Phong nhìn Thúy Vân hiền từ. Chắc là muội mệt lắm phải không?
- Tối hôm qua muội phải thức khuya cùng Tống Ti Trân sửa chữa lại mẫu vẽ trâm cài tóc ngày mai dâng lên cho Thái Hậu. – Thúy Vân nói. Bất chợt nhớ rằng hôm nay phải trình mẫu trâm cho Thái Thượng Cung, Thúy Vân hốt hoảng đứng bật dậy. – Ôi, muội quên mất sáng này phải trình mẫu trâm của Thái Hậu cho Thái Thượng Cung…
- Vậy muội về Thượng Cung Cục nhanh đi … - Kiếm Phong cũng lo lắng cho người yêu. Huynh ở đây một mình không sao đâu.
- Vậy … huynh bảo trọng nhé … - Thúy Vân nhíu mày nhìn Kiếm Phong – Muội phải trở về Thượng Cung Cục đây!
- Muội đi nhanh đi … - Kiếm Phong vừa nói vừa đứng lên đẩy Thúy Vân ra cửa.
Thúy Vân vốn không muốn phải xa cách tình lang nhanh như vậy nhưng thật sự còn có quá nhiều việc đang chờ cô ở Thượng Cung Cục, buộc lòng cô đành phải bước đi thật nhanh để trở về phòng mình. Vừa bước tới cửa Tưởng Chước Lâm đã trông thấy Tuyết Hà trong trang phục Chưởng Cấp hối hả chạy tới.
- Biết ngay là tỷ ở đây mà – Tuyết Hà vừa thở hổn hển vừa nói. Sáng nay Tống Ti Trân tới tìm tỷ mà không được, định sai người đi tìm, may thay tôi kịp nói với bà ấy là tôi biết tỷ ở đâu nên bà ấy sai tôi đi gọi tỷ về. Không là lớn chuyện rồi.
- Thật hả?
- Tỷ làm ơn tỉnh lại dùm tôi đi Thúy Vân – Tuyết Hà nhăn mặt thực sự khó chịu – Tỷ có biết là tỷ đã phải phấn đấu như thế nào mới có thể làm được Nguyễn Chưởng Trân như ngày hôm nay không, tỷ đừng vì một tên tiểu thị vệ nhỏ nhoi mà đánh mất tất cả.
- Tôi …
- Tỷ còn đứng đó nữa, hãy nhanh về phòng tỷ thay đồ đi, nửa canh giờ nửa là phải diện kiến Thái Thượng Cung rồi!
- Tôi biết rồi, cảm ơn tỷ - Thúy Vân đáp lời rồi nhanh chóng cùng Tuyết Hà trở về phòng ngủ thay trang phục Chưởng Cấp chuẩn bị cho buổi diện kiến Thái Thượng Cung.

Nửa giờ sau, tại sảnh lớn Thượng Cung Cục.
- Bái kiến Thượng Cung đại nhân.
- Miễn lễ … - Thái Trọng Bình ôn tồn nói. Ngày mai đã là ngày chúng ta phải nộp bản mẫu lễ vật cho Thái Hậu, các phòng đã chuẩn bị đến đâu rồi?
- Ti Thiện phòng chúng tôi đã chọn những cống phẩm thanh đạm nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, không mang tính hàn nhưng cũng không mang tính nhiệt, không quá chua cũng không quá ngọt, ngày ngày làm ngự thiện cho Hoàng Cung. – Đàm Ti Thiện nhanh miệng lên tiếng trước.
- Tốt … - Thái Thượng Cung vui vẻ khen ngợi. Biết đầu tư suy nghĩ lắm. Hồ Ti Thiết, ti thiết phòng của ngươi chuẩn bị đến đâu rồi?
- Bẩm thượng cung đại nhân, - Hồ Ti Thiết lễ phép đáp – Ti thiết phòng chúng tôi lần này lấy Mai Đào làm chủ đề thiết kế, muốn đưa mùa xuân đến khắp nơi trong Hoàng Cung.
- Cho ta xem mẫu thiết kế vật phẩm – Thái Thượng Cung gật gù khi nghe ý kiến của Hồ Ti Thiết – nghe sơ qua thì thấy ý tưởng không mới nhưng còn phải xem thiết kế như thế nào.
- Dạ bẩm Thượng Cung Đại Nhân – Hồ Ti Thiết bối rối – Mẫu thiết kế vẫn còn đôi chút chỗ thuộc hạ chưa ưng ý …
- Vậy là sao? – Thái Thượng Cung lớn tiếng – ta đã nói hôm nay là kì hạn cuối cùng để các ngươi dâng bản thiết kế cho ta xem trước khi dâng lên cho Thái Hậu. Hồ Ti Thiết, ngươi làm việc tắc trách vậy sao?
- Thuộc hạ biết lỗi – Hồ Ti Thiết quì xuống – Thuộc hạ sẽ đưa bản thiết kế đến cho Thượng Cung Đại Nhân xem trước bữa trưa.
- Ngươi nói được thì phải làm được. – Trọng Bình nghiêm giọng. Đường Ti Chế, ti chế phòng các ngươi đã làm được gì rồi?
- Bẩm thượng cung đại nhân, Ti chế phòng chúng tôi dựa theo ý tưởng Mai Đào như ti thiết phòng, thiếu kế mẫu cẩm bào cho Thái Hậu. Mời Thượng cung đại nhân xem thử!
- Đưa ta coi …
- Thiết kế này là do Chung Chưởng Chế nghĩ ra, hoa Mai hoa Đào thêu xéo theo tay áo, khi Thái Hậu đưa tay lên xuống, nhìn như hoa rơi …
- Rất độc đáo … Tuyết Hà, tốt lắm …
- Tạ thượng cung đại nhân khen ngợi – Tuyết Hà cúi đầu lễ phép cảm tạ lời khen của Thái Trọng Bình.
- Tống Ti Trân, còn Ti Trân phòng các ngươi thì sao?
- Bẩm Thượng cung đại nhân – Tống Mỹ Ngọc lên tiếng – Ti Trân phòng chúng tôi lần này cũng dựa theo chủ đề mùa xuân lấy Hoa Mai hoa Cúc thiết kế nên mẫu Trâm dâng lên Thái Hậu.
- … - Thái Trọng Bình chăm chú xem xét bản thiết kế Trâm được dâng lên – Đẹp lắm! Ti Trân phòng và Ti Chế phòng thật không bao giờ làm ta thất vọng. Nhưng nên nhớ là lần này làm tốt, thì lần sau phải làm tốt hơn! Cả Ti Thiện phòng và Ti Thiết phòng cũng phải cố gắng.
- Dạ biết thượng cung đại nhân – bốn vị Thượng Cấp đồng thanh.
- Tốt lắm – Thái Trọng Bình khen nhưng khuôn mặt lại không nở nụ cười – Nguyễn Thúy Vân, Chung Tuyết Hà.
- Dạ … - Thúy Vân và Tuyết Hà biết trước chuyện gì sẽ xảy ra nên tự động bước lên phía trước.
- Hoàng tướng quân nói với ta là ông ấy thấy hai ngươi ngày hôm qua ở bên bờ hồ quấy rầy làm cho thuộc hạ của ông ta xao nhãng nhiệm vụ, có đúng hay không?
- Dạ bẩm thượng cung đại nhân – Tuyết Hà lên tiếng – Chỉ là Nguyễn Chưởng Trân lỡ tay làm rơi đồ nên tên thị vệ đó nhặt lại dùm, không hề có gì quấy rầy cả!
- Có thật như vậy không, Nguyễn Thúy Vân? – Trọng Bình nghe Tuyết Hà nói thì nhìn Thúy Vân.
- Dạ bẩm thượng cung đại nhân …, đúng là người đó chỉ nhặt lại đồ dùm cho nô tỳ, không có ý gì khác.
- Hoàng tướng quân nói với ta, ông ấy trông thấy ba người các ngươi nói chuyện cười đùa vui vẻ chứ không hề thấy những gì như hai ngươi nói. – Thái Trọng Bình giận dữ lớn tiếng nói. Các ngươi còn ở đây nói dối?
- Xin thượng cung đại nhân bớt giận – Tuyết Hà và Thúy Vân nhất loạt quỳ xuống.
- Hai ngươi thật to gan …, hai ngươi có biết đây là đâu không? Đây là hoàng cung, không phải các ngươi muốn đùa giỡn với ai thì có thể đùa giỡn.
- …
- Nếu người hôm qua trông thấy các ngươi không phải là Hoàng tướng quân mà là Thái Hậu hay Mã đại tướng quân, các ngươi không biết có còn toàn mạng ở đây hôm nay hay không nữa.
- Thuộc hạ biết lỗi rồi … Lần sau thuộc hạ không tái phạm nữa.
- Còn có lần sau cho các ngươi à! – Thái Thượng Cung quắc mắt nhìn Thúy Vân và Tuyết Hà. Từ nay về sau các ngươi phải biết thân biết phận, biết giữ mình, không được để chuyện này lập lại lần nữa. Bằng không ta cách chức hai ngươi cho sang làm nô tỳ lau dọn rửa chân cho các phi tần …
- Tạ ơn thượng cung đại nhân … - tưởng được tha, Tuyết Hà và Thúy Vân vội vàng lên tiếng nhưng chưa kịp nói dứt câu đã bị Thái Thượng Cung nói tiếp.
- Nay ta phạt hai ngươi để làm gương cho các cung tỳ khác trong Thượng Cung Cục biết phép mà giữ mình. Từ ngày mai hai ngươi phạt hai ngươi thay phiên nhau gánh nước và quét dọn Thượng Cung Cục từ trong ra ngoài, cắt giảm bổng lộc còn một nửa trong vòng hai tháng.
- …
- Các ngươi phải lấy Nguyễn Thúy Vân và Chung Tuyết Hà làm gương – Thái Thượng Cung nhìn khắp các cung tỳ, nghiêm giọng nói – Đây là cung cấm, không phải các ngươi muốn làm gì thì làm …
- Dạ, Thượng cung đại nhân – mọi người đồng thanh đáp trả.
- Ta không muốn có chuyện như thế này tái diễn ở Thượng Cung Cục, các ngươi có nghe rõ không?
- Dạ …
- Hôm nay như vậy là được rồi, các ngươi về phòng của mình chuyên tâm làm việc tiếp đi. Hồ Ti Thiết, ngươi phải nhanh chóng đưa bản vẽ cho ta xem …
- Dạ biết Thượng cung đại nhân – Hồ Tố Ân nhan nhẹn trả lời.

Vốn dĩ Nguyễn Thúy Vân là thuộc hạ tâm đắc nhất của Tống Ti Trân, nên chuyện Thúy Vân bị phạt cũng khiến cho Tống Ti Trân phải bận tâm lắm. Đôi bàn tay mềm mại của Thúy Vân trước giờ chỉ để làm trâm, nay phải quét dọn xách nước, không biết có ảnh hưởng gì không? Đối với Tống Ti Trân, Thúy Vân không chỉ là thuộc hạ tâm đắc mà còn là người em gái thân thương của mình. Bởi vậy sau bữa trưa, Tống Ti Trân đã yêu cầu Thúy Vân đến phòng mình để nói chuyện.
- Bái kiến Tống Ti Trân. – Thúy Vân hành lễ khi vừa bước vào tư phòng của Tống Mỹ Ngọc.
- Ngươi đóng cửa lại rồi ngồi xuống đi. – Tống Ti Trân nói. Ta có một chút chuyện muốn hỏi ngươi.
- Dạ … Thúy Vân cẩn thận đóng cửa lại thật nhẹ nhàng rồi ngồi xuống đối diện với Tống Mỹ Ngọc. Chẳng hay Tống Ti Trân có điều gì muốn hỏi thuộc hạ?
- Ta cũng không muốn nói dài dòng – Tống Mỹ Ngọc nhìn Thúy Vân. Có phải là ngươi có tình cảm với tên tiểu thị vệ thuộc hạ của Hoàng tướng quân không?
- Thuộc hạ … - Thúy Vân bị hỏi bất ngờ thì ấp úng.
- Ta không muốn ngươi nói dối ta …
- Thuộc hạ biết lỗi – Thúy Vân cúi đầu.
- Sáng nay khi ta bảo Chung Chưởng Chế đi tìm ngươi, ta đã đi theo cô ta và nghe hết những lời hai người nói, cho nên ta mới biết …
- Chuyện tình cảm không thể nói có lỗi hay không được đâu Thúy Vân à! – Tống Mỹ Ngọc tiếp lời, trong giọng nói chan chứa sự cảm thông.
- Ý của người là??? – Thúy Vân nghe những lời đó từ Tống Ti Trân thì ngạc nhiên lắm, liền ngước lên nhìn.
- Ta biết tình cảm là không thể cưỡng lại được. – Mỹ Ngọc nhẹ nhàng nói. Nhưng ngươi phải biết là chuyện tình cảm nam nữ trong cung là bị cấm, là mang tội chết …
- Thuộc hạ biết … - Thúy Vân thở dài phiền não.
- Ngươi là thuộc hạ tâm đắc của ta … Ta coi ngươi như em gái, vì vậy mà không thể nào thấy ngươi lao đầu vào chỗ chết mà ta không can ngăn.
- Tống Ti Trân …
- Ngươi cũng biết trước chuyện của hai người các ngươi là không thể nào có thể kết cục tốt đẹp … Bản thân ngươi coi như suốt đời phải ở trong cung. Vì vậy mà ta khuyên ngươi nên cố gắng trong lúc này khi tình cảm còn chưa mặn nồng, hãy đừng để cho nó có cơ hội phát triển.
- …
- Ta biết ngươi sẽ đau khổ, nhưng thà ngươi đau khổ một lúc bây giờ, còn hơn phải chịu sống trong cảnh cả đời yêu thương nhau nhưng không bao giờ đến được với nhau.
- … - Thúy Vân bắt đầu lệ rơi.
- Nếu như có người phát hiện được chuyện của hai ngươi, không chỉ ngươi mất mạng mà cả cái đầu của hắn cũng không còn. Ngươi là cô nhi thì cũng không sao, nhưng hắn còn có gia đình ở ngoài cung, còn có cha mẹ để phải lo lắng. Đã biết trước không thể, sao còn lưu luyến để làm khổ bản thân.
- Thuộc hạ … thuộc hạ … biết phải làm gì – Thúy Vân vừa nói vừa khóc nức nở. Tạ ơn Tống Ti Trân quan tâm.
- Phận làm nô tỳ như chúng ta – Tống Mỹ Ngọc xúc động nói – cả cuộc đời này coi như dâng hiến cho chủ tử. Ước nguyện lớn nhất chẳng phải là bay cao hay bay xa, tất cả đều chỉ mong sao có ngày được rời khỏi hoàng cung, sống một cuộc sống bình thường.
- Người nói rất đúng …
- Ta nhớ ngày còn bé, trong tâm tưởng lúc nào cũng nghĩ hoàng cung là cõi tiên nơi hạ giới – Tống Ti Trân nhìn xa xăm, tưởng chừng như đang chìm đắm trong những kí ức ngày thơ bé. Ta luôn ước ao được vào cung. Cuối cùng thì cũng được như nguyện ước, nhưng chính lúc đó cũng là lúc ta nhận ra được rằng thì ra hoàng cung không phải là cõi tiên nơi hạ giới mà là địa ngục nơi trần gian.
- …
- Tất cả những gì chúng ta làm đều có người giám sát. Chúng ta ăn, uống, đi, đứng, nói năng, tất cả đều phải trong một khuôn phép nhất định. Không có chuyện chúng ta thích thì chúng ta làm …
- Thuộc hạ hiểu …
- Ta biết Thúy Vân ngươi rất sáng dạ thông minh. – Tống Ti Trân dịu dàng nhìn Thúy Vân mỉm cười. Thôi, ngươi lui ra đi, ta muốn nghỉ ngơi một lúc.
- Vậy, thuộc hạ xin cáo lui.
Thúy Vân nghẹn ngào nói trong nước mắt. Cẩn thận đóng cửa phòng Tống Ti Trân xong, tiểu Thúy Vân buồn bã lê bước ngọc ngà quay trở về phòng. Nhưng không biết tại sao bước chân lại đưa Thúy Vân đến Tưởng Chước Lâm. Thúy Vân vừa bước đến cửa Tưởng Chước Lâm thì đã trông thấy Vạn Kiếm Phong đang đi vài đường kiếm trước sân. May thay Kiếm Phong không trông thấy Thúy Vân, nên Thúy Vân vội vàng nép mình sau bước tường nhìn lén Kiếm Phong. Trong lòng Thúy Vân ngổn ngang biết bao nhiêu là suy nghĩ.
Những lời của Tống Ti Trân cứ vang vang trong đầu Thúy Vân. Thật sự Tống Ti Trân nói rất đúng. Nếu bây giờ Kiếm Phong và Thúy Vân tiếp tục đến với nhau thì ai sẽ bảo đảm rằng sự việc này không có ngày bại lộ? Lúc đó tính mạng của Kiếm Phong sẽ khó bảo toàn. Huynh ấy còn có gia đình, có cha mẹ bên ngoài cung. Còn nếu như sự việc không bị bại lộ thì huynh ấy cũng sẽ phải làm một người con bất hiếu. Tội lớn nhất của người làm con chính là không có cháu cho cha mẹ ẵm bồng. Thúy Vân không muốn đưa tình lang vào cảnh ngộ đó. Lại nếu vì chuyện tình cảm này mà choáng hết thời gian và tâm sức của Kiếm Phong thì không biết bao giờ huynh ấy mới làm nên đại nghiệp lớn.
Thúy Vân không còn đủ sức để khóc nữa. Bao nhiêu năm qua Thúy Vân biết thân mình là cô nhi, chỉ mong có một cuộc sống bình yên nơi cung cấm này, ngày qua ngày lấy việc làm trâm cài tóc làm niềm vui. Tại sao Trời cao lại trêu người, lại cho Thúy Vân gặp gỡ Kiếm Phong làm chi, để bây giờ Thúy Vân phải đau khổ như thế này? Vị ngọt của tình yêu chưa kịp nếm trải bao lâu thì vị đắng cay nghiệt đã vội đưa tiểu Thúy Vân mơ mộng trở về với thực tại. Tại sao vẫn là những giọt nắng ấm áp mơn man trên làn da trắng hồng, vẫn là ngọn gió xuân dịu dàng quấn quýt trên làn tóc mềm mại, vẫn là những đóa hoa tươi muôn sắc muôn màu thơm ngát đang đua nhau nở nhưng cảm giác của ngày hôm nay không còn làm cảm giác của ngày hôm qua nữa rồi. Thúy Vân ước ao sao tất cả chỉ là một giấc mộng thật đẹp, để khi tỉnh dậy có thể không luyến tiếc mà lãng quên đi.
Vừa lúc đó Kiếm Phong đi xong bài kiếm, ngồi xuống nghỉ mệt nhưng lại ngồi quay lưng về phía Thúy Vân. Dù rất muốn chạy đến bên cạnh trò chuyện, cười đùa với Kiếm Phong nhưng Thúy Vân không cho phép bản thân mình làm như thế. Cuối cùng, Thúy Vân đành phải lấy tay bịt chặt miệng lại để tiếng khóc không bật ra ngoài mà đau đớn chạy về phòng ngủ của mình.
Vừa về đến cửa phòng mình, Thúy Vân đã trông thấy Tuyết Hà chờ sẵn.
- Thúy Vân … - trông thấy khuôn mặt lem luốc nước mắt của Thúy Vân, Tuyết Hà lo lắng hỏi – Tỉ vừa đi đâu về vậy? Sao tỉ lại khóc thế kia?
- Tôi … không sao đâu – tiểu Thúy Vân kéo tay áo vừa chậm nước mắt vừa nói.
- Tỉ khóc đến nỗi hai mắt tỉ sưng cả lên rồi, nói không có chuyện gì cũng không ai tin. Hay là vào phòng tỉ rồi ta nói tiếp có được không?
- Ừ … - Thúy Vân mệt mỏi mở cửa phòng mình rồi một mạch bước thẳng đến giường mà ngồi xuống, không bận tâm đến Tuyết Hà.
- Có chuyện gì vậy? – Tuyết Hà cẩn thận đóng cửa lại rồi đến ngồi bên cạnh Thúy Vân. Cô đưa bàn tay mình nắm lấy bàn tay Thúy Vân.
- Tại sao Trời cao lại đối xử với tôi như thế này? – Thúy Vân khi ở bên cạnh người tỷ muội tốt nhất của mình thì thoải mái trút hết được những nỗi phiền muộn trong lòng. Bao nhiêu năm qua, tôi có hề làm gì hại ai, có hề làm gì phải khiến cho người khác đau khổ …
- … - Tuyết Hà chỉ biết im lặng nghe Thúy Vân nói.
- Tại sao Trời cao lại cho tôi gặp huynh ấy để làm gì? – giọng Thúy Vân như lạc hẳn trong cơn xúc động mạnh. Bao năm qua tôi sống như vậy có làm sao đâu? Tại sao phải cho tôi gặp huynh ấy, cho huynh ấy nói với tôi rằng huynh ấy yêu tôi, để rồi cho tôi biết rằng tình cảm của chúng tôi sẽ mãi mãi không bao giờ có được kết cuộc tốt?
- Tỉ đừng xúc động quá – Tuyết Hà lấy tay xoa nhẹ sau lưng Thúy Vân. Chuyện gì cũng có cách giải quyết mà …
- Giải quyết – Thúy Vân mỉm cười đau khổ - tỉ nói xem giải quyết như thế nào đây?
- …
- Tống Ti Trân đã biết chuyện này …
- Bà ấy la tỉ à – Tuyết Hà nghe Tống Ti Trân biết chuyện thì lo lắng lắm. Tôi không có nói chuyện của tỉ cho ai hết, làm sao bà ấy biết?
- Bà ấy đi theo tỉ lúc sáng khi tỉ đến Tưởng Chước Lâm tìm tôi. Bà ấy nghe hết những điều chúng ta nói với nhau.
- …
- Tống Ti Trân không hề la tôi lấy một lời – Thúy Vân nói – Trái lại người còn nói chuyện và chia sẻ với tôi về chuyện này. Người khuyên tôi hãy tự tạo cho Kiếm Phong và cho mình một con đường khác tốt hơn để đi.
- Tỉ nói gì sao tôi không hiểu gì hết vậy? – Tuyết Hà nhíu mày.
- Tống Ti Trân khuyên tôi hãy sớm dẹp bỏ chuyện tình cảm không có kết cuộc này sang một bên. Người nói thà đau lòng bây giờ còn hơn là phải đau lòng cả cuộc đời.
- Bà ấy già rồi nói gì mà không được chứ, tỉ đừng có nghe bà ấy khuyên bậy bạ.
- Tôi lại thấy những lời Tống Ti Trân nói rất đúng. – Thúy Vân nghẹn ngào nhớ lại những lời Tống Mỹ Ngọc đã nói. – Chúng ta là tỳ, cả đời này xem như chôn thân nơi cung cấm. Hứa hẹn với nhau làm chi, để cho nhau phải đau khổ.
- Thúy Vân à, tỉ thật sự đã rất yêu Kiếm Phong. – Tuyết Hà thở dài nhìn Thúy Vân.
Cả hai im lặng. Thúy Vân ngả vào lòng Tuyết Hà, còn Tuyết Hà thì ôm lấy bạn mình, trong lòng đầy thông cảm.
- Hay là tỉ cứ như vậy với Kiếm Phong rồi một ngày nào đó hai người tìm cách trốn khỏi hoàng cung? – Tuyết Hà nói, hy vọng có thể làm cho Thúy Vân cảm thấy vui vẻ hơn một chút.
- Làm sao mà trốn khỏi hoàng cung này chứ?
- Hay là …
- Tỉ đừng tìm cách an ủi tôi nữa Tuyết Hà à! – Trong giọng nói của tiểu Thúy Vân dường như có chút cam chịu và mệt mỏi.
- Tôi thấy hình như là tỉ mệt lắm, hay là tỷ nằm nghỉ một chút đi. – Tuyết Hà nhẹ nhàng đỡ Thúy Vân nằm xuống.
- Đừng suy nghĩ nhiều nữa Thúy Vân à.
- Tôi biết rồi … - Thúy Vân nhè nhẹ gật đầu.
- Tôi không làm phiền tỉ nghỉ ngơi. – Tuyết Hà nói rồi đứng dậy đi ra khỏi phòng Thúy Vân.
Tuyết Hà rời khỏi phòng Thúy Vân thì liền đi một mạch tới Tưởng Chước Lâm tìm Kiếm Phong để nói chuyện. Tuyết Hà thật lòng không có cảm tình với Kiếm Phong, nhưng biết tính tình Thúy Vân vốn cứng rắn, bị la bị phạt, chịu cực chịu khổ như thế nào cũng chưa bao giờ khóc nhưng giờ lại vì một Vạn Kiếm Phong mà khóc cạn lệ thì biết rằng tình cảm trong lòng Thúy Vân dành cho Kiếm Phong rất lớn, nên Tuyết Hà không đành lòng nhìn bạn mình đau khổ mà không làm gì.
- Kiếm Phong.
- Chung Chưởng Chế.
- Tôi có việc muốn bàn bạc với huynh. – Tuyết Hà vội vàng nói thẳng vào sự việc. Tôi không muốn vòng vo làm tốn thời gian của mọi người.
- Có việc gì xin Chung Chưởng Chế chỉ bảo. – Kiếm Phong thấy vẻ mặt nghiêm trọng của Tuyết Hà thì cũng nhíu mày.
- Có lẽ Kiếm Phong huynh vào cung chưa được bao lâu nên không biết được quy định nghiêm ngặt trong cung.
- …
- Trong cung nghiêm cấm cung tỳ có tư tình với nam giới. Nếu bị phát hiện là có tư tình với nam nhân trong cung, nhẹ thì bị cách chức phạt đòn roi, nặng thì có thể mất mạng.
- Kiếm Phong … thật sự không biết. – khuôn mặt Kiếm Phong giãn ra vì ngạc nhiên.
- Không biết cũng không sao, bây giờ tôi đã nói cho huynh biết rồi. Tôi biết Thúy Vân rất yêu huynh …
- Tôi …
- Sáng nay Tống Ti Trân hình như biết chuyện đã khuyên bảo cô ấy không nên để day dưa chuyện tình cảm với huynh.Nhìn cô ấy đau khổ tôi không đành lòng, nhưng không lẽ tôi biết chuyện của hai người vốn dĩ không thể có kết cuộc tốt đẹp mà không làm gì thì thật sự có lỗi với bạn mình!
- …
- Tôi hỏi huynh, huynh có thật lòng yêu Thúy Vân không? – Tuyết Hà nghiêm nghị nhìn Kiếm Phong.
- Kiếm Phong này đối với Thúy Vân là thật lòng thật dạ. Tôi nguyện hi sinh tất cả vì Thúy Vân.
- Kể cả sinh mạng.
- Phải, kể cả sinh mạng.
- Thúy Vân nghe được những lời này của huynh chắc là cô ấy sẽ vui lắm. – Tuyết Hà thở dài. Chỉ tiếc là hai người vĩnh viễn không thể đến với nhau.
- Tôi không cam tâm …
- Huynh không cam tâm thì sao? – Tuyết Hà mỉm cười đầy ngụ ý – Có thể thay đổi được sao?
- Tôi … tôi nhất định sẽ làm cho Thúy Vân hạnh phúc. – Kiếm Phong quả quyết.
- Được, nếu huynh đã nhất quyết như vậy thì tôi cũng hy vọng huynh thật sự có thể đem hạnh phúc đến cho Thúy Vân.
- Cảm ơn cô …
- À … huynh đã đỡ hơn nhiều chưa? – Tuyết Hà quan tâm hỏi han.
- Tôi đã khỏe hơn nhiều, cũng nhờ Bối công công tận tình chăm sóc.
- Cát Tường rất tốt bụng với mọi người – Tuyết Hà vui vẻ nói. Thôi tôi có việc phải đi rồi, huynh cố gắng nghỉ ngơi cho lại sức nhé.
- Tạm biệt Chung Chưởng Chế … - Kiếm Phong cúi đầu. Tạ ơn Chung Chưởng Chế đã quan tâm.
Mỗi ngày Thúy Vân và Tuyết Hà đều phải lau dọn Thượng Cung Cục và xách nước cho cả Thượng Cung Cục sử dụng. Mỗi ngày thức dậy, Thúy Vân đều thật tâm rất mong đợi bóng dáng của Kiếm Phong nhưng rồi lại phải tự nhủ lòng cố quên đi Kiếm Phong vậy. Đôi lúc Thúy Vân phải nhắm chặt mắt, để nước mắt không chảy ra mà nuốt lệ vào trong lòng. Tuyết Hà trông thấy bạn như vậy thương lắm, nhưng không biết làm cách nào hơn để chia sẻ với Thúy Vân.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Trùng hợp làm sao, cũng từ hôm đó, toàn bộ thị vệ lính tráng dưới trướng Hoàng tướng quân được điều đi dẹp loạn cướp núi ở vùng núi phía bắc. Kiếm Phong bao năm mong mỏi và luyện tập cũng đến ngày có cơ hội lập công lớn. Nhưng hình bóng Thúy Vân dịu dàng yêu thương trong tim khiến cho Kiếm Phong không thể nào tập trung được. Đêm nào Kiếm Phong cũng mơ thấy khuôn mặt xinh xắn tươi cười dưới cái nắng xuân ấm áp như xua đi bao mệt mỏi trong lòng Kiếm Phong. Kiếm Phong nhớ cả mùi hương nhẹ nhàng, mái tóc dài thơm ngát của Thúy Vân … Kiếm Phong không hề mơ mình sẽ giết được bao nhiêu tên giặc, lập được bao nhiêu chiến công, chỉ mong sớm đến ngày trở về cung để gặp lại người mình yêu dấu.
Cuối cùng, ngày mà Kiếm Phong mong đợi cũng đã đến. Bọn cướp bại trận, một trăm tên cướp bị giết hết ba mươi tên, bảy mươi tên còn lại bị bắt về làm khổ sai trong triều đình. Kiếm Phong không lập được công lao gì lớn nhưng nghĩ đến việc được trở lại hoàng cung, được gặp lại tiểu Thúy Vân, trong lòng mừng vui khôn xiết, cứ mỉm cười suốt dọc đường về cung.
Bữa trưa trước hôm đoàn quân của Hoàng tướng quân tiến vào diện kiến Hoàng Thượng để được ban thưởng, Kiếm Phong quyết định nhịn bữa trưa để lấy thời gian đi mua một đôi hoa tai tặng Thúy Vân làm quà ngày gặp lại. Biết Thúy Vân là Chưởng Trân, thủ công tinh xảo hơn người, đôi hoa tai nào cũng không làm vừa ý Kiếm Phong. Cái thì thô, cái thì màu sắc không lấp lánh, cái lại tầm thường,… chưa bao giờ đi lựa hoa tai cho con gái, Kiếm Phong cũng không biết phải chọn lựa như thế nào mới phải.
Vừa lúc đó có một người phụ nữ ăn mặc khổ sở chạy đến năn nỉ người bán hàng thu mua lại dùm đôi hoa tai của cô ấy.
- Ông ơi, làm ơn xem dùm tôi đôi hoa tai này bán được bao nhiêu tiền vậy? – Một người phụ nữ nghèo khổ, tay bồng một đứa con nít bước đến.
- Đâu đưa tôi coi – người bán hàng chìa tay ra đón lấy đôi hoa tai.
- Đây này.
- Đôi này chắc không được 3 lượng đâu.
- Trời, ngày xưa tướng công tôi mua cho tôi đã phải tốn hết 10 lượng bạc, nay sao ông lại nói không được 3 lượng. – người phụ nữ khốn khổ bật ra tiếng khóc.
- Đại tẩu à, hoa tai này tẩu đã đeo bao nhiêu năm làm sao còn có giá trị như trước được nữa?
- Ông làm ơn mua dùm tôi thêm một tí đi, con trai tôi nó bị bệnh, cùng quẫn lắm tôi mới bán đi đôi hoa tai của hồi môn mà tướng công tặng cho tôi khi về làm dâu nhà huynh ấy.
- Thương tẩu thì ai thương cho tôi chứ. – người bán hàng gắt gỏng – Đại tẩu à, nếu đại tẩu không muốn bán thì nên tránh ra chỗ khác cho tôi làm ăn.
- Ông làm ơn mua thêm dùm tôi được không vậy? – người phụ nữ tiếp tục rên rỉ. Đứa bé trên tay cô khóc oe oe.
- Giá chót nha, 4 lượng, bán thì bán, không bán thì đi chỗ khác dùm.
- Tôi … tôi …
- Nè cô, tôi sẽ mua đôi hoa tai này 10 lượng, cô bán cho tôi đi. – Kiếm Phong thấy tình cảnh ngặt nghèo của người phụ nữ bất hạnh thì lên tiếng.
- Có thật là ông sẽ mua đôi hoa tai này của tôi 10 lượng bạc không? – người phụ nữ ấy ngạc nhiên ngước nhìn Kiếm Phong, hỏi lại.
- Thật. – Kiếm Phong vừa nói vừa lấy 10 lượng bạc từ trong túi của mình ra và trao cho người phụ nữ.
- Đa tạ ân nhân – người phụ nữ nhận tiền rồi mừng rỡ cúi đầu miệng liên tục cảm ơn Kiếm Phong. Rồi cô ấy buồn bã trao đôi hoa tai cho Kiếm Phong. Tướng công tôi đã tặng đôi hoa tai này cho tôi. Huynh ấy vì đứa con sắp ra đời của chúng tôi mà phải đi làm xa, không ngờ nơi huynh ấy đến làm lại có dịch bệnh, cuối cùng huynh ấy chưa kịp nhìn thấy mặt đứa con chào đời thì đã mất. Người phụ nữ nức nở kể.
- Cô đừng quá đau lòng … - Kiếm Phong dịu dàng lên tiếng an ủi người phụ nữ.
- Huynh chắc là mua cho nương tử của mình.
- Phải . – Kiếm Phong gật đầu mỉm cười hạnh phúc.
- Vậy thì tôi chúc phu thê huynh được suốt đời suốt kiếp hạnh phúc bên nhau.
- Cảm ơn cô.
- Tướng công tôi trên trời cao có linh thiêng chắc hẳn cũng sẽ phù hộ cho vợ chồng ân nhân.
- …
- Tôi không làm phiền ân nhân nữa. Tôi phải đưa con tôi đi đến đại phu đây. Ân nhân xin bảo trọng.
- Cô cũng bảo trọng.
Kiếm Phong đứng nhìn theo mãi đến khi bóng dáng người phụ nữ tay bế đứa trẻ khuất hẳn giữa dòng người đông đúc. Kiếm Phong nhìn đôi hoa tai trong bàn tay. Thủ công cũng bình thường, không có gì nổi bật, nhưng đằng sau nó lại ẩn chứa một câu chuyện ân tình thật khiến cho người ta động lòng. Kiếm Phong vui vẻ cất đôi hoa tai vào trong tay áo rồi quay trở lại nhập vào đoàn binh chuẩn bị tiến vào hoàng cung.
Cả tháng trời không thấy Kiếm Phong đến tìm mình, Thúy Vân những tưởng Kiếm Phong chỉ muốn trêu đùa mình cho vui, trong lòng lấy làm buồn bã lắm. Khuôn mặt hồng hào xinh xắn nay trở nên xanh xao, Thúy Vân ăn không còn ngon miệng, đêm ngủ cũng không ngon giấc, ra vào thẩn thờ như người mất hồn. Dù bao nhiêu món ngon Tuyết Hà làm, bao nhiêu chuyện vui Tuyết Hà kể, cũng không thể tìm lại được Thúy Vân hồn nhiên tươi tắn của hai tháng trước.
Sáng nay thấy Bối công công phải chạy đôn chạy đáo lo lắng bao nhiêu việc, Tuyết Hà ngạc nhiên lắm. Vừa thấy Cát Tường từ xa, Tuyết Hà đã lên tiếng thăm hỏi:
- Có chuyện gì mà sao thấy mọi người hôm nay có vẻ bận rộn quá vậy Bối công công?
- Hoàng tướng quân vừa dẫn đội quân của ông ấy đi dẹp bọn cướp núi ở vùng phía bắc về đến triều đình. Hoàng Thượng ra lệnh chuẩn bị ngự yến thết đãi tất cả quân lính để ghi nhận công lao của họ. Ngự thị giám chúng tôi bận rộn cũng vì chuyện ấy.
- Thì ra là vậy – Tuyết Hà nghe đến đây thì hiểu được tại sao cả tháng trời Kiếm Phong không đến tìm Thúy Vân – Cảm ơn huynh, Bối công công!
- Thôi tôi còn nhiều việc phải làm lắm, tôi đi nha – Cát Tường hối hả vừa nói vừa chạy, tưởng chừng như chậm một chút thì người mất mạng là mình.
Tuyết Hà có tin mừng, vui vẻ quay trở lại Thượng Cung Cục. Trông thấy tiểu Thúy Vân đang kéo nước từ dưới giếng lên, mặt mày vô hồn, liền gọi lớn:
- Thúy Vân.
Thúy Vân nghe ai gọi tên mình thì giật mình. Thùng nước kéo vừa lên khỏi miệng giếng bị tuột tay lại rơi tòm xuống giếng, cả sợ dây cũng rơi xuống chung.
- Có chuyện gì vậy Tuyết Hà? – Thúy Vân nói như trách. Tỉ làm tôi làm rơi cả cái thùng và sợi dây xuống giếng rồi nè.
- Tôi biết sao cả tháng nay Vạn Kiếm Phong không đến tìm tỉ. – Tuyết Hà cười.
- Huynh ấy đến tìm tôi làm chi chứ? – Thúy Vân vừa nhìn xuống giếng vừa nói – Bây giờ làm sao mà lấy sợi dây lên đây?
- Để huynh lấy lên giúp muội – Vạn Kiếm Phong ở đâu bất ngờ xuất hiện.
- Kiếm Phong … - Tuyết Hà không ngờ Kiếm Phong lại có mặt ở đây nhanh đến thế. Không phải huynh phải theo Hoàng tướng quân diện kiến Hoàng Thượng sao?
- Ông ấy không thích tôi, lại nói tôi sẽ làm mất nhã hứng của ông ấy, nên ông ấy bảo tôi về phòng mình, không cho phép tôi tham dự ngự yến.
- Sao lại có chuyện như vậy chứ? – Tuyết Hà tỏ vẻ bất bình nói. Ông ta lấy cái quyền gì mà làm như vậy?
- Thì là quyền tướng quân – Thúy Vân vẫn nhìn xuống cái giếng sâu, nói vọng lên. Người ta làm tướng quân, muốn tỉ chết, tỉ cũng phải chết đó Tuyết Hà à!
- Thúy Vân – Kiếm Phong âu yếm gọi.
- Ai cho phép huynh gọi tôi là Thúy Vân chứ? – Thúy Vân nhăn mặt vẻ khó chịu.
- Sao tỉ lại khó chịu với Kiếm Phong như vậy? – Tuyết Hà thúc nhẹ vào hông Kiếm Phong ra hiệu. Huynh ấy chỉ là muốn quan tâm tỉ thôi mà.
- Nguyễn Thúy Vân này chẳng cần ai quan tâm cả. – Thúy Vân sẵn giọng.
- Thôi được rồi. – Tuyết Hà không muốn Kiếm Phong và Thúy Vân rơi vào tình cảnh khó khăn nên nhanh miệng. Kiếm Phong à, huynh giúp tôi lấy cái xô và sợi dây lên có được không?
- Chung Chưởng Chế đã lên tiếng, lẽ nào tôi lại không giúp? – Kiếm Phong hơi buồn lòng nói, đồng thời cũng bước đến bên cạnh miệng giếng. Bây giờ tôi trèo xuống dưới đó lấy thùng nước và sợi dây lên, Chung Chưởng Chế và Thúy … - Kiếm Phong nhìn Thúy Vân đầy xúc động – Nguyễn Chưởng Trân khi nào thấy tôi giật sợi dây thì kéo tôi lên nhé.
- Không được – Thúy Vân sợ nguy hiểm cho Kiếm Phong liền ra sức từ chối. Chuyện này là của Thượng Cung Cục, người ngoài như huynh không cần phải xen vào.
- Tôi …
- Thúy Vân, nếu tỉ muốn bị Thượng cung đại nhân quở phạt vì không xách đủ nước cho hôm nay thì tỉ cứ đứng đó mà chờ bị phạt đi nhé. – Tuyết Hà trừng trừng đôi mắt nhìn Thúy Vân. Tỉ đừng liên lụy tôi.
- Không được … Thúy Vân khuôn mặt đanh lại, giọng chắc như thép – Đã nói không được là không được. Có chuyện gì tỉ cứ để một mình tôi gánh chịu.
- Thúy Vân à, sao tỉ lại cố chấp như vậy chứ! – Tuyết Hà thấy không thể khuyên được bạn mình thì nhìn Kiếm Phong thở dài.
- Tại tôi không muốn làm người khác suy nghĩ lung tung, mang họa sát thân. - Thúy Vân quay mặt đi lén dùng tay áo chùi giọt nước mắt.
- Nguyễn Chưởng Chân sao lại nói như vậy! – Kiếm Phong cũng hiểu được tình cảnh của Thúy Vân nên nhẫn nhịn nói. Tình cảm này là do tôi cam tâm tình nguyện, dù cho có phải hi sinh tính mạng của mình thì tôi cũng không hề hối hận.
- Kiếm Phong, xin huynh hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi nói ra điều gì. – Thúy Vân nén nỗi xúc động lạnh lùng nhắc nhở. Đây là Hoàng Cung, nói sai sẽ mất mạng.
- Thôi thôi – Tuyết Hà thấy câu chuyện có vẻ như đã đi vào ngõ cụt thì liền lên tiếng – sao lại ở đây nói mấy chuyện chết chóc đó chứ?
- …
- Kiếm Phong, hay là huynh hãy tạm trở về phòng của huynh mà nghỉ ngơi cho lại sức. Huynh đã hành quân cả tháng trời chắc là không đêm nào được ngủ ngon. – Tuyết Hà cố tình nói chuyện khác. Để tôi tiễn huynh.
- Được … - Kiếm Phong buồn bã nhìn Thúy Vân. Nguyễn Chưởng Trân, cáo từ.
- …
Tuyết Hà thấy Kiếm Phong cứ còn lưu luyến, muốn đứng mãi để nhìn Thúy Vân bèn hất hàm thật nhẹ ra hiệu cho Kiếm Phong ra ngoài. Kiếm Phong hiểu ý đành dằn lòng kiềm chế nỗi nhớ thương người yêu dấu mà bước theo Tuyết Hà ra ngoài. Vừa rẽ sang một ngõ khác thì Tuyết Hà liền lên tiếng.
- Kiếm Phong à, huynh đừng buồn Thúy Vân, tỉ ấy chắc hẳn cũng rất đau khổ nói ra những điều đó.
- Tôi biết … - Kiếm Phong thở dài. Tôi thấy muội ấy lén quay mặt đi lau những giọt nước mắt.
- Huynh trông thấy à?
- Tại tôi vô dụng, tại tôi bất tài …- Kiếm Phong vừa nói vừa lấy tay đập mạnh vào lồng ngực mình. Cả người con gái tôi yêu thương nhất mà tôi cũng không thể làm cho cô ấy hạnh phúc thì tôi còn có thể làm được việc gì nữa?
- Huynh đừng nói vậy. – Tuyết Hà lên tiếng khuyên lơn. Huynh có thể nhìn xa hơn một chút có được không?
- Bây giờ trong lòng tôi chỉ có một mình Thúy Vân mà thôi. – Kiếm Phong ngước mặt nhìn lên trời.
- Huynh nên thân một chút đi – Tuyết Hà lắc đầu – Thúy Vân mà biết huynh như vậy, chắc chắn sẽ không vui đâu.
- Cho dù tôi không như vậy, thì cô ấy cũng đã không vui rồi – Kiếm Phong không biết đang nói với Tuyết Hà hay đang nói với chính bản thân mình nữa. Cô ấy trông mệt mỏi, xanh xao quá. Nụ cười rực nắng của cô ấy ngày trước luôn thường trực trên môi giờ đã không còn. Cũng do tôi. Nếu tôi không vì quá yêu mến vẻ đẹp trong sáng của cô ấy mà ngay từ đầu giữ khoảng cách, thì có lẽ cô ấy đã không đau buồn và tiều tụy như ngày hôm nay.
- Huynh tự trách bản thân thì có ích gì chứ?
- Chung Chưởng Chế, tôi cầu xin cô, hãy giúp tôi hẹn Thúy Vân ra Bách Hoa đình vào giờ Tuất đêm nay.
- Tôi không dám hứa – Tuyết Hà do dự nói. Thúy Vân dạo này ban đêm chỉ đóng cửa ở trong phòng nghiên cứu việc làm trâm cài, không mấy khi ra ngoài đi dạo.
- Xin cô hãy giúp tôi một lần này thôi. Tôi muốn nói rõ với Thúy Vân mọi chuyện.
- Tôi sẽ cố giúp huynh. – Tuyết Hà miễn cưỡng gật đầu. Tôi chỉ tiễn huynh tới đây thôi, huynh tự bảo trọng.
- Cáo từ Chung Chưởng Chế…
Kiếm Phong và Tuyết Hà nói đến đó thì mỗi người hướng về một hướng khác nhau, đường ai nấy đi.

Cơm tối xong, Tuyết Hà cứ quấn quýt bên Thúy Vân mãi không rời. Thúy Vân về đến phòng mà Tuyết Hà vẫn cứ đi theo sau, khiến Thúy Vân phải bực mình quay lại.
- Tuyết Hà, chỉ có chuyện gì muốn nói với tôi phải không?
- Làm sao tỉ biết? – Tuyết Hà vờ ngạc nhiên .
- Tỉ cứ đi theo tôi suốt không rời làm sao tôi lại không biết chứ?
- Tỉ đã biết rồi thì tôi cũng không muốn giấu tỉ nữa. – Tuyết Hà nói thẳng. Kiếm Phong nhờ tôi hẹn tỉ giờ Tuất đêm nay ở Bách Hoa Đình.
- Tôi không tới đâu – Thúy Vân quả quyết – Tỷ đến bảo Kiếm Phong về đi.
- Tỷ không tới à? – Tuyết Hà hơi nhíu mày nhìn Thúy Vân – Thế thì thôi vậy. Tôi chỉ là người chuyển lời thôi. Coi như tôi đã xong chuyện của mình.
- Tỷ đến bảo Kiếm Phong về đi – Thúy Vân lặp lại lời mình vừa nói.
- Sao tôi phải đến chứ? – Tuyết Hà tròn mắt – Chẳng phải là chuyện của tôi. Tỉ tự mình đi mà nói với huynh ấy!
- Tỉ … - Thúy Vân tức đến tím mặt.
- Kiếm Phong chẳng là gì của tôi cả. – Tuyết Hà tiếp lời – Nếu huynh ấy đứng đó vì đợi tỉ mà nhiễm phong hàn thì cũng là do tỉ mà ra.
- Sao tỉ ăn nói ngang ngược quá vậy? – Thúy Vân lườm Tuyết Hà rồi nói.
- Ngang ngược cách nào cũng không bằng tỉ. – Tuyết Hà nhếch môi mỉm cười – Người ta hẹn tỉ, tôi chỉ là người chuyển lời, tỉ không tới thì chớ, còn bắt tôi phải ra từ chối lời hẹn của tỉ. Chưa cảm ơn tôi được lấy một tiếng, tỉ đã có thái độ này với tôi. Không biết tỉ muốn gì?
- Tôi mới phải hỏi tỉ không biết tỉ muốn gì? – tiểu Thúy Vân đã lâu như người không còn cảm xúc, nhưng vì quá giận vì những lời của Tuyết Hà, lại vừa nói vừa khóc – Tỷ đã biết tôi và huynh ấy không thể nào tiến tới, sao cứ tạo cơ hội cho tôi để tôi đau khổ vậy?
- Tôi không muốn tỉ đau khổ nên mới làm như thế này! – Tuyết Hà từ tốn giải thích. Tỉ trốn tránh cũng chưa chắc hết đau khổ, sao không thử ra nói chuyện thẳng thắn với Kiếm Phong, biết đâu lại tìm được cách giải quyết vấn đề.
- Tỷ nói thì hay lắm … nhưng làm sao mà thay đổi được?
- Cho dù không thể nào thay đối được – Tuyết Hà lại kiên nhẫn giải thích – thì tỉ cũng nên cho huynh ấy một lời giải thích rõ ràng. Bỗng dưng tỷ đối xử với huynh ấy như người xa lạ như vậy, tỉ có nghĩ cho huynh ấy không?
- Tôi … - Thúy Vân ấp úng.
- Né tránh được một lúc không thể né tránh được cả đời. Thật lòng tôi không muốn tỉ như thế này mãi. Tôi muốn tỉ trở lại là Nguyễn Thúy Vân hồn nhiên hay cười của ngày xưa.
- …
- Đi hay không là tùy tỉ, chuyện của tôi tới đây xem như xong. – Tuyết Hà đứng dậy. Những gì cần nói với tỉ tôi cũng đã nói hết rồi.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Còn lại một mình trong phòng ngủ, Thúy Vân cứ suy nghĩ. Tuyết Hà nói đúng. Trốn tránh không phải là cách giải quyết vấn đề. Có lẽ Thúy Vân nên nói thẳng mọi chuyện với Kiếm Phong để không làm Kiếm Phong tổn thương.
Nghĩ vậy Thúy Vân quyết định phải đến Bách Hoa Đình để gặp Kiếm Phong.
Đã quá giờ hẹn nửa canh giờ nhưng vẫn không thấy bóng dáng người yêu đâu, Kiếm Phong rất thất vọng. Nỗi buồn tràn ngập tâm hồn Kiếm Phong. Kiếm Phong cứ nhìn mãi vào đôi hoa tai định tặng cho Thúy Vân và nhớ đến người phụ nữ gặp lúc ban trưa ở ngoài thành. Cô ấy đã nói tướng công của cô ấy nơi chính suối linh thiêng, chắc chắn sẽ phù hộ cho Thúy Vân và Kiếm Phong, vì vậy mà Kiếm Phong vẫn cứ nuôi hy vọng rằng Thúy Vân sẽ tới. Nếu Thúy Vân không tới, thì đôi hoa tai này cũng chẳng có ý nghĩa gì, vậy thì thà vứt đi.
Kiếm Phong vừa nghĩ đến việc vứt đôi hoa tai thì đã thoáng thấy bóng ai từ xa tiến đến. Kiếm Phong nép mình sau cây cột lớn xem xét. Thì ra đó là Thúy Vân.
- Thúy Vân, muội đến thật sao? – Kiếm Phong vui mừng nói. Nỗi vui mừng thể hiện không chỉ trong giọng nói mà còn cả trong ánh mắt trìu mến mà Kiếm Phong nhìn Thúy Vân.
- Phải, tôi đến để nói rõ với huynh chuyện của chúng ta. – Thúy Vân cố gắng né tránh ánh mắt dạt dào cảm xúc của Kiếm Phong, nói từng chữ rành rọt.
- Huynh nhớ muội lắm muội có biết không? – Kiếm Phong vờ như không nghe những lời Thúy Vân nói, cứ tha thiết bày tỏ tình cảm của mình.
- Xin huynh ăn nói cẩn thận – Thúy Vân cố nghiêm giọng nhưng trong giọng nói lại thoáng chút buồn.Tai vách mạch rừng.
- Những ngày qua, ngày nào huynh cũng nghĩ đến muội. – Kiếm Phong cứ cố tình nói tránh sang chuyện khác – Lúc nào trong tâm trí huynh cũng là hình ảnh của muội.
- Sao huynh cứ nói chuyện đâu đâu vậy? – Thúy Vân không kềm được nữa thì đanh giọng.
- Chính muội mới là người nói toàn chuyện đâu đâu! – Kiếm Phong tươi cười lên tiếng.
- Muội không có!
- Huynh biết muội nghĩ gì trong lòng. – Kiếm Phong tiếp lời. Muội lo sợ chuyện của chúng ta bị phát giác sẽ khiến huynh mất mạng, chuyện của chúng ta không có kết cuộc tốt đẹp sẽ làm huynh đau khổ, có phải không?
- …
- Muội khờ quá! – Kiếm Phong thấy Thúy Vân im lặng thì nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay của Thúy Vân, giọng ngọt ngào. Muội có biết điều khiến huynh đau khổ nhất chính là nhìn thấy muội tự dằn vặt bản thân mình như thế này không?
- Muội …
- Muội có biết cảm giác của huynh khi gặp lại muội ở giếng nước lúc chiều là gì không? – Kiếm Phong nhỏ nhẹ hỏi. Là cảm giác lòng đau như cắt, khi huynh trông thấy muội xanh xao mệt mỏi, khi huynh không còn nhìn thấy nụ cười rực nắng của muội đâu nữa.
- Huynh không nên quá bận tâm vì muội. – Thúy Vân lắc đầu, cố gắng tạo ra trên mặt mình một nụ cười giả tạo.
- Muội có biết huynh đã từng tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ làm muội buồn, không bao giờ làm muội khóc, cho dù có phải hy sinh cả sinh mạng của mình.
- Huynh đừng có nói bậy.
- Nam nhi lời nói như đinh đóng cột. Bây giờ muội bảo huynh phải tự phản bội lời hứa với lòng mình thì huynh còn làm được gì nữa?
- …
- Huynh xin muội hãy để cho huynh có cơ hội yêu thương và chăm sóc muội, hãy để cho tình cảm của chúng ta một cơ hội.
- Không thể nào đâu … - Thúy Vân nở một nụ cười đau khổ.
- Tại sao lại không thể? – Kiếm Phong nhíu mày. Tại sao muội cứ phải tự làm khổ bản thân vậy?
- Đau khổ một lúc còn hơn phải đau khổ cả đời. – Thúy Vân thở dài nói.
- Huynh không sợ đau khổ. – Kiếm Phong cả quyết.
- Huynh không sợ đau khổ … nhưng muội sợ. – một giọt lệ long lanh rơi trên vạt áo của Thúy Vân. Muội rất sợ đau khổ.
- Muội đừng sợ. – Kiếm Phong pha trò châm chọc. Đau khổ cũng chỉ như là bị kiến cắn vậy.
- Huynh …
- Nè, huynh có một món quà tặng cho muội. – Kiếm Phong xòe tay trước mặt Thúy Vân, để lộ ra đôi hoa tai.
- Muội, muội không nhận đâu.
- Huynh biết đối với một Chưởng Trân tài ba như muội, đôi hoa tai này thật sự không ra gì. Chất liệu cũng tầm thường.
- …
- Nhưng … đôi hoa tai này … chứa đầy tình cảm … của huynh dành cho muội. – Kiếm Phong định kể câu chuyện cảm động của đôi hoa tai nhưng rồi lại thôi.
- Muội …
- Để huynh đeo cho muội – Kiếm Phong không đợi Thúy Vân đồng ý thì bước đến gần cẩn thận tháo hoa tai Thúy Vân đang đeo để đeo đôi hoa tai mình mua vào. Những tưởng Thúy Vân sẽ không chấp nhận, không ngờ Thúy Vân lại đứng im để Kiếm Phong đeo hoa tai vào cho mình.
- Muội … muội … đeo hoa tai này thì xem như chính thức chấp nhận tình cảm mà huynh dành cho muội. – Kiếm Phong xúc động nói. Những giọt nước mắt hạnh phúc nóng hổi rơi lên tay Thúy Vân.
- Huynh … huynh khóc à? – Thúy Vân mở to đôi mắt ngạc nhiên nhìn Kiếm Phong, lúc này đang cúi gằm mặt nhìn xuống đất.
- Phải … - Kiếm Phong ngước mặt lên, đôi mắt rưng rưng lệ - Huynh đang khóc. Huynh … huynh vui quá!
- Huynh … sao huynh lại khóc thế kia? – Thúy Vân bối rối.
- Vì muội mà khóc, huynh thấy rất xứng đáng! – Kiếm Phong nắm chặt tay Thúy Vân. Hứa với huynh, đừng buồn nữa Thúy Vân nhé.
- Muội …
- Muội hứa đi, Thúy Vân.
- Muội … hứa.
- Tốt lắm! – Kiếm Phong hét lớn. Muội … cười lên cho huynh xem có được không?
- Muội … - Thúy Vân ngước khuôn mặt bầu bĩnh nhìn Kiếm Phong. Đôi môi xinh xinh dịu dàng nở một nụ cười ngọt ngào. Kiếm Phong như choáng váng. Kiếm Phong bất ngờ không còn giữ được lý trí của mình nữa, bất chợt đưa tay kéo nhẹ cằm Thúy Vân lại gần.
- Thúy Vân … - giọng nói của Tuyết Hà bất chợt vang lên phá tan không gian tĩnh lặng. Hoàng Thượng và Mã Đại Tướng Quân đang tới, Kiếm Phong, huynh mau núp đi.
Kiếm Phong thân pháp nhanh nhẹn vội vàng nhảy ra ra đằng sau một tản đá mà nấp. Còn lại Thúy Vân và Tuyết Hà đứng đó. Thúy Vân lo rằng Tuyết Hà đã trông thấy mọi việc, nên ngượng ngùng nói với bạn.
- Tỷ, … tỷ thấy hết rồi hả?
- Thấy gì chứ? – Tuyết Hà mỉm cười, đôi mắt long lanh liếc Thúy Vân một cái như trêu chọc. Đêm nay là rằm, trăng sáng vậy mà sao tôi không thấy gì hết nhỉ?
- Tỷ đừng có đùa … - Thúy Vân bĩu môi nũng nịu. Vừa lúc đó Hoàng Thượng và tên Mã Nguyên Chí cùng mười tên đại thị vệ nội giám đi tới. Tuyết Hà và Thúy Vân vội vàng quỳ xuống hành lễ.
- Nô tỳ bái kiến Hoàng Thượng, Mã Đại Tướng Quân – Thúy Vân và Tuyết Hà đồng thanh.
- Hai ngươi là ...? – Hoàng Thượng trông thấy hai cô gái mặc trang phục chưởng cấp của Thượng Cung Cục thì lấy làm ngạc nhiên mà hỏi.
- Nô tỳ là Chung Tuyết Hà, Chưởng Chế ti chế phòng.
- Nô tỳ Nguyễn Thúy Vân, Chưởng Trân ti trân phòng.
- Hai ngươi ngước mặt lên xem nào …
- Hoàng thượng – Mã Nguyên Chí đang nói chuyện với Hoàng Thượng đầy hào hứng thì bị hai vị chưởng cấp cắt ngang câu chuyện, khiến hắn rất bực mình. Thần cho rằng người không cần phải quá bận tâm tới hai vị chưởng cấp đây. Thần nghĩ rằng chúng ta nên nhanh chóng về phòng bàn bạc chuyện làm thế nào để đối phó với bọn phiến quân Tây Nam thì tốt hơn …
- Mã Đại Tướng Quân thật lo cho giang sơn của Trẫm. Được, vậy thì ta về phòng … Hoàng Thượng nói rồi quay lưng bước đi, không nhìn Thúy Vân với Tuyết Hà nữa. Lúc này Thúy Vân và Tuyết Hà mới đứng lên.
- Hú hồn … - Tuyết Hà lại bày trò tinh nghịch. Biết vậy lúc nãy tôi không gọi tỷ với Kiếm Phong, vậy là Hoàng Thượng có trò vui để xem rồi.
- Tỷ thật là …
Trăng sáng soi tỏ một cả một góc Bách Hoa Đình, sáng luôn khuôn mặt hai vị chưởng cấp xinh đẹp. Hoàng Thượng mặc dù đang đi với Mã Đại Tướng Quân nhưng cũng rất tò mò, muốn biết dung nhan của hai vị chưởng cấp, bèn quay lại trông từ xa. Cũng như Kiếm Phong, nét đẹp trong sáng thánh thiện của Nguyễn Chưởng Trân với một nụ cười xinh xắn và làn da trắng mịn hồng hào đã thực sự đánh gục Hoàng Thượng. Nhưng vừa lúc đó Kiếm Phong rời khỏi chỗ nấp, tiến đến bên cạnh Thúy Vân.
Nhìn nét mặt rạng ngời của Thúy Vân khi trông thấy Kiếm Phong, Hoàng Thượng hiểu ngay cớ sự, cùng với Mã Nguyên Chí trở về phòng và nhanh chóng lãng quên bóng hình giai nhân.
- Thúy Vân … - Tuyết Hà lại bày trò – Không biết từ khi nào Chưởng Trân như tỷ lại có thể đeo một chiếc bông tai tầm thường như vậy. Tuyết Hà vừa nói vừa đưa mắt nhìn Kiếm Phong.
- Tại tỷ không biết đó thôi – Thúy Vân chống chế - Hoa tai này …
- Hoa tai này là do tôi tặng Thúy Vân – Kiếm Phong liền đỡ lời – Có trách thì trách Kiếm Phong này không có mắt chọn lựa, không thể trách Thúy Vân được.
- Chưa gì mà chàng đã bênh nàng chầm chập … - Tuyết Hà tươi cười. Thúy Vân à, tỉ thật là có phúc đó nha.
- Cảm ơn tỷ … - Thúy Vân bẽn lẽn cười.
- Đau khổ một lúc còn hơn đau khổ cả đời – Tuyết Hà vờ lấy khăn tay đưa lên mắt làm động tác khóc lóc, còn giả bộ giọng nói nức nở của Thúy Vân. Tôi không muốn huynh ấy vì tôi mà đau khổ.
- Tỉ … - Thúy Vân đỏ cả mặt. Tỉ đừng có chọc tôi nữa mà.
- Không biết là ai nói mấy câu đó.
- Thôi thôi, Tuyết Hà à, tỉ đừng chọc Thúy Vân của tôi nữa có được không vậy? – Kiếm Phong đứng xen giữa Thúy Vân và Tuyết Hà, lưng hướng về phía người yêu, đôi tay giang rộng như muốn che chở cho Thúy Vân.
- Ai nói Thúy Vân của huynh chứ? – Tuyết Hà lườm Thúy Vân một cái. Thúy Vân là của Thượng Cung Cục chúng tôi.
- Hứ … - Thúy Vân có Kiếm Phong che chở cho thì không còn ngượng ngùng nữa, phùng phùng đôi bầu má tròn trĩnh hất mặt lên với Tuyết Hà ra vẻ thách thức.
- A, tỷ ỷ có Kiếm Phong che chở cho thì lên mặt với Chung Tuyết Hà này có phải không? – Tuyết Hà tròn mắt – Tỉ được lắm, để tôi đi báo với Thượng Cung Đại Nhân xem tỷ còn dám lên mặt với tôi không? – Tuyết Hà vờ bực tức quay lưng bước đi, những tưởng Thúy Vân sẽ chạy theo năn nỉ, không ngờ đi cả 5 6 bước chân rồi mà vẫn không thấy động tĩnh gì. Tuyết Hà liền quay lại xem sao thì trông thấy Thúy Vân đang ôm lấy khuỷu tay Kiếm Phong, hai người cùng nhìn Tuyết Hà cười.
- Hai người … - Tuyết Hà trợn tròn mắt vì tức – Biết rồi, hai người chỉ muốn tôi đi chỗ khác chứ gì?
- Tuyết Hà à, tỉ đừng có bày trò chọc Thúy Vân nữa có được không vậy? – Kiếm Phong xuống nước năn nỉ.
- Tôi cứ chọc … - Tuyết Hà lém lỉnh trả lời.
- Vậy tôi phải làm sao tỉ mới không chọc Thúy Vân của tôi nữa đây?
- Để coi … tôi và Thúy Vân còn bị phạt tới cả tháng trời, hay là hôm nào huynh cũng tới xách nước cho tôi thì tôi sẽ suy nghĩ lại …
- Không được … - Thúy Vân lên tiếng – Làm vậy huynh ấy sẽ bị Hoàng tướng quân phạt.
- À, huynh không giúp tôi cũng không sao … - Tuyết Hà nghiêng nghiêng đầu rồi nhún vai – Vậy thì tôi sẽ suốt ngày trêu chọc cho đến khi nào Thúy Vân của huynh khóc mới thôi.
- Ấy ấy, ai bảo là tôi không giúp? – Kiếm Phong vội vàng nói. Tôi giúp chứ.
- Kiếm Phong … - Thúy Vân e ngại lên tiếng.
- Huynh nói được thì làm được, muội đừng lo. – Kiếm Phong lớn tiếng trấn an.
- Nhưng lỡ huynh bị Hoàng tướng quân phạt thì sao?
- Huynh cùng lắm thì bị phạt nhịn đói … - Kiếm Phong cười – Nhưng nhịn đói thì mới có cơ hội cho muội làm bánh hoa cúc cho huynh ăn chứ?
- Bánh Hoa Cúc thì cũng không có gì khó, nhưng lỡ ông ấy lại phạt huynh 30 đại bảng … - Thúy Vân mím môi nhíu mày khiến cho vẻ ái ngại lộ rõ trên khuôn mặt xinh đẹp.
- Lại càng hay … - Kiếm Phong thích thú cười lớn.
- Huynh … chuyện như vậy mà huynh cũng nói là hay!
- Huynh bị phạt 30 đại bảng mới bị sốt, mới nằm mê man một chỗ, mới cần có người tìm cách cho huynh uống nước chứ! – Kiếm Phong nói đến đây thì nhìn Thúy Vân một cách trìu mến.
- Kiếm Phong à, huynh nói cái gì mà khó hiểu quá vậy? – Tuyết Hà không biết sự tình, quả là không biết Kiếm Phong đang muốn nói đến chuyện gì. Trong khi đó thì tiểu Thúy Vân đã hóa thành bức tượng đá bằng đồng từ khi nào ( bằng đồng ý chỉ đỏ lét vì ngượng).
- Cái này là bí mật, không thể nói cho tỷ nghe được đâu Chung Chưởng Chế à! – Kiếm Phong lấp lửng. Mà thật ra thì tôi cũng không rõ Thúy Vân đã cho tôi uống nước bằng cách nào nữa. Lúc đó tôi chỉ…
- Huynh mà nói nữa là muội giận huynh luôn cho coi – Thúy Vân sợ Kiếm Phong kể ra hết mọi chuyện thì liền vội vàng lên tiếng đe dọa.
- Hay là Chung Chưởng Chế hỏi Nguyễn Chưởng Trân xem … - Kiếm Phong đưa mắt nhìn Thúy Vân. Nguyễn Chưởng Trân lúc đó tỉnh táo, chắc rõ hơn tôi …
- Tỉ đừng có nghe huynh ấy nói bậy – Thúy Vân cúi mặt nói lí nhí.
- Là sao? – Tuyết Hà càng tò mò hơn khi Kiếm Phong thì lấp lửng còn Thúy Vân thì mặt mày đỏ bừng. Huynh đừng có lấp lửng nhu vậy được không?
- Thật ra thì …
- Kiếm Phong – Thúy Vân rên rỉ như muốn khóc.
- Chuyện hôm đó …
- Huynh …
- Thúy Vân và tôi …
- …
- Không xảy ra chuyện gì hết – Kiếm Phong kết thúc đột ngột khiến Tuyết Hà đang hết sức cố gắng lắng nghe thì bị thất vọng vô cùng. Riêng Thúy Vân thì được dịp thở phào nhẹ nhõm, nhưng cô nàng cũng không vừa, bày trò đùa lại Kiếm Phong. Thúy Vân bèn ngồi xuống, úp mặt trên cánh tay đang tựa trên thành gỗ của Bách Hoa Đình, đôi bờ vai rung lên từng chập khiến Kiếm Phong hoảng hồn vì tưởng Thúy Vân đang khóc.
- Thúy Vân, muội … khóc à?
- …
- Thúy Vân ơi muội đừng khóc … - Kiếm Phong quỳ xuống bên cạnh người yêu – Muội mà khóc thì huynh sẽ đau lòng lắm.
- …
- Huynh biết lỗi rồi, huynh xin lỗi muội … - Kiếm Phong vẫn không thấy Thúy Vân nói gì thì hoảng lắm, vội vàng lay lay vai Thúy Vân. Thúy Vân giận dỗi hất tay Kiếm Phong ra nhưng vẫn không nói gì.
- Thúy Vân ơi, muội nói gì đi …!
- Vạn Kiếm Phong huynh là người xấu … - tiểu Thúy Vân vẫn không ngước mặt lên.
- Vạn Kiếm Phong là người xấu … - Kiếm Phong ngô nghê lập lại.
- Vạn Kiếm Phong là người không tốt …
- Vạn Kiếm Phong là người không tốt …
- Vạn Kiếm Phong hứa sau này không chọc muội nữa …
- Vạn Kiếm Phong hứa sau này không chọc Thúy Vân nữa …
- …
- Muội tha lỗi cho huynh nhé! – Kiếm Phong nghe tiếng Thúy Vân cười thì hạnh phúc đứng lên nắm lấy đôi bàn tay mềm mại của Thúy Vân mà nói.
- Từ nay huynh còn tái phạm thì muội sẽ giận huynh thật đấy.
- Nè nè, hai người thật quá đáng! – Tuyết Hà im lặng từ nãy giờ bất chợt lên tiếng. Hai người huynh huynh muội muội, coi như tôi không có mặt ở đây có phải không?
- …
- Tuyết Hà, Thúy Vân, hai ngươi làm gì ở đây vào giờ này? – tiếng của Tống Ti Trân đột ngột vang lên.
- Bái kiến Tống Ti Trân – Tuyết Hà và Thúy Vân nhất loạt hành lễ.
- Bái kiến Tống Ti Trân – Kiếm Phong cũng nhanh nhẹn hành lễ.
- Đây chắc là tình lang của ngươi phải không, Nguyễn Chưởng Trân?
- Xin Tống Ti Trân không nên suy đoán lung tung … - Tuyết Hà nhanh miệng lên tiếng.
- Ở đây không có chuyện của ngươi, Chung Chưởng Chế! – Đây là chuyện của Ti Trân phòng, ngươi lui về phòng của người đi.
- … - Tuyết Hà nhìn Thúy Vân ái ngại, chần chừ không muốn đi.
- Sao còn đứng đó! – Tống Ti Trân quắc mắt nhìn Tuyết Hà.
- Nô tì cáo lui.
Tống Ti Trân đợi cho đến khi bóng của Tuyết Hà khuất hẳn trong màn đêm tĩnh mịch thì mới quay lại nhìn Kiếm Phong và Thúy Vân.
- Thúy Vân, tại sao ngươi không nghe lời của ta?
- Thuộc hạ …
- Còn ngươi nữa, ngươi tên gì? – Tống Ti Trân nghiêm trang nhìn Kiếm Phong.
- Tại hạ là Vạn Kiếm Phong, người của nội thị giám.
- Ngươi buôn tha cho Thúy Vân được không vậy? – Tống Ti Trân nhẹ nhàng nói.
- Tại sao Tống Ti Trân lại nói vậy? – Kiếm Phong nhíu mày hỏi – Tôi thật lòng yêu thương Thúy Vân.
- Nói càng nói bậy – Tống Ti Trân giận dữ lớn tiếng. Trong cung ai cho các ngươi nói đến chuyện yêu đương nam nữ?
- Xin Tống Ti Trân bớt giận – Thúy Vân chưa bao giờ trông thấy Tống Ti Trân giận dữ như vậy thì rất sợ bà ấy sẽ trách phạt Kiếm Phong, liền vội vàng quỳ xuống. Huynh ấy lỡ lời …
- Huynh không có lỡ lời … - Kiếm Phong cũng không vừa, chứng tỏ đối với tình cảm này Kiếm Phong quyết hy sinh tất cả, trừng mắt nhìn Tống Ti Trân mà nói - Tôi có thể nói cả ngàn lần nữa cũng được.
- Ngươi không lưu luyến cuộc sống này cũng đừng làm liên lụy đến Thúy Vân. – Tống Ti Trân càng nghiêm nghị, thể hiện uy lực của một người thống lĩnh Ti Trân phòng. Ta đã nói hết lời nhưng các ngươi vẫn không chịu nghe thì ta sẽ có cách của ta. Đừng nói là ta không báo trước.
- …
- Thúy Vân, mau theo ta về Thượng Cung Cục. – Tống Ti Trân quay người, giọng nói lạnh lùng.
- Dạ, Tống Ti Trân … - Thúy Vân vội vàng đứng dậy đi theo Tống Mỹ Ngọc, lúc này đang sải bước như chạy. Thúy Vân chỉ kịp nhìn Kiếm Phong một cái rồi phải rượt theo muốn hụt hơi mới đuổi kịp Tống Ti Trân.
Kể từ đêm hôm đó, lượng công việc của Thúy Vân ở Thượng Cung Cục tăng lên gấp 3 gấp 4 lần. Mỗi ngày, sau khi gánh nước lau dọn xong, Thúy Vân phải tức tốc chạy về hướng dẫn các họ tỳ cấp thấp hơn cho đến bữa trưa. Ăn trưa xong cũng không được nghỉ ngơi, lúc thì phải vẽ mẫu, lúc thì phải phân loại vật phẩm, phẩm màu mới phát, lúc lại tổng hợp xắp sếp lại các mẫu trâm đã làm qua. Chiều lại tiếp tục việc hướng dẫn học tỳ, chỉnh sửa kĩ năng của từng người một. Tối đến sau giờ ăn trưa, Thúy Vân còn phải gặp Tống Ti Trân để thảo luận về việc làm trâm đến tận tối khuya. Hầu hết các suy nghĩ, các ý tưởng và mẫu thiết kế mới của Thúy Vân đều bị Tống Ti Trân cho là có vấn đề, thường được yêu cầu thiết kế lại đôi ba lần bà mới vừa lòng, nhưng vừa hoàn thành xong mẫu trâm này lại bị Tống Ti Trân yêu cầu thiết kế ngay mẫu mới. Đối với Thúy Vân thời gian thở còn không có thì nói gì đến thời gian để hẹn hò.
- Thúy Vân, đôi hoa tai ngươi đang đeo có phải của tên Vạn Kiếm Phong tặng hay không? – Tống Ti Trân đang chăm chú nói chuyện mẫu thiết kế mới của Thúy Vân bỗng dưng đổi đề tài.
- …
- Ngươi không cần trả lời ta cũng biết – Tống Ti Trân từ tốn nói - Ở đâu ra cái mẫu hoa tai tầm thường như thế ở Thượng Cung Cục của chúng ta?
- Người …
- Thủ công thấp kém, chất liệu rẻ mạt, màu sắc, độ bóng, độ sáng đều không đạt yêu cầu. – Tống Ti Trân không để cho Thúy Vân kịp nói lời nào thì tiếp lời luôn – Vậy mà nó lại được Nguyễn Chưởng Trân tài ba của Ti Trân phòng đeo hàng ngày.
- …
- Ta phải nói sao ngươi mới chịu hiểu đây, Thúy Vân – Tống Ti Trân giọng tha thiết như muốn van xin. Chuyện của ngươi với tên Kiếm Phong đó là không thể nào, không thể nào được đâu.
- Tống Ti Trân, nếu như đề tài của chúng ta không phải là mẫu thiết kế trâm lần này của thuộc hạ thì thuộc hạ xin cáo từ. – Thúy Vân dứt khoát nói.
- Được … - Tống Ti Trân thấy thái độ cả quyết của Thúy Vân thì rất thất vọng – Vậy thì ta mặc kệ hai người các ngươi.
Hôm nay mẫu trâm của Thúy Vân sau 3 lần chỉnh sửa cũng đã được Tống Ti Trân miễn cưỡng chấp nhận. Dạo này do lượng công việc tăng đột ngột khiến cho sức khỏe suy giảm, Thúy Vân đầu óc cứ hay choáng váng, lại hay hoa mắt, xin phép được về phòng nghỉ ngơi sớm.
Tống Ti Trân sợ Thúy Vân lại hẹn hò với Kiếm Phong thì lúc nào cũng túc trực bên cạnh, không rời mắt. Nếu lúc nào bà không thể xem chừng Thúy Vân thì bà đều nhờ một người khác trông chừng Thúy Vân dùm. Bà cẩn thận đưa Thúy Vân đến tận cửa phòng với lí do sức khỏe Thúy Vân yếu ớt, sợ Thúy Vân sẽ ngất giữa đường. Sau khi Thúy Vân lễ phép cáo từ rồi đóng cửa phòng, Tống Ti Trân vẫn nén ngồi lại nửa canh giờ để chắc chắn rằng Thúy Vân không trốn ra ngoài. Mấy lần Thúy Vân không nghe động tĩnh cứ nghĩ Tống Ti Trân đã đi khỏi, vừa đẩy cửa bước ra thì đã nghe giọng bà:
- Tối khuya rồi ngươi còn đi đâu vậy?
- Thuộc hạ …
- Ngươi cả ngày làm việc mệt mỏi, nên đi ngủ sớm đi.
- Dạ … - Thúy Vân nhún người hành lễ - Tống Ti Trân cũng ngủ sớm giữ gìn sức khỏe.
- Được.
Hy vọng được gặp Kiếm Phong trong lòng Thúy Vân ngày càng yếu ớt, như ngọn đèn trước cơn bão. Kiếm Phong vẫn lén trao đổi thư từ với Thúy Vân thông qua Tuyết Hà, nhưng hầu hết đều bị Tống Ti Trân chặn lại. Chỉ cần Tuyết Hà đến gần Thúy Vân thì Tống Ti Trân đã vội vàng gọi Thúy Vân lại đứng cạnh mình, không cho Tuyết Hà có cơ hội trao thư cho Thúy Vân. Thúy Vân thì sợ Tống Ti Trân đem chuyện của mình và Kiếm Phong đi mách với Hoàng Tướng Quân, nên cũng không dám lên tiếng, chỉ riu ríu làm theo những điều mà Tống Ti Trân căn dặn.
Thấm thoắt đã hơn 4 tháng trôi qua kể từ ngày Kiếm Phong nhập cung. Mùa mưa bắt đầu bằng những đám mây đen vần vũ trên bầu trời, những tiếng sấm chớp vang rền. Chốc chốc, từng cơn gió mạnh lại ào ào thổi qua, nhưng muốn cuốn trôi đi tất cả.
Cả tháng trời làm việc không ngơi nghỉ cộng với nỗi buồn phiền luôn canh cánh trong lòng khiến cho tiểu Thúy Vân hốc hác thấy rõ. Người nàng gầy rạc hẳn đi, làn da xanh xao không còn sức sống, mỗi bữa nàng chỉ ăn vài đũa cho có lệ, mỗi đêm nàng lại khóc cho đến khi mệt lả người giấc ngủ chập chờn mới đến với nàng.
Kiếm Phong trông thấy thế thì đem lòng căm hận Tống Mỹ Ngọc lắm, trong thâm tâm cho rằng người đàn bà này thật độc ác, luôn tìm cớ chia rẽ Kiếm Phong và Thúy Vân. Ngày nào Kiếm Phong cũng lén nhìn khi Thúy Vân xách nước, nhưng chỉ cần Kiếm Phong tìm cách tiếp cận thì Tống Mỹ Ngọc cũng liền xuất hiện.
Hôm nay trời chưa sáng hẳn thì mưa đã bắt đầu rơi. Mưa rơi ngày càng nặng nề, tưởng như đang khóc cho mối tình bất hạnh của tiểu Thúy Vân và Vạn Kiếm Phong vậy. Đến trưa thì mưa rơi trắng trời trắng đất, người ta chắc không thể nhìn được người đứng cách mình chỉ vài bước chân trong màn mưa này.
Những tưởng cơn mưa chỉ kéo dài một buổi, không ngờ mưa suốt 3 ngày ba đêm liền. Mọi hoạt động trong cung như bị đảo loạn. Lúc này người ta mới biết nắng là quý giá như thế nào. Không có nắng thì không thể giặt giũ được, vận chuyển lương thực hàng ngày vào cung cũng gặp rất nhiều khó khăn.
Đúng lúc đó thì vỡ đê ở phía Đông.
- Cấp báo cấp báo …
- Thần khấu kiến Hoàng Thượng,
- Bình thân.
- Tạ Hoàng Thượng.
- Có chuyện gì?
- Muôn tâu Hoàng Thượng, theo như tin vừa báo về thì đê ở phía Đông kinh thành có dấu hiệu muốn vỡ. Cả kinh thành đang lâm vào tình cảnh rất nguy hiểm.
- Cái gì?
- Ngoài ra mưa lớn kéo dài ở nhiều nơi gây lũ lụt lớn ở vùng Đông Nam.
- …
- Các quan lại từ các thành thị và thôn trấn phía nam đều có công văn khẩn xin Hoàng Thượng nhanh chóng mở kho lương dự trữ phát cho người dân.
- Mau đưa lên cho ta xem …
- …
- Tình hình nguy cấp này mong Hoàng Thượng sớm ban chiếu chỉ để cứu muôn dân bá tánh.
- Trẫm biết rồi – Hoàng Thượng nhíu mày, cẩn thận suy nghĩ. Ngươi mau đi mời hòa thượng Thích Tâm Đức vào cung cho Trẫm, mau đi.
- Tuân lệnh …
Dù cơn mưa vẫn trắng trời trắng đất, những nội thị giám võ nghệ cao cường nhất đều được lệnh ra cung đón hòa thượng Thích Tâm Đức vào cung. Vị hòa thượng này pháp lực rất cao cường, nên những khi quốc gia lâm đại nạn, Hoàng Thượng đều đích thân đi mời ông vào cung xin ý kiến. Lần này vì trời mưa quá lớn mà Hoàng Thượng mới phải sai những cao nhân trong nội thị giám đi đón hòa thượng Thích Tâm Đức về.
- Khấu kiến Hoàng Thượng.
- Ấy ấy, Thích hòa thượng không cần phải đa lễ. – Hoàng Thượng vừa trông thấy Thích hòa thượng thì đã vội vàng chạy đến nhưng người anh em lâu ngày không gặp.
- Hoàng Thượng, thứ lỗi thần nói thẳng …
- Thích hòa thượng xin cứ thẳng thắn.
- Trong cung quá nhiều nữ nhân, âm thịnh dương suy, âm khí át hết dương khí. Thêm vào đó những nữ nhân này sống trong cung đến già, xa cách gia đình người thân, sinh ly tử biệt. Ai oán chất cao ngất trời khiến cho trời mưa suốt không ngừng những ngày qua.
- Có thật không … - Hoàng Thượng chưa kịp hỏi nhưng Thích hòa thượng đã trả lời đúng ngay điều phiền não nhất trong lòng ngài khiến ngài hết sức ngạc nhiên. Vậy phải làm sao để giải quyết được chuyện này đây?
- Trong cung, Hoàng Thượng có tất cả bao nhiêu nữ nhân?
- Tất cả cung tỳ, ái phi, hoàng hậu của ta cộng lại chắc phải hơn 3000 người.
- Vậy thì hoàng thượng nên đưa 500 người ra ngoài để xả bớt âm khí, giải nạn mưa lũ lần này.
- Được, chuyện đó không khó gì. – Hoàng Thượng khuôn mặt đăm chiêu thấy rõ.
- Có một vị minh quân như Hoàng Thượng thật là phần phúc cho muôn dân.
- Thích hòa thượng quá khen rồi. – Hoàng Thượng vẫn giữ nét mặt đầy tư lự mà nói. Hạnh phúc của muôn dân bá tánh là trách nhiệm và bổn phận của Trẫm mà.
- Nam mô a di đà Phật.
- Thích hòa thượng đã đến đây, hay là ở lại dùng yến với Trẫm rồi hãy về.
- Thần quen cơm đạm canh bạc, xin Hoàng Thượng thỏa lòng hạ thần.
- Lần nào quốc gia lâm vào cảnh nguy khốn cũng đều nhờ Thích hòa thương giúp Trẫm giải quyết mọi chuyện yên ổn. – Hoàng Thượng đứng thẳng người rất trang trọng. Xin Thích hòa thượng hãy nhận của Trẫm một lạy, thay cho tất cả bá tánh, vì công ơn của khanh đối với họ.
- Xin Hoàng Thượng … - Thích hòa thượng không kịp nói dứt câu thì Hoàng Thượng đã quỳ xuống khấu đầu lạy ông một cái.
- Trời đã cho thần pháp lực này, cũng là để phụng sự cho muôn dân bá tánh. Đó cũng là trách nhiệm và cũng là bổn phận của thần.
- … - Hoàng Thượng rất cảm động khi nghe những lời của Thích hòa thượng.
- Thần xin phép được cáo lui, ở Thiện Đức viện thần còn nhiều việc chưa giải quyết.
- Được, để trẫm cho người đưa ái khanh về.
- Thần bái kiến Hoàng Thượng.
- Để Trẫm tiễn khanh một đoạn.
- Không cần đâu Hoàng Thượng à, ngài nên dùng thời gian quý báu để đưa bớt 500 cung nữ ra khỏi cung đi. Cơn mưa này đang gây lũ lụt hoành hành khắp các nơi, thật sự bá tánh không còn thời gian để chờ nữa đâu.
- Tạ ơn Thích hòa thượng nhắc nhở. – Hoàng Thượng gật đầu. Bây giờ Trẫm sẽ ngay lập tức tuyển chọn 500 nữ cung tỳ và đưa họ ra khỏi hoàng cung để cầu phước cho bá tánh. Ái khanh đi cẩn thận.
- Tạ ơn Hoàng Thượng quan tâm.
Thích hòa thượng vừa khuất bóng, Hoàng Thượng liền vội vàng thân chinh đến cung của Quách Hoàng Hậu.
- Thần thiếp bái kiến Hoàng Thượng.
- Ái khanh bình thân.
- Tạ ơn Hoàng Thượng.
- Ái khanh, hôm nay Trẫm đến đây là có chuyện phải nhờ khanh giúp.
- Hoàng Thượng sao lại khách sáo quá như vậy? – Quách Hoàng Hậu nhẹ nhàng mỉm cười. Người chắc không coi thần thiếp là vợ của người.
- Trẫm không có ý đó! – Hoàng Thượng nghe hoàng hậu yêu thương trách yêu thì vội vàng nói. Nhưng mà chuyện này chắc sẽ vất vả cho ái khanh …
- Hoàng Thượng đã lên tiếng thì chuyện vất vả, cực khổ như thế nào đối với thần thiếp cũng không có ý nghĩa …
- Tốt – Hoàng Thượng lớn tiếng khen ngợi. Quả xứng là hoàng hậu của Trẫm.
- Không biết chuyện Người muốn nhờ thần thiếp làm …
- Ái khanh, chắc khanh cũng thấy mấy ngày qua trời mưa trắng trời trắng đất khiến cho cuộc sống của bá tánh ngoài kia hết sức khó khăn.
- …
- Đê ở phía Đông kinh thành đã có dấu hiệu vỡ, các thành thị thôn trấn ở phía Nam đều bị lũ lụt nặng …
- Thật vậy sao Hoàng Thượng? – Quách Hoàng Hậu nghe đến đây thì thất kinh hồn vía. Người đã nghĩ ra cách gì để đối phó với tình hình này chưa?
- Ta đã cho người mời Thích hòa thượng ở Thiện Đức viện vào cung để xin lời khuyên. Ông ta nói, trong cung âm thịnh dương suy, gây nên đại họa này.
- …
- Xưa nay tam cung lục viện cung tỳ trong cung đều do ái khanh quản lý, nay ta muốn nhờ khanh giúp ta tuyển chọn 500 nữ cung tỳ để đưa ra ngoài cung, cầu phúc cho muôn dân.
- Chuyện này…
- Chuyện này rất đơn giản, nhưng vì ta là Hoàng Thượng nên không tiện nhún tay vào.
- Thần thiếp sẽ giúp Hoàng Thượng.
- Tốt, tốt lắm – Hoàng Thượng cười lớn. Vậy thì nội trong ngày hôm nay khanh hãy lập danh sách 500 nô tỳ được xuất cung. Ngày mai ta sẽ cho lập đàn khấn vái, ngày kia 500 nô tỳ đó sẽ được đưa ra khỏi cung.
- Thần thiếp biết phải làm thế nào …
Hoàng Thượng vừa rời khỏi cung điện của Quách Hoàng Hậu thì bà cũng vội vàng cho thái giám đi thông báo đến tất cả các phòng các cục trong hậu cung để tiến hành việc xả âm thật nhanh chóng.
Thượng Cung Cục được cho 40 xuất xuất cung, chia đều 10 xuất mỗi phòng. Các vị Ti cấp được nhiệm vụ nội trong một canh giờ phải nộp danh sách 10 người được xuất cung trong phòng mình. Ngoài ra còn phải có 2 người dự bị để thay thế phòng khi có chuyện không hay xảy ra.
Tống Mỹ Ngọc khi vừa nhận được chiếu chỉ lập danh sách mười người thuộc Ti Trân phòng thì liền nở một nụ cười. Nụ cười này là dành cho chuyện tình của Thúy Vân và Kiếm Phong. Cuối cùng thì họ cũng có thể có một kết cục tốt đẹp.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Không suy nghĩ nhiều, cái tên đầu tiên được Tống Ti Trân viết vào danh sách 10 cung nữ được xuất cung ở Ti Trân phòng chính là: Nguyễn Thúy Vân. Điều này là điều duy nhất cho đến cuối đời, Thúy Vân cũng không biết.
Sau giờ ăn trưa, trời bỗng dưng ngừng mưa, nhưng mây đen vẫn vần vũ trên bầu trời.Thái Thượng Cung khẩn cấp triệu tập tất cả cung tỳ trên dưới trong Thượng Cung Cục để công bố danh sách các cung tỳ được xuất cung. Tất cả mọi người đều hết sức háo hức và đầy hy vọng rằng tên mình sẽ có trong danh sách những người được chọn. Tuyết Hà nửa tháng trước nhận được tin mẹ mình lâm trọng bệnh thì lại càng mong sao tên mình có trong danh sách. Cả Thượng Cung Cục rộn ràng hẳn lên, riêng chỉ có mình Thúy Vân thì tâm trạng không thay đổi.
- Cơn mưa lớn ba ngày qua và mùa mưa năm nay – Thái Thượng Cung bắt đầu buổi triệu tập – đã làm lụt lội dữ dội ở miền Nam. Con đê ở phía Đông kinh thành cũng có dấu hiệu vỡ.
… mọi người nghe thấy như vậy thì xôn xao.
- Vì vậy mà Hoàng Thượng đã ra lệnh đưa 500 cung tỳ xuất cung để cầu phước cho muôn dân. – Thái Thượng Cung tiếp lời. Thượng Cung Cục chúng ta may mắn được 40 xuất, chia đều cho tứ phòng, mỗi phòng 10 xuất và 2 xuất dự bị phòng khi có chuyện xảy ra.
Trong khi mọi cung tỳ khác nhao nhao lên thì Tuyết Hà im lặng nhắm mắt chắp tay cầu xin, còn Thúy Vân thì vẫn giữ nguyên nét mặt vô hồn.
- Bây giờ ta tuyên đọc danh sách những người được chọn. Ai có tên thì bước lên phía trước.
Thái Trọng Bình vốn biết Thúy Vân là người có thực tài, lại thông minh sáng tạo, thiết kế nào của Thúy Vân cũng làm cho bà hết sức hài lòng nên khi nhận được danh sách của Tống Ti Trân, cái tên Nguyễn Thúy Vân đứng đầu đã khiến cho bà ta hết sức phiền lòng. Mất đi Thúy Vân, Thượng Cung Cục coi như mất đi đôi mắt. Nhưng danh sách này là do Tống Ti Trân tiến cử, bà ta không thể nào từ chối. Vì vậy mà Thái Trọng Bình đã phải bỏ công sức suy nghĩ ra cách khác để giữ Thúy Vân lại.
Danh sách chính thức những cung tỳ được xuất cung khép lại thì danh sách trù bị lại khiến Thái Trọng Bình một phen mệt đầu. Cái tên Chung Tuyết Hà cũng là một cái tên khiến bà ta phải suy nghĩ. Tuyết Hà thủ công tinh xảo, may vá hơn người, sáng tạo và thông minh cũng không thua kém Nguyễn Thúy Vân. Mất đi Tuyết Hà, Thượng Cung Cục coi như mất đi đôi tay. Nhưng cũng không phải là không có cách để giữ Tuyết Hà lại.
Về phần tiểu Thúy Vân, khi nghe tên mình nằm trong danh sách được chọn xuất cung, Thúy Vân mới thực sự như thoát khỏi chuỗi dài những ngày đau khổ. Thúy Vân nghĩ thầm trong lòng, có lẽ trời cao đã thương cảm cho chuyện của Thúy Vân và Kiếm Phong nên mới tạo nên kì tích này. Thật tình trong mơ, Thúy Vân cũng không dám mơ tưởng đến cái ngày này, ngày mà Thúy Vân được xuất cung.
Nhưng hiểu tình cảnh sầu thảm của Tuyết Hà nên Thúy Vân không dám tươi cười, cố gắng giữ nét mặt bình thản lúc bước lên khi tên mình được xướng lên. Thúy Vân lén nhìn Tuyết Hà, thở dài khi danh sách chính thức những cung tỳ được xuất cung không có tên Tuyết Hà.
Sau buổi triệu tập khẩn cấp, các cung tỳ có tên trong danh sách được lệnh về phòng chuẩn bị hành lý, không phải đến phòng làm việc. Khi Thúy Vân đang dọn đồ thì Tống Ti Trân đến tìm:
- Tống Ti Trân – Thúy Vân trông thấy Tống Mỹ Ngọc thì vội vàng đứng lên hành lễ.
- Chúc mừng ngươi. – Tống Ti Trân tươi cười. Cuối cùng thì ngươi cũng đã có cơ hội ra cung.
- Cảm ơn người.
- Đời cung tỳ như chúng ta, ra cung là dịp may hiếm có. – Tống Ti Trân dịu dàng nói. Ngươi phải biết trân trọng cơ hội này, hãy cố gắng cùng tên Vạn Kiếm Phong có một cuộc sống hạnh phúc.
- Đa tạ người đã quan tâm. – Thúy Vân mỉm cười. Có nằm mơ thuộc hạ cũng không bao giờ dám nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội được ra khỏi cung.
- Ta nghĩ có lẽ trời cao thương cảm cho mối tình của hai ngươi.
- Nô tỳ cũng không biết.
- Ngươi đã báo cho tên Vạn Kiếm Phong đó hay tin mừng này chưa?
- Dạ … chưa- Thúy Vân bẽn lẽn lắc đầu.
- Để ta nhờ người đi báo tin giúp ngươi. – Tống Ti Trân đề nghị.
- Tống Ti Trân người …
- Ta biết ngươi và Kiếm Phong đã rất giận ta. Các ngươi nghĩ ta ra sức ngăn cản chuyện tình cảm của các ngươi là vì ta già nua và ích kỉ, vì ta ghen tức với mối nhân duyên tươi đẹp của hai ngươi có phải không?
- Thuộc hạ không có ý đó. – Thúy Vân vội vàng chối.
- Ta chỉ là không muốn có chuyện không hay xảy ra cho ngươi thôi, Thúy Vân à. – Tống Mỹ Ngọc trìu mến nhìn Thúy Vân. Thật lòng ta rất quí mến ngươi, ta coi ngươi như em gái của ta. Không lẽ ta lại để cho em gái của mình có chuyện à?
- Người … - Thúy Vân nghe những lời chân thành của Tống Ti Trân thì xúc động lắm.
- Ngươi được ra cung phải vui lên, phải cười lên mới đúng. – vừa nói Tống Mỹ Ngọc vừa lấy khăn tay lau nước mắt đang lăn dài trên mặt Thúy Vân. Ta cũng phải cười lên mới đúng. – Một dòng nước mắt chảy ra từ khóe mắt Tống Ti Trân.
- Tống Ti Trân, người không sao chứ?
- Sau này khi ngươi đã có gia đình hạnh phúc, nhớ thường xuyên viết thư kể chuyện cho ta nghe, có biết không?
- Thuộc hạ … tuân lệnh. – Thúy Vân mỉm cười.
- Thôi ta không làm phiền ngươi chuẩn bị hành trang nữa. –Tống Ti Trân vừa nói vừa đứng dậy. Ta đi nha.
- Cáo từ Tống Ti Trân. Người đi cẩn thận.
Tống Ti Trân không nói tiếng nào, chỉ quay lại nhìn Thúy Vân mỉm cười dịu dàng rồi đi khỏi.
Hoàn tất công việc dọn dẹp đồ đạc xong, các cung tỳ được chọn xuất cung còn phải được đích thân Thượng Cung Đại Nhân và bốn vị Ti cấp đích thân kiểm soát lại đồ đạc để tránh có người ăn cắp vật tư trong cung. Công tác kiểm tra hoàn tất thì trời cũng đã rất tối.
Thúy Vân lúc bấy giờ đã thay trang phục ngủ, mái tóc dài mượt mà cũng đã xõa ra, đang sửa sang lại mền gối.
- Thúy Vân – Thúy Vân tưởng Tống Ti Trân đã sai người đi báo tin cho Kiếm Phong biết nhưng chờ cả buổi không thấy Kiếm Phong đến tìm mình nên rất thất vọng. Chợt nghe có tiếng ai gọi tên mình thì vội vã chạy ra.
- Tống Ti Trân – Thúy Vân rất ngạc nhiên.
- Ta đã cho người đi tìm Vạn Kiếm Phong để báo tin cho hắn, nhưng hôm nay từ khi trời dừng mưa, hắn đã bị Hoàng tướng quân sai xuất cung mua đồ cho nội thị giám.
- … - Thúy Vân thở dài, cố gắng nhoẻn một nụ cười.
- Để ngày mai ta nhờ người đi tìm hắn thêm một lần nữa. – Tống Ti Trân an ủi Thúy Vân. Ngươi đừng buồn.
- Tạ ơn Tống Ti Trân quan tâm.
- Ngươi đi ngủ sớm đi. Ngươi dạo này xuống sắc lắm đó nha. Coi chừng Vạn Kiếm Phong không thương ngươi nữa đó – Tống Ti Trân đùa.
- Sao người lại nói vậy? – Thúy Vân bấy lâu chỉ lo buồn phiền mà quên đi việc chăm sóc bản thân mình nay nghe Tống Ti Trân nói vậy thì hốt hoảng lắm. Có thật là nô tỳ … xuống sắc lắm không?
- Ta chỉ nói đùa thôi. – Tống Ti Trân cười. Ngươi vẫn rất xinh đẹp. Nhưng đi ngủ sớm sẽ tốt hơn.
- Thuộc hạ … tuân lệnh. Cáo từ người.
- Tốt! – Tống Ti Trân mỉm cười rồi nhẹ nhàng rời khỏi phòng Thúy Vân.
Trong lòng Thúy Vân thoáng một chút buồn vì không thể báo tin vui này ngay cho Kiếm Phong, nhưng nghĩ đến hình ảnh một mái ấm gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan ngoãn và xinh xắn, ngày ngày vợ làm trâm cài tóc và các loại trang sức cho chồng đem ra ngoài bán để kiếm sống, Thúy Vân không thể kiềm được niềm vui. Bỗng nhiên Thúy Vân nghe đằng phía cửa sổ có tiếng lục đục.
Thúy Vân bước đến mở tung cửa sổ, cất tiếng hỏi:
- Ai đó?
- Là … hức … huynh đây! – Kiếm Phong trả lời, trong giọng đầy hơi rượu. Nhưng dù say khướt, thân pháp nhanh nhẹn vẫn giúp Kiếm Phong nhảy cửa sổ vào phòng Thúy Vân không chút khó khăn.
- Kiếm Phong, sao huynh lại ở đây vào giờ này? – Thúy Vân nhíu mày. Huynh uống rượu phải không?
- Huynh … hức … nhớ muội … hức … quá. – Kiếm Phong nhào đến ôm lấy Thúy Vân. Cả tháng trời qua… hức … huynh không … hức … được gặp muội… hức …Tất cả … hức … cũng tại mụ Tống Ti Trân đáng ghét … Ra sức … hức … ngăn cản không … hức … cho chúng ta … hức … đến với nhau.
- Huynh làm gì vậy? – Thúy Vân cố gắng đẩy Kiếm Phong ra. Huynh hiểu lầm Tống Ti Trân rồi.
- Hiểu lầm? – Kiếm Phong vẫn ôm chặt Thúy Vân. Bây giờ … hức … muội đi … hức… bênh bà ta?
- Muội không bênh bà ấy! – Thúy Vân kiên quyết. Thật tình là chúng ta đã hiểu làm bà ấy.
- Thôi, không … hức … nói chuyện … hức … không vui … hức … nữa.
- Phải rồi, muội có tin vui cho huynh này! – Thúy Vân vui vẻ mỉm cười. Muội được chọn xuất cung, vậy là chúng ta có thể tự do đến với nhau rồi.
- Muội … hức … được chọn … hức… xuất cung? – Kiếm Phong nhắc lại trong vô thức.
- Phải rồi. – Thúy Vân vui vẻ khẳng định. Muội xuất cung rồi, không còn là nô tỳ trong cung nữa, có thể làm … nương tử của huynh rồi. – Thúy Vân nhắc đến hai chữ “nương tử” thì thấp giọng, nhưng trong giọng nói chan chứa niềm hân hoan.
- Nương tử … muội … hức … là nương tử … hức… của huynh! – Kiếm Phong vẫn chưa tỉnh rượu.
- Huynh không vui à? – Thúy Vân thấy giọng nói của Kiếm Phong không có gì khác biệt thì giận dỗi cố sức đẩy Kiếm Phong ra mà nói.
- Vui … hức… huynh vui … chứ! – Kiếm Phong thấy thái độ giận dỗi của Thúy Vân thì vội vàng lên tiếng. Huynh ... hức… rất là … vui!
- Ngày kia thì muội được xuất cung. – Thúy Vân vui vẻ nói tiếp.
- …
- Huynh nghĩ xem, sau khi muội xuất cung thì mình nên hẹn nhau ở đâu đây? – Thúy Vân vẫn còn đang đắm chìm trong niềm vui của việc được xuất cung.
- …
- Kiếm Phong à, sau khi rời cung, chúng ta hãy về Dương Châu quê muội mà sinh sống nhé, huynh thấy vậy có được không?
- …
- Kiếm Phong, huynh có nghe muội nói không vậy? – Thúy Vân không thấy Kiếm Phong hưởng ứng hay trả lời mình thì hơi bực mình.
- …
- Kiếm Phong… - Thúy Vân quay lại muốn xem Kiếm Phong đang làm gì mà không trả lời mình. Vòng tay Kiếm Phong ôm Thúy Vân không hề lỏng ra, nhưng sao Kiếm Phong chỉ im lặng.
Kiếm Phong yêu Thúy Vân, đó là điều không phải bàn cãi. Thúy Vân cũng yêu Kiếm Phong, điều đó cũng không cần phải nói nhiều. Ngoại trừ lần Kiếm Phong bị sốt mê man không thể nào dậy nổi, Thúy Vân đã phải dùng phương pháp đặc biệt để cho Kiếm Phong uống nước, Kiếm Phong và Thúy Vân hầu như chưa bao giờ có sự gần gũi về thể xác. Nhưng thật ra Kiếm Phong lúc đó trong trạng thái mơ hồ, cảm nhận về cơ thể xinh đẹp của Thúy Vân vì thế cũng không quá rõ ràng.
Vì vậy mà lúc này đây, khi cơ thể mơn mởn của Thúy Vân đang trong vòng tay rắn chắc của Kiếm Phong, lần đầu tiên Kiếm Phong cảm thấy được chính xác sự ngọt ngào của niềm hạnh phúc khi ở bên cạnh người mình yêu thương. Cơ thể Thúy Vân toát ra một mùi hương dịu dàng và thanh tao giống như mùi hương của nắng mới, cái nắng dịu dàng xua tan cơn rét trong những ngày đông lạnh giá. Sự chống cự yếu ớt của Thúy Vân khi cố gắng thoát khỏi vòng tay của Kiếm Phong chỉ làm cho Kiếm Phong muốn xiết chặt hơn vòng tay của mình. Kiếm Phong sợ nếu buôn lơi vòng tay, thì Thúy Vân, bảo vật của đời chàng sẽ vuột mất, hoặc sẽ bị những phong ba bão tố tàn bạo trong cuộc đời làm cho tổn thương. Kiếm Phong không muốn buôn tay …
Kiếm Phong không còn làm chủ được bản thân mình nữa …
Kiếm Phong tỉnh dậy, cơ thể mệt mỏi rã rời, cổ họng khát khô. Khi Kiếm Phong mở mắt ra thì trời đã mờ sáng, tiếng gà đã gáy vang. Kiếm Phong không nhớ mình đã làm gì, cũng không nhớ rõ tại sao mình lại ở đây. Chàng chỉ biết khi chàng tỉnh dậy, Thúy Vân đã chỉnh trang trong bộ y phục Chưởng cấp, ngồi ở bàn trang điểm chải tóc. Kiếm Phong ngồi dậy …
- Huynh dậy rồi à – giọng nói ngọt ngào của Thúy Vân nhẹ nhàng cất lên.
- Cả đêm qua … huynh … ở đây sao? – Kiếm Phong vội vàng vớ lấy bộ y phục của mình, lúc này đã được xếp gọn gàng và để ở đầu giường, trong lòng dấy lên một nỗi lo mơ hồ. Huynh … có làm gì thất lễ không vậy?
- Cả đêm qua huynh ngủ say như chết. – Thúy Vân dịu dàng trả lời. Nàng còn hào phóng ban tặng cho Kiếm Phong một nụ cười viên mãn đầy hạnh phúc. Muội đã để sẵn thau nước, huynh rửa mặt đi.
Kiếm Phong vội vội vàng vàng quần áo chỉnh tề, nhanh nhẹn rửa mặt rồi cũng vội vàng rời phòng Thúy Vân.
- Sao muội không gọi huynh dậy sớm hơn?
- Muội sợ huynh mệt nên để cho huynh ngủ. – Thúy Vân ân cần nói.
- Nhỡ ai đến tìm muội trông thấy thì làm sao?
- Không sao đâu, muội sẽ không cho họ vào phòng. – Thúy Vân mỉm cười với một đôi mắt tròn xoe trong veo như nước hồ mùa thu.
- Muội thật là …
- Kiếm Phong, ngày mai muội không còn ở đây nữa rồi. Thúy Vân vừa nói vừa ngước mặt nhìn quanh căn phòng của mình.
- Huynh không ngờ rằng ngày này sẽ tới. – Kiếm Phong mỉm cười. Có lẽ trời cao đã động lòng vì mối tình của chúng ta.
- Tống Ti Trân cũng nói giống như huynh vậy.
- Bà ta mà cũng thương cho chúng ta sao? – Kiếm Phong nghe Thúy Vân nhắc đến Tống Mỹ Ngọc thì rất tức giận. Người đàn bà ích kỉ độc ác đó có lẽ ghen tức với chuyện tình cảm của chúng ta nên đã ra sức ngăn cản huynh và muội đến với nhau.
- Huynh đừng trách bà ấy! – Thúy Vân vội vàng lên tiếng chuyển đề tài.
- Cũng phải thôi, bây giờ chắc người đàn bà đó phải tức điên lên vì muội có tên trong danh sách xuất cung. – Kiếm Phong vui vẻ nói. Huynh muốn trông thấy vẻ mặt thất vọng của bà ta quá!
- Kiếm Phong à … - Thúy Vân nhíu mày nũng nịu tỏ vẻ không vui. Đôi môi xinh xinh hơi chu ra trông yêu thật là yêu.
- Muội không thích thì huynh không nói nữa … Nhưng huynh có một tin này nếu muội biết thì muội chắc chắn sẽ rất vui.
- Tin gì vậy? – Thúy Vân khi tò mò thì trông rất giống con nít. Đôi mắt và cái miệng xinh đều vẽ một hình chữ o tròn trịa. Huynh nói muội nghe với!
- Huynh đã quyết định, huynh sẽ cùng muội rời khỏi nơi Hoàng Cung này.
- … - Thúy Vân nghe đến đây thì đôi chân mày thoáng hiện một nét nhăn – Không phải lâu nay huynh luôn mong chờ có cơ hội để tận trung báo quốc sao?
- Đó là lúc trước thôi … - Kiếm Phong nhìn xa xăm, tựa như đang trôi trong một miền dĩ vãng xa vời nào đó. Bây giờ mong ước lớn nhất của huynh là có được một nương tử xinh đẹp và tài ba như muội. Chỉ cần có muội ở bên cạnh là Kiếm Phong này đã mãn nguyện lắm rồi.
- … - Thúy Vân e lệ cúi mặt.
- Thúy Vân … - Kiếm Phong nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của Thúy Vân – muội có chịu làm người Vạn gia không?
- Muội … - Thúy Vân ấp úng rồi bẽn lẽn gật đầu. ừhm …
- Tốt, tốt lắm – Kiếm Phong vui mừng reo lên.
- Thật ra muội đã tự coi mình là nương tử của huynh … - Thúy Vân đỏ mặt nhớ lại chuyện đã xảy ra đêm qua.
- Phải, huynh cũng đã coi muội là nương tử của mình từ lâu rồi – Kiếm Phong khi nói câu này hạnh phúc nhìn đôi hoa tai Thúy Vân đang đeo. Hình như trong tâm trí của Kiếm Phong, đêm qua chỉ đơn giản là vì Kiếm Phong quá say nên ngủ lại phòng của Thúy Vân, ngoài ra không có chuyện gì xảy ra nữa. Kiếm Phong này cả đời sẽ chỉ yêu một mình Nguyễn Thúy Vân mà thôi.
- Thúy Vân cũng sẽ dành cả đời này để yêu thương một mình Vạn Kiếm Phong huynh mà thôi. – Thúy Vân xiết chặt bàn tay thô ráp của Kiếm Phong. Nàng đã nhìn thật sâu vào mắt người yêu khi thốt ra câu thề ước này, và quả thật là nàng đã luôn gìn giữ câu thề ước này cho đến ngày nàng nhắm mắt, cho dù cảnh đời nghiệt ngã có lúc tưởng như đã khiến nàng ngã quỵ, cho dù có lúc trái tim tội nghiệp của nàng đã bị chính người mà nàng yêu thương nhất giày xéo bằng những lời cay độc.
- Huynh tính rồi. – Kiếm Phong lên tiếng. Ngày mai khi muội ra khỏi cung, muội hãy đi về hướng bắc 5 dặm, sẽ thấy một cây cầu bằng gỗ. Huynh đứng đó đợi muội. – Kiếm Phong cẩn thận dặn dò.
- Nhất định muội sẽ đến. – Thúy Vân quả quyết, trong ánh mắt sáng ngời lên sự tin tưởng.
- Thúy Vân, Thúy Vân ơi … - có tiếng người gọi cửa.
- Tôi ra ngay đây … - Thúy Vân nghe có người đến vội vàng đẩy Kiếm Phong lại phía cửa sổ đang mở.
- Huynh đi đây, hẹn muội ngày mai tại cây cầu nhé. – Kiếm Phong lưu luyến nhìn Thúy Vân trước khi nhảy ra khỏi cửa. Chắc Kiếm Phong không bao giờ có thể nghĩ rằng đó là lần cuối Kiếm Phong được nhìn thấy tiểu Thúy Vân của lòng huynh.
- Muội nhất định sẽ đến … Huynh cẩn thận nhé.
- Thúy Vân ơi, sao tỷ lâu quá vậy? – tiếng người ngoài cửa phòng càng thúc giục gấp gáp hơn.
- Tôi tới ngay đây …avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Sau bữa trưa, Tuyết Hà rủ Thúy Vân lên trên thành cao để cùng nhau trò chuyện lần cuối trước Thúy Vân xuất cung.
- Có chút quà cho tỷ … - Tuyết Hà nói. Là bánh Thảo Quế tỉ thích nhất.
- Cảm ơn tỷ. – Thúy Vân nhìn Tuyết Hà đầy cảm động.
- Giờ này ngày mai thì tỉ đã ở ngoài cung rồi. – Tuyết Hà nhìn xa xăm. Có lẽ đây là lần cuối cùng tôi và tỉ có dịp nói chuyện với nhau như thế này! Sau này không biết có còn cơ hội gặp lại nhau hay không?
- Tôi nhất định sẽ thường xuyên viết thư cho tỷ - Thúy Vân mỉm cười.
- Tỷ nói thì phải giữ lời đó nhé. – Tuyết Hà vừa nói vừa bóc một cái bánh Thảo Quế ra ăn, vừa ăn vừa khóc. Phải chi tôi cũng có cơ hội ra ngoài như tỷ. Mẹ tôi ở quê nhà đang lâm trọng bệnh, chắc là không qua khỏi …
- Tỉ đừng quá đau lòng. – Thúy Vân cũng bóc một cái bánh Thảo Quế, vừa đưa lên miệng vừa nói tiếp. Tôi nhất định sẽ đến thăm và chăm sóc mẹ tỉ tận tình.
- Tôi biết tỉ rất tốt với tôi – Tuyết Hà không còn cầm được nước mắt. Tôi thật là một đứa con bất hiếu, ngay cả mẹ mình mà tôi cũng không thể chăm sóc được ân cần chu đáo, đến nỗi phải nhờ tỉ.
- Là do ông trời đã an bài … - Thúy Vân thấy Tuyết Hà nước mắt lã chã rơi thì thở dài. Tỉ tự trách bản thân thì cũng không được gì.
- … - Tuyết Hà vẫn khóc, nước mắt dàn dụa trên khuôn mặt xinh đẹp.
- Ây da … - Thúy Vân ôm bụng. Sao tôi đau bụng quá vậy?
- Tỷ có làm sao không? – Thấy Thúy Vân đau bụng đến quằn quại, Tuyết Hà hốt hoảng quá không biết nước mắt trốn đi đâu mất tiêu.
- Bụng tôi đau quá … - sự đau đớn không chỉ thể hiện trên khuôn mặt mà còn trong giọng nói của Thúy Vân.
- Hay là để tôi đưa tỉ về nghỉ ngơi …- Tuyết Hà đề nghị.
- Được … Cảm ơn tỷ …
- Sao rồi, tỷ có đỡ hơn chưa. – Tuyết Hà đỡ Thúy Vân ngồi dậy. Tỷ thấy thế nào?
- Không đỡ hơn chút nào cả. – Thúy Vân đau đến mức khuôn mặt trở thành trắng bệt.
- Tỉ xem này … - Tuyết Hà nhìn thấy những mẩn đỏ nổi lốm đốm trên cổ, trên tay Thúy Vân thì hốt hoảng. Sao người tỉ lại nổi những mẩn đỏ thế này?
- A … - Thúy Vân lo lắng nhìn những mẩn đỏ đang nổi khắp cơ thể mình.
- Để tôi đi báo với Thượng Cung Đại Nhân và Tống Ti Trân. – Tuyết Hà nói rồi chạy như bay ra khỏi phòng Thúy Vân.
Thúy Vân lúc này đang hết sức bàng hoàn. Những dấu hiệu này chắc chắn là do đậu phộng mà ra. Thúy Vân vốn biết mình bị dị ứng với đậu phộng, nhưng cả ngày hôm nay Thúy Vân nào có ăn món ăn gì có đậu phộng đâu. Tại sao lúc nào cơn bệnh không phát mà lại đợi ngay lúc này để phát chứ? Thúy Vân rất lo sợ. Có khi nào vì vậy mà Thúy Vân sẽ không được xuất cung?
Nửa canh giờ sau, Thái Trọng Bình, Tống Mỹ Ngọc cùng Chung Tuyết Hà và một vị thái y ở Thái y viện đến phòng Thúy Vân. Sau khi bắt mạch cho Thúy Vân, vị thái y này nói:
- Nguyễn Chưởng Trân chắc chắn là vì dị ứng với đậu phộng nên mới bị như vậy. – Để tôi kê cho Nguyễn Chưởng Trân đơn thuốc. – Thái y vừa nói vừa nhanh nhẹn viết một đơn thuốc rồi quay sang đưa cho Thái Trọng Bình. Thái Thượng Cung phiền người hàng ngày cho người sang Thái Y viện chúng tôi lấy thuốc theo đơn này về sắc cho Nguyễn Chưởng Trân uống.
- Tình hình Nguyễn Thúy Vân như vậy, chắc là phải bị tước đoạt quyền lợi xuất cung rồi. – Thái Trọng Bình nhìn Tống Mỹ Ngọc ái ngại nói.
- Thái y, ngày mai tôi có thể khỏi bệnh không vậy?- Thúy Vân hấp tấp hỏi, trong lòng mang đầy hy vọng.
- Nguyễn Chưởng Trân chắc cũng biết dị ứng đậu phộng không thể nào chữa khói nhanh như vậy được. – Thái y lắc đầu.
- Ông không có loại thuốc nào có thể chữa khỏi nhanh hơn sao? – Thúy Vân giọng run run nói.
- Không có … Thái Thượng Cung, Tống Ti Trân, tại hạ xin phép cáo từ.
- Thái y, xin phép không tiễn. – Thái Trọng Bình nói với thái y. Sau đó bà ta quay lại nói với Thúy Vân – Nguyễn Thúy Vân à, xem như ngươi không được may mắn. Cơ hội xuất cung lần này đành phải nhường lại cho người khác vậy.
- … - Thúy Vân nước mắt lưng tròng, tai như ù đi. Những lời Thái Trọng Bình nói cứ vang vang nhưng Thúy Vân không còn nghe được chữ nào. Thúy Vân như rơi xuống vực thẩm tăm tối nhất của tâm hồn.
Thúy Vân ngồi như hóa đá cho đến khi cả thượng cung cục chìm trong bóng tối. Nước mắt không biết ở đâu ra nhiều đến nỗi chúng cứ thi nhau chảy tràn trên khuôn mặt Thúy Vân. Vậy là tan nát thật rồi giấc mơ một gia đình hạnh phúc với những đứa con xinh xắn. Tan nát thật rồi mộng ước bấy lâu nay được chung sống với người đàn ông mình yêu thương. Và cũng tan nát thật rồi, mối nhân duyên tươi đẹp.
Thúy Vân bần thần ngồi nhớ lại lần đầu tiên cô gặp Kiếm Phong, nhớ lại lúc Kiếm Phong vờ nằm im dưới đất để trêu chọc cô. Thúy Vân bất chợt mỉm cười mặc dù nước mắt vẫn giàn dụa khi nàng nhớ đến thái độ kiêu ngạo của nàng trong lần đầu tiên gặp mặt Kiếm Phong. Nàng tự hỏi tại sao bản thân lại có thể làm như thế trong lần đầu tiên gặp mặt một người xa lạ như vậy. Nếu lúc ấy nàng không kiêu ngạo như thế thì chuyện gì đã xảy ra?
Nhưng bây giờ cho dù có trả lời được câu hỏi đó thì sao? Thời gian cũng không bao giờ quay trở lại. Ngàn muôn chữ nếu quay tròn trong đầu Thúy Vân cũng không thể làm cho cô được ở bên cạnh người mà cô yêu thương nữa rồi. Biết phải làm sao đây? Khuôn mặt Kiếm Phong hiện lên lúc mờ lúc tỏ khiến Thúy Vân càng như quay cuồng.
Thúy Vân ngẫm nghĩ. Rõ ràng cả hai buổi sáng và trưa, nàng không hề ăn món gì có chứa đậu phộng.Vậy thì tại sao nàng lại bị dị ứng đậu phộng được? Thúy Vân suy nghĩ … Phải rồi, chính là món bánh Thảo Quế của Tuyết Hà. Hèn chi lúc ăn Thúy Vân cảm thấy vị béo và bùi của đậu phộng nhưng vì đang mải nói chuyện với Tuyết Hà nên không nhận ra. Nhưng tại sao Tuyết Hà lại phải làm như vậy?
“Thôi đúng rồi, Tuyết Hà là cái tên đứng đầu danh sách các cung tỳ dự bị” Thúy Vân nghĩ đến đây cảm thấy tức giận cực độ. Không ngờ Tuyết Hà vì muốn được xuất cung gặp mẹ già đang lâm trọng bệnh ở nhà mà nỡ hãm hại Thúy Vân. Tại sao tỉ ấy lại nỡ đối xử với Thúy Vân như vậy? Uổng công Thúy Vân bao lâu nay tin tưởng Tuyết Hà, thậm chí Thúy Vân còn nghĩ rằng sau khi xuất cung sẽ về quê của Tuyết Hà để chăm sóc mẹ Tuyết Hà cho đến ngày bà nhắm mắt xuôi tay, nàng mới cùng Kiếm Phong trở về quê hương Dương Châu để mà sinh sống.
Chao ôi, đúng là dò sông dò bể chứ không dò được lòng con người. Tuyết Hà này bao lâu nay luôn đồng cam cộng khổ với Thúy Vân, luôn chia ngọt xẻ bùi với Thúy Vân, thì ra chỉ là để Thúy Vân mất đi sự cảnh giác để cô ta có thể ra tay trong lúc quan trọng nhất này. Nghĩ đến đây thì Thúy Vân cảm thấy tổn thương cực độ. Ông Trời sao tàn nhẫn với Thúy Vân, để một lúc nàng vừa mất cơ hội kết tóc se duyên với người đàn ông mà nàng yêu nhất, đồng thời cũng nhìn ra được bản chất con người thật của người bạn mà bấy lâu nay nàng hết lòng tin tưởng. Cuộc sống bây giờ đối với Thúy Vân sao mà vô nghĩa quá.
Thoắt một cái trời đã rạng sáng. Thúy Vân đã thức trắng suốt cả đêm dài để suy nghĩ. Nhưng nàng đành chấp nhận sự thật phũ phàng đang bao trùm lấy nàng. Oán trách thì có được gì? Đau buồn thì cũng không thể nào cứu vãn được tình thế. Thúy Vân nghĩ đến Kiếm Phong. Làm sao nói cho chàng biết bây giờ? Nếu nói thật sự thể với chàng thì chắc chắn chàng sẽ không cam lòng từ bỏ mối nhân duyên này, sẽ mãi mong chờ Thúy Vân. Vậy thì cuối cùng cả hai phải suốt đời đau khổ.
Thúy Vân bất chợt lại nhớ đến lời Tuyết Hà đã từng nói “ Huynh chỉ là một tên thị vệ hèn mọn, sao dám mơ tưởng đến Nguyễn Chưởng Trân của Thượng Cung Cục chúng tôi?”. Phải rồi, đây chính là cái cớ để mình lỗi hẹn với chàng. Một người đau khổ tốt hơn hai người, huống chi Thúy Vân chỉ là phận cung tỳ nhỏ nhoi, coi như chôn thân nơi Cung Cấm này. Nếu Kiếm Phong có thể lãng quên mối tình của họ mà quay lại với ước nguyện tận trung báo quốc, hy vọng huynh ấy có ngày lập nên đại nghiệp lớn, có vợ có con. Nỗi đau này Thúy Vân xin mang theo cả đời.
Nghĩ vậy, Thúy Vân cố gắng ngồi dậy để viết một lá thư tuyệt tình gửi cho Kiếm Phong.
“ Kiếm Phong huynh.
Muội đã phải thức suốt đêm để suy nghĩ và muội quyết định sẽ ở lại trong cung. Cả Ti Trân phòng này không ai tài năng hơn muội trong việc làm trâm, tin chắc sẽ có ngày muội được làm Ti Trân, hoặc có thể là Thượng Cung Đại Nhân. Xin huynh hiểu rằng huynh chỉ là một tên thị vệ nhỏ, không có công danh tài lộc, làm sao có thể xứng với muội? Mong huynh đừng nuôi mộng tưởng nữa. Hãy để chuyện của chúng ta như giấc mơ đẹp đã trôi vào dĩ vãng.
Thúy Vân”
Lá thư chỉ có đôi ba dòng ngắn ngủi nhưng không biết Thúy Vân đã khóc đến ngất đi bao lần mới viết xong. Chữ viết trong thư tuy vẫn đọc ra nhưng lá thư thì nhàu nát. Viết đi viết lại ba lần nhưng lá thư nào cũng nhòa lệ, Thúy Vân mệt mỏi trở về giường nằm.
- Thúy Vân – Tống Ti Trân bước vào – Ngươi thấy thế nào rồi?
- Thuộc hạ …
- Thật không ngờ lại có người độc ác hại ngươi thê thảm đến như vậy. – Tống Ti Trân thở dài nói. Chỉ mới ngày hôm qua ta đến chúc mừng ngươi được xuất cung, nay lại phải đến thăm ngươi trong tình trạng bệnh liệt giường.
- Tạ ơn Người đã quan tâm …
- Chuyện đã đến nước này thôi thì ngươi đừng nên suy nghĩ nhiều mà sinh bệnh. – Tống Ti Trân nhẹ nhàng vỗ nhè nhẹ lên tay Thúy Vân. Để ta cho người báo với Kiếm Phong một tiếng để hắn đến thăm ngươi.
- Đừng … Tống Ti Trân … - Thúy Vân vội nắm chặt bàn tay Tống Ti Trân thể hiện ý không vừa lòng. Xin người đừng nói cho huynh ấy biết sự tình.
- Tại sao vậy? – Tống Ti Trân ngạc nhiên hỏi lại. Tại sao ngươi không muốn ta nói cho hắn biết?
- Không giấu gì người, hôm qua khi biết tin thuộc hạ được xuất cung, huynh ấy quyết định trốn khỏi đội thị vệ cùng với thuộc hạ về quê sinh sống.
- …
- Sự thể như thế này, nói cho huynh ấy biết cũng không được gì. Thuộc hạ không muốn huynh ấy vì chuyện này lại càng thêm níu kéo mối quan hệ tình cảm của thuộc hạ và huynh ấy. Thuộc hạ biết con người huynh ấy vốn rất cố chấp, không thể có chuyện dễ dàng từ bỏ…
- ừ … - Tống Ti Trân nghe những lời tâm sự của Thúy Vân thì hiểu ra được vấn đề.
- Chi bằng một mình thuộc hạ đau lòng, có phải tốt hơn cho huynh ấy?
- Ngươi thật sự đã yêu Kiếm Phong quá nhiều – Tống Ti Trân xúc động nói. Không biết hắn có hiểu cho tình cảm này của ngươi không?
- Dù cho huynh ấy có hiểu được thì cũng không thể thay đổi được sự tình …
Bất chợt một cơn gió nhỏ thổi qua khiến cho những lá thư đoạn tình đầy nước mắt của Thúy Vân viết bay từ trên bàn giấy xuống đất. Tống Ti Trân vội vàng nhặt lên xem.
- Đây là thư ngươi viết cho Kiếm Phong à? – Tống Ti Trân đọc sơ qua nội dung bức thư thì lắc đầu thở dài. Hẳn ngươi đã rât đau khổ khi viết ra những dòng này … Cả ba lá thư đều đẫm nước mắt …
- Thuộc hạ thật vô dụng, đã dặn lòng không được khóc nhưng nước mắt cứ chảy ra.
- Hay là … ta giúp ngươi … -Tống Ti Trân dè dặt đề nghị.
- Nếu người đồng ý viết giúp thuộc hạ thì thật là tốt quá … Đa tạ người …
- Ngươi đừng khách sáo. – Tống Ti Trân chúi mặt vào lá thư vờ chăm chú đọc nhưng thật ra đang cố gắng giấu đi đôi mắt nhòa lệ vì thương cảm cho Thúy Vân.
- Viết xong lá thư người có thể giúp thuộc hạ thêm một việc nữa được không? – Thúy Vân hỏi như cầu xin.
- Được. Ngươi nói đi. Nếu giúp được ta sẽ giúp.
- Thuộc hạ có hẹn với Kiếm Phong ở một cây cầu cách Hoàng Cung 5 dặm về phương Bắc. Hy vọng Tống Ti Trân sau khi viết xong lá thư có thể nhờ người đến chỗ hẹn đưa cho huynh ấy dùm thuộc hạ.
- Chuyện này thì được, ta sẽ giúp ngươi …
- Thuộc hạ không biết lấy gì để đền đáp ơn Người … - Thúy Vân thấy Tống Mỹ Ngọc hết sức giúp đỡ mình thì lên tiếng.
- Chỉ cần ngươi biết giữ gìn sức khỏe, yêu thương bản thân, chăm sóc bản thân thật chu đáo, vậy là ta mừng rồi. – Tống Ti Trân nhỏ nhẹ nói.
- Nô tỳ bái kiến Tống Ti Trân – một giọng nói bất chợt vang lên – đã tới giờ Nguyễn Chưởng Trân phải uống thuốc buổi trưa rồi ạ.
- Được. – Tống Ti Trân chỉ liếc lại xem là cung tỳ nào. Ngươi để thuốc ở đó rồi lui ra đi.
- Dạ, nô tỳ biết …
Người nô tỳ mang thuốc tới vừa đi khỏi thì Tống Ti Trân đứng dậy lấy chén thuốc mang đến chỗ Thúy Vân, ân cần nói:
- Để ta giúp ngươi uống thuốc …
- Tạ ơn người quan tâm. – Thúy Vân đỡ lấy chén thuốc đang bốc khói nghi ngút.
- Ngươi cẩn thận, thuốc còn nóng lắm.
- … - Thúy Vân chu môi thổi chén thuốc rồi đưa lên miệng. – Đắng quá …
- Thuốc đắng mới là thuốc tốt.
- … - Thúy Vân lại cố gắng uống một hơi cho hết chén thuốc.
- Tốt … - Tống Ti Trân nở một nụ cười động viên – uống hết chén thuốc thì ngươi nghỉ ngơi đi. Tái ông mất ngựa biết đâu là phúc.
- Phải … biết đâu là phúc … - Thúy Vân nở một nụ cười buồn man mác.
- Ngươi đừng suy nghĩ nữa …. – Tống Ti Trân cầm chén thuốc đứng dậy. Chiều nay ta lại đến thăm ngươi …
Khi Tống Ti Trân đóng cửa phòng Thúy Vân lại, bà chỉ sợ Thúy Vân vì suy nghĩ cùng quẫn sẽ tự kết liễu cuộc đời mình.
Đã hai tháng trời trôi qua kể từ ngày Thúy Vân mất đi cơ hội xuất cung. Tống Ti Trân thấy an tâm phần nào khi Thúy Vân đã bắt đầu lấy lại tâm trạng ổn định như trước kia. Nhưng đối với Thúy Vân mọi chuyện lại khác. Cũng trong 2 tháng trời đó, Thúy Vân bắt đầu cảm thấy cơ thể có những thay đổi khác lạ. Thúy Vân rất biếng ăn và lúc nào nàng cũng trong trạng thái buồn ngủ. Thức ăn dù ngon bao nhiêu cũng không khiến cho Thúy Vân cảm thấy ngon miệng, trái lại nàng còn rất hay buồn nôn. Những tưởng vì đau khổ quá nhiều khiến cho cơ thể suy nhược, Thúy Vân cũng không quá bận tâm nhưng điều khiến nàng lo lắng nhất là nàng đã không còn thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt nữa.
Từ nhỏ đã vào cung, không có sự dạy bảo của mẹ, Thúy Vân thật sự không có kinh nghiệm với vấn đề này. Nàng không biết nói cùng ai nhưng có một người luôn theo sát nàng, và người này đã nhận ra được sự thay đổi nơi nàng. Người đó không phải ai xa lạ, chính là Tống Ti Trân.
Một buổi trưa, sau khi dùng bữa cùng mọi người trong Ti Trân Phòng xong, Thúy Vân cảm thấy rất khó chịu. Nàng buôn đũa khi mọi người chưa dùng xong chén đầu tiên, vội vã chạy về phòng mình. Tống Ti Trân thấy cảnh đó đã lập tức đi theo.
Thúy Vân không biết tại sao mà cứ bữa ăn nào có cá là nàng không thể ăn quá 3 đũa đã phải vội vàng nôn thốc nôn tháo tất cả những thứ mình đã ăn ra ngoài. Bữa ăn hôm nay cũng không phải là ngoại lệ. Thúy Vân nôn đến mức khuôn mặt và đôi môi trắng bệt vì mệt mỏi. Nàng lê từng bước nặng nhọc trở về phòng thì trông thấy Tống Ti Trân đang đứng đó chờ mình.
- Tống Ti Trân – Thúy Vân mệt mỏi hành lễ.
- Ngươi không cần đa lễ. – Tống Ti Trân thấy sắc mặt của Thúy Vân quá kém thì liền vội vàng đỡ lấy nàng. Vào phòng đi rồi nói.
- …
- Ngồi xuống đây – Tống Ti Trân dìu Thúy Vân nhẹ nhàng ngồi xuống giường, người tựa vào tường. Bà ngồi đối diện Thúy Vân. Ta hỏi ngươi điều này, ngươi phải trả lời ta không được giấu diếm!
- Xin người cứ hỏi. – Thúy Vân mệt mỏi thở dốc, thều thào.
- Lúc tên Vạn Kiếm Phong còn làm thị vệ trong cung, ngươi và hắn đã từng có quan hệ xác thịt, có phải không?
- Không có … - Thúy Vân lắc đầu. Xin Tống Ti Trân minh giám, thuộc hạ không hề có làm gì với Vạn Kiếm Phong cả.
- Vậy thì là người nào? – Tống Ti Trân cố gắng tra hỏi.
- Không có … quả thật thuộc hạ không dám làm điều gì sai trái cả.
- Ngươi đừng nói dối nữa. – Tống Ti Trân nghiêm nghị nhìn Thúy Vân. Ta đã quan sát ngươi cả nửa tháng này, …
- Người … - Thúy Vân cố gắng ngồi thẳng người dậy, nhưng không biết sức khỏe đã xa rời bản thân từ khi nào.
- Biếng ăn, ham ngủ, ăn thức ăn tanh thì buồn nôn, thân thể tròn ra, tất cả là dấu hiệu cho thấy ngươi đã có thai…
- Có thai … - Thúy Vân nghe đến đây thì ngạc nhiên xen lẫn vui mừng. Vậy là cô đang mang trong mình giọt máu của Kiếm Phong sao?
- Phải. – Tống Ti Trân cả quyết. Ta hỏi ngươi, dạo này ngươi còn có kinh nguyệt không?
- Đã hai tháng nay thuộc hạ không thấy …
- Thúy Vân ơi là Thúy Vân … - Tống Ti Trân bật khóc. Sao ngươi dại dột quá vậy?
- Thuộc hạ …
- Tư thông nơi cung cấm đã là tội chết, nay ngươi còn mang nghiệt chủng, ai có thể cứu nổi ngươi đây?
- Thuộc hạ cầu xin người, Tống Ti Trân – Thúy Vân lúc này mới thức tỉnh được mức độ nghiêm trọng của sự việc, vội vàng dùng hết sức mình để quỳ xuống. Cho dù thuộc hạ có hy sinh tính mạng này cũng được, đứa bé vô tội, xin người hãy bảo vệ nó.
- Ta biết đứa bé vô tội, nhưng ngươi bảo ta phải làm cách nào để bảo vệ mẹ con ngươi bây giờ? – Tống Ti Trân nắm lấy tay Thúy Vân. Nếu Hoàng Hậu biết được chuyện này, cả ta còn e không thoát khỏi bị phạt, huống chi là ngươi.
- Xin người hãy giúp thuộc hạ, hãy giúp thuộc hạ cứu lấy đứa bé. – Thúy Vân nức nở. Người quen biết nhiều, người nhất định sẽ giúp được thuộc hạ mà …
- Ta không muốn giúp ngươi sao? – Tống Ti Trân lắc đầu. Nhưng thật tình ta cũng không biết làm sao.
- … hic … hic – Thúy Vân khóc nức nở.
- Ngươi đừng khóc nữa. – Tống Ti Trân thấy Thúy Vân khóc đến mức không còn thở nổi nữa thì lên tiếng khuyên lơn. Ngươi khóc thì có ích gì chứ? Hay là để hơi sức suy nghĩ xem có cách nào để cứu đứa bé …
- … hic … hic …
- Thôi ngươi cố gắng nghỉ ngơi đi. Để ta tìm cách sắp xếp chuyện này. Hy vọng mẹ con ngươi phước lớn mạng lớn, có thể qua khỏi đại nạn này.
- Tạ … hix … ơn … người … hix …
Tống Ti Trân nói rồi cẩn thận dìu Thúy Vân nằm xuống, sau đó bà tất tả chạy đi lo tìm cách giúp Thúy Vân. Nhưng thật sự chuyện như vậy vượt ngoài tầm khả năng của Tống Ti Trân. Bà nghĩ “ Thôi thì trước mắt phải nhờ vả Phan thái y hốt cho Thúy Vân ít than thuốc dưỡng thai, rồi nói dối là hốt cho người bà con ở ngoài cung, sau đó gửi người ta ít tiền trà nước. Chỗ quen biết lâu năm chắc Phan thái y chắc cũng không dò hỏi gì nhiều.” Nghĩ vậy Tống Ti Trân thấy yên lòng được một chút, nhưng một chuyện khác nữa lại khiến cho bà phải phiền lòng nhiều hơn. Đó là cái bụng của Nguyễn Thúy Vân. Bây giờ cái thai còn nhỏ, còn che dấu được, chỉ 3, 4 tháng nữa khi cái bụng lùm lùm thì thiệt là không biết phải tính sao.
Không chỉ riêng Tống Ti Trân lo nghĩ cho cái bụng của Thúy Vân mà chính bản thân Thúy Vân cũng không khỏi suy nghĩ về cái bụng của mình. Hằng ngày Tống Ti Trân vẫn đều đặn sắc thuốc dưỡng thai cho Thúy Vân uống, nhưng vì Thúy Vân luôn thường xuyên phải lo lắng và suy nghĩ nên cái thai khá yếu. Thúy Vân luôn mệt lử vì nó.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Cuối cùng, vì không muốn làm liên lụy đến Tống Ti Trân và cả thượng cung cục, Thúy Vân quyết định sẽ tự kết liễu cuộc đời. Thúy Vân đã chú ý tìm hiểu rất kỹ các giếng nước trong cung, cuối cùng cũng chọn được cái giếng bỏ hoang ở thành Tây của Hoàng Cung để trầm mình tự vẫn.
Tối hôm đó, sau khi uống xong chén thuốc dưỡng thai của Tống Ti Trân, Thúy Vân tắt đèn vờ đi ngủ nhưng thực chất nàng nằm đó đợi cho đến khi đèn ở tất cả các phòng khác đều tắt hẳn thì nàng mới rón rén bước ra ngoài, rồi nàng thất thểu đi đến cái giếng bỏ hoang, nơi mà nàng đã chọn sẽ là nơi chôn thây của mẹ con nàng.
Hôm đó là đêm rằm tháng 8, tức là tết Trung Thu. Trăng sáng vằng vặc soi tỏ hết các góc khuất tối nhất của cả Hoàng Cung. Trời đêm nay thật sự rất đẹp, là đêm đại đoàn viên nhưng sao niềm vui đó không có ý nghĩa trong lòng Thúy Vân. Gió nhè nhẹ thổi khiến cho lá cây xào xạc, tạo nên một giai điệu du dương ngọt ngào. Thúy Vân đứng trước cái giếng hoang, mắt nàng nhòa lệ. Nàng nhè nhẹ đặt tay lên bụng mình rồi nức nở:
- Mẹ thật sự có lỗi với con … con chưa kịp chào đời, chưa kịp nhìn thấy mặt trời thì đã phải hi sinh oan uổng vì lỗi lầm của mẹ. Mẹ thật sự không muốn, nhưng mẹ cũng không biết phải làm gì hơn. Nếu được, mẹ xin kiếp sau làm thân trâu ngựa để trả hết nợ kiếp này cho con. Hu hu hu …
Thúy Vân vừa nói dứt lời thì liền bước tới nhảy ùm xuống giếng nước.

Từ bé, mỗi lần Hoàng Thượng rơi vào trạng thái bế tắc khi không tìm ra được cách nào để giải quyết vấn đề, người đều tìm đến cái giếng hoang ở thành Tây Hoàng Cung để ngồi yên và suy nghĩ. Ở nơi đó không có ai làm phiền Người, cũng không có ai lui tới. Khung cảnh hoang tàn thật sự làm cho Hoàng Thượng cảm thấy rất thoải mái, phiền muộn trong lòng như muốn tiêu tan một nửa. Cũng chính khung cảnh hoang tàn này nhắc cho Hoàng Thượng nhớ rằng bá tánh còn phải chịu nhiều cực khổ, Hoàng Thượng phải càng chăm lo cho bá tánh nhiều hơn.
Đêm nay là đêm rằm tháng 8, là đêm Trung Thu. Hoàng Thượng tuy là dự yến với Hoàng Hậu và các vị quí phi xinh đẹp, nhưng cuối cùng lại chọn ở một mình phê chuẩn tấu sớ của các quan lại. Bọn giặc Tây Nam ngày càng hùng mạnh, càng đánh càng thắng, quân triều đình đã đại bại liên tiếp 3 trận khiến cho Hoàng Thượng đau đầu vô cùng. Lần này Hoàng Thượng đã phái đội quân của Mã Nguyên Chí đi dẹp bọn này nhưng kết quả chưa biết ra sao.
Trong lúc Hoàng thượng đang phải đau đầu vì suy nghĩ thì một tiếng ùm rất lớn khiến cho người giật mình. Hình như có ai nhảy xuống giếng. Hoàng Thượng vội vàng chạy lại giếng để xem thì thấy hình dáng một cung tỳ đang dần chìm xuống đáy giếng. Không chần chừ, Hoàng Thượng vội nhảy xuống để vớt người cung tỳ đó lên.
Lần thứ hai dưới ánh sáng bàn bạc của vầng trăng tròn ngày rằm, Hoàng Thượng trông rõ khuôn mặt của Thúy Vân. Khuôn mặt tuy tái xanh vì mệt mỏi và hốc hác, nhưng vẻ đẹp của Nguyễn Thúy Vân vẫn y nguyên như lúc trước. Trong phút chốc, Hoàng Thượng bỗng nhận ra rằng mình có trách nhiệm phải bảo vệ cho người con gái này.

Thúy Vân mở mắt ra thì thấy mình đang nằm trong một cung điện. Dù không sang trọng và lộng lẫy như cung điện của Hoàng Hậu nhưng chắc cũng sang trọng ngang bằng với cung điện của một quí phi. Thúy Vân uể oải trở người thì thấy một người đàn ông nằm bên cạnh đang nhìn mình.
- Nàng tỉnh rồi à? – Hoàng Thượng nở một nụ cười dịu dàng với Thúy Vân.
- Ông là … - Thúy Vân hốt hoảng.
- Ta là ai? – Hoàng Thượng cười lớn. Nàng là ai?
- Tôi là Nguyễn Thúy Vân, Chưởng Trân Ti Trân phòng ở Thượng Cung Cục. – Thúy Vân miệng trả lời nhưng đôi mắt vẫn nhìn người đàn ông kia cảnh giác.
- Hèn chi nàng không biết ta là ai! – Hoàng Thượng thấy vẻ ngây thơ đề phòng của Thúy Vân thì bất giác bật cười. Ta là … Đố nàng biết ta là ai?
- Làm sao mà tôi biết ông là ai chứ? – Thúy Vân vẫn đầy cảnh giác. Ông mà làm gì tôi thì tôi la lên đó.
- Ây cha, nàng nhìn nàng xem ta đã làm gì nàng chưa? – Hoàng Thượng bật cười vì thích thú. Hình như đối với đàn ông, nhất là Hoàng Thượng, người mà lúc nào cũng được các quý phi và Hoàng Hậu bày trò để lấy lòng, sự ngỗ nghịch của Thúy Vân lại có sức quyến rũ rất đặc biệt.
- Á … - Thúy Vân hét lớn khi nhận ra trên người nàng chỉ có độc một chiếc mền bông. Sao ông dám …
- Ây cha, khi ta vớt nàng từ giếng lên, cả người nàng ướt sũng nước. – Hoàng Thượng ôn tồn nói. Nếu ta để nàng mặc nguyên bộ đồ ướt đó thì nàng không chết vì ngộp nước, cũng chết vì cảm nhiễm phong hàn thôi.
- Tôi chết thì mặc kệ tôi … - Thúy Vân nắm chặt lấy cái mềm, như thể sợ ai sẽ kéo nó ra khỏi người nàng ngay lúc này vậy. Sao ông không để tôi chết đi …
- Tại sao nàng lại phải chọn cái chết vậy? – Hoàng Thượng nghe Thúy Vân nói vậy thì rất lấy làm ngạc nhiên. Con người ta ai cũng cầu sinh, không ai cầu tử cả.
- Tôi bây giờ sống không bằng chết. – Thúy Vân trầm giọng nói. Tôi có sống thì cũng chỉ làm liên lụy những người vô tội mà thôi, vậy thì chi bằng tôi chết đi …
- Chuyện gì đã xảy ra với nàng vậy? – Hoàng Thượng tìm cách dò hỏi.
- Tôi yêu một tên thị vệ … - Thúy Vân những nghĩ rằng mình sẽ lại tìm đến cái chết khi người đàn ông lạ mặt này đi khỏi, thế nên nàng không chút ngại ngần kể hết câu chuyện của mình cho ông ta nghe. Tôi và huynh ấy vốn biết rằng quy định trong cung khó khăn, chuyện của chúng tôi không có kết quả nên tôi đã nhiều lần tìm cách trốn tránh huynh ấy. Nhưng tình cảm chân thành của huynh ấy khiến tôi động lòng.
- ừ - Hoàng Thượng gật gù ra vẻ cảm thông.
- Hai tháng trước tôi may mắn có tên trong danh sách cung tỳ được xuất cung, nhưng ai ngờ bị người ta hãm hại, bị tước đoạt tư cách xuất cung, đành phải lỗi hẹn với người tôi yêu.
- Nàng có biết ai đã hãm hại nàng không?
- Tôi đâu có biết. – Thúy Vân thất vọng nói. Sợ huynh ấy không quên được tôi, tôi đành phải dối lòng viết cho huynh ấy một lá thư tuyệt tình.
- …
- Cái đêm mà tôi biết mình được chọn xuất cung, tôi và huynh ấy đã trót ăn ở với nhau…
- Bây giờ nàng có thai phải không?
- Làm sao ông biết? – Thúy Vân đôi mắt đang nhòa lệ nhưng vẫn trợn tròn vì ngạc nhiên.
- Nếu nàng không có thai thì có thể xem như không có chuyện gì xảy ra, nàng sống để bụng chết mang theo, đâu có ai biết chuyện này, có đúng không?
- Có lẽ ông nói đúng – Thúy Vân gật đầu nhè nhẹ.
- Chính vì nàng có thai, nàng sợ đến lúc cái thai lớn, bụng bầu lộ ra thì không thể che giấu được nữa, nên nàng mới muốn tự tử. Ta nói thế có phải không?
- …
- Ngoài ta ra, nàng còn kể chuyện này cho bất cứ ai biết không?
- Ngoài ông ra thì chỉ có Tống Ti Trân biết là tôi mang thai. Bà ấy là Thượng cấp của tôi ở Thượng Cung Cục. Tôi sợ mọi chuyện lộ ra thì bà ấy cũng vì tôi mà liên lụy nên …
- Để ta nói cho nàng biết, ta chính là đương kim Hoàng Thượng. – Hoàng Thượng mỉm cười.
- Ông… là Hoàng Thượng?
- Phải, không tin ta sao? – Hoàng Thượng thấy đôi mắt long lanh của Thúy Vân thì lại bật cười. Để ta cho nàng xem cái này.
Hoàng Thượng vừa nói vừa lấy ấn ngọc chìa ra cho Thúy Vân coi. Trông thấy ấn ngọc thì Thúy Vân mới thật sự tin đây là Hoàng Thượng, đồng thời cũng hết sức lo lắng vì thái độ cũng như câu chuyện mà mình vừa kể cho Hoàng Thượng nghe. Nàng vẫn giữ chặt lấy cái mềm bông, gượng ngồi dậy:
- Nô tỳ có mắt không thấy Thái Sơn, xin Hoàng Thượng thứ lỗi nô tỳ đã to gan mạo phạm …
- Nàng đang mang thai, không cần phải đa lễ …
- Hoàng Thượng, nô tỳ cầu xin người … xin người tha cho đứa bé trong bụng của nô tỳ … nó không có lỗi. Sau khi đứa bé chào đời, mạng hèn này của nô tỳ tùy Người định đoạt.
- Ta không những tha cho đứa bé trong bụng nàng, mà ta cũng sẽ tha cho nàng … nhưng nàng phải đồng ý với ta một điều kiện
- Là điều kiện gì vậy? – Thúy Vân nghe đích thân Hoàng Thượng nói rằng cô sẽ được tha tội thì rất vui mừng. Không suy nghĩ cô đã vội hỏi lại ngay.
- Sau khi nàng hạ sinh xong thì phải bỏ đi đứa bé, cắt đứt mọi quan hệ và ta sẽ lập nàng làm quí phi của ta.
- Quí phi? – Thúy Vân nghe những điều Hoàng Thượng nói mà đầu óc quay cuồng. Nàng nghĩ thầm nếu như vì đứa con trong bụng mà nàng phải phản bội Kiếm Phong, thì thà là nàng chết đi còn hơn. Thúy Vân im lặng không nói gì.
- Nàng không cần phải trả lời ta ngay bây giờ đâu. – Hoàng Thượng thấy vẻ đăm chiêu suy nghĩ của Thúy Vân thì liền trấn an nàng.
- Nô tỳ không thể … - Thúy Vân nhắm mắt cả quyết nói.
- Tại sao nàng không thể? – Hoàng Thượng không ngờ Thúy Vân dám từ chối lời đề nghị của mình. Từ trước đến giờ, chưa một người con gái nào từ chối làm quí phi của Trẫm cả.
- Nhưng nô tỳ không thể … - Thúy Vân lặp lại thật rành rọt từng chữ. Xin Hoàng Thượng thứ tội …
- Nàng đừng vội trả lời Trẫm như thế. – Hoàng Thượng ngọt ngào. Nếu nàng chấp nhận làm quí phi của Trẫm thì nàng sẽ có tất cả. Cung điện này sẽ là của Nàng. Nàng sẽ là người được trăm người phục vụ, nàng sẽ là phượng hoàng trên cành cao. Nàng sẽ được ăn sung mặc sướng …
- Nô tỳ không mong những thứ đó … - Thúy Vân lắc đầu.
- Vậy thì nàng mong chờ điều gì? – Hoàng Thượng nghe thấy câu trả lời của Thúy Vân thì rất ngạc nhiên liền hỏi lại.
- Nếu Hoàng Thượng cho nô tỳ được xuất cung …
- Không bao giờ - Hoàng Thượng lập tức cắt ngang lời Thúy Vân. Nàng đừng nghĩ rằng ta có cảm tình với nàng mà nàng được voi đòi tiên.
- Nô tỳ vốn không dám mơ cao … - Thúy Vân nói trong làn lệ - Nô tỳ biết Hoàng Thượng có tấm lòng độ lượng, chỉ mong người có thể khai ân …
- Ta là người rất ích kỉ. – Hoàng Thượng lại cắt ngang lời Thúy Vân. Nàng có biết tất cả đàn ông khi yêu thì đều ích kỉ. Chẳng người đàn ông nào lại rộng lượng tạo điều kiện cho người phụ nữ mình yêu có cơ hội đến với tình địch của mình cả.
- Nô tỳ thật sự không xứng đáng với Người … - Thúy Vân tha thiết nói. Có bao nhiêu cô gái trong trắng ngây thơ đang mòn mỏi đợi chờ Người, Người thật sự không nên bận tâm vì một Nguyễn Thúy Vân … đã không còn trong trắng này…
- Trẫm không cần biết trước kia nàng đã làm gì. – Hoàng Thượng nắm tay Thúy Vân – Nàng có biết lần đầu tiên Trẫm nhìn thấy nàng dưới ánh trăng trong một đêm trăng rằm mấy tháng trước đây, Trẫm đã thực sự muốn có được nàng trong cuộc đời mình.
- Nô tỳ … - Thúy Vân bối rối nói.
- Chỉ cần nàng bằng lòng làm quí phi của Trẫm thì nàng sẽ có tất cả … Thậm chí còn hơn là tất cả.
- …
- Nàng cứ suy nghĩ về đề nghị của Trẫm. – Hoàng Thượng nhã nhặn nói. Nếu Trẫm muốn có được nàng, thì với quyền uy của Trẫm bây giờ, đó chỉ là chuyện một sớm một chiều, thật sự không cần đến sự đồng ý của nàng.
- …
- Vả lại nơi này chỉ có Trẫm và nàng, không có ai khác. Nếu như Trẫm muốn chiếm đoạt nàng, thì nàng cũng không thể nào thoát được.
- …
- Nhưng chính vì Trẫm yêu nàng thật lòng. – Hoàng Thượng nhìn Thúy Vân trìu mến – nên Trẫm muốn rằng nàng cũng vì yêu Trẫm thật lòng mới chấp nhận làm ái phi của Trẫm.
- Nô tỳ rất biết ơn tấm lòng mà Hoàng Thượng dành cho nô tỳ, nhưng …
- Nàng đừng vội trả lời Trẫm có được không? – Hoàng Thượng đặt ngón tay trỏ lên môi Thúy Vân, ngụ ý im lặng.
- …
- Bây giờ ta phải về thư phòng để làm việc tiếp đây. Ta còn quá nhiều việc để giải quyết.
- Hoàng Thượng … - Thúy Vân ngập ngừng – Người có thể nói cho nô tỳ biết … được không?
- Chuyện này nàng không cần phải quan tâm.
- Nô tỳ thật sự không phải kẻ nhiều chuyện, nhưng trong ánh mắt của Hoàng Thượng có rất nhiều suy tư.
- Nàng nhìn ra được những suy tư trong ánh mắt của ta sao? – Hoàng Thượng đang chuẩn bị đứng lên thì quay lại nhìn Thúy Vân ngạc nhiên.
- … - Thúy Vân mím môi nhè nhẹ gật đầu.
- Thật ra … - Hoàng Thượng không biết vì sao lại cảm thấy rất an tâm khi nhìn thấy nét dịu dàng trong hành động của Thúy Vân. Giặc dữ vùng Tây Nam dạo này liên tục quậy phá. Thế lực của chúng ngày càng mạnh. Đã ba trận liên tiếp quân ta đại bại.
- …
- Sáng nay ta đã điều Mã Đại Tướng Quân Mã Nguyên Chí dẫn theo 10 vạn binh sĩ tinh nhuệ đi dẹp bọn phiến loạn ấy.
- Vì vậy mà Người có nhiều suy nghĩ phải không?
- Phải … nhưng nàng đừng lo … Mã Nguyên Chí đã nhiều năm chinh chiến Nam Bắc, kinh nghiệm trận mạc của hắn không phải là ít, nên ta rất có lòng tin.
- … - Thúy Vân mỉm cười thật nhẹ. Nô tỳ cũng tin rằng Mã Đại Tướng Quân sẽ không phụ lòng trông mong của Hoàng Thượng.
- … - Hoàng Thượng nhìn Thúy Vân trìu mến. Ta phải đi đây, nàng hãy tạm thời ở lại đây một mình, ngày mai ta sẽ sai người đưa tới đây hai cung nữ cho nàng.
- Nô tỳ … không …
- Sao lại không?
- Nô tỳ không thể làm như vậy, nô tỳ phải trở lại Thượng Cung Cục.
- Nàng không được trở về Thượng Cung Cục. – Hoàng Thượng lớn tiếng quát Thúy Vân.
- … - Thúy Vân thấy thái độ nóng giận của Hoàng Thượng vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi. Nàng run rẩy khóc.
- Ta xin lỗi … - Hoàng Thượng thấy Thúy Vân rơi lệ thì liền xuống nước. Ta … chỉ là … ta không muốn nàng phải làm nô tỳ hầu hạ cho các nàng quí phi khác. Trong lòng ta bây giờ, nàng thậm chí còn hơn cả họ.
- Hoàng Thượng … - Thúy Vân giọng nói run run. Thứ lỗi nô tỳ nói thẳng …
- Nàng cứ nói, đừng sợ. – Hoàng Thượng dỗ dành.
- Hoàng Thượng thật sự có mới nới cũ, có trăng quên đèn. – Thúy Vân trầm giọng nói. Có vị quí phi nào ngày trước Hoàng Thượng không yêu chiều hết mực. Nhất dạ phu thê bách dạ ân. Nay Người chỉ vì một Nguyễn Thúy Vân mới gặp đôi lần mà sẵn sàng xếp những vị thê tử của người dưới nô tỳ. Dám hỏi, một mai khi Hoàng Thượng gặp được người con gái nào khác, vị trí của Nguyễn Thúy Vân hôm nay trong lòng Hoàng Thượng có chắc là không thay đổi?
- Nàng … - Hoàng Thượng nghe những lời hết sức đúng đắn của Thúy Vân thì rất tức giận nhưng quả thật tâm phục khẩu phục.
- Hoàng Thượng không thể trả lời được câu hỏi của nô tỳ … - Thúy Vân thở dài. Phận nữ nhi như nô tỳ, thật lòng không dám mơ có ngày mình sẽ bay cao bay xa. Chỉ mong có thể tìm được một người yêu thương mình thật lòng để làm nơi nương tựa suốt cuộc đời.
- Tình cảm ta dành cho nàng quả là thật lòng – Hoàng Thượng vội vàng nói.
- Không phải. – Thúy Vân cả quyết nói. Người đối với nô tỳ chỉ là đam mê trong giây phút, không phải là tình yêu thật lòng.
- Nàng dám nói những điều này với ta sao? – Hoàng Thượng tức giận đến mức không kiềm chế được, liền tát Thúy Vân một cái như trời gián.
- … - Thúy Vân lấy đôi tay trắng nõn nà ôm lấy gò má bị đánh. Nàng không khóc. Những lời nô tỳ vừa nói đối với Hoàng Thượng có phải rất khó nghe?
- …
- Cho dù khó nghe, đó vẫn là những lời thật lòng nô tỳ muốn nói với Người.
- Phải. – Hoàng Thượng thở dài nói sau khi trầm ngâm một lúc lâu. Những lời nàng nói tuy rất khó nghe, nhưng quả thật đó là những lời thật lòng. Cả đời ta chưa ai dám nói với ta những lời như vậy. – Hoàng Thượng nhìn xa xăm. Tất cả bọn họ đều nịnh bợ ta, tất cả bọn họ đều nói những điều ta muốn nghe, làm những điều ta thấy thích, ăn những món ta thích ăn. Cả Hoàng Hậu cũng vậy. Bà ấy làm vợ ta bao nhiêu năm qua, nhưng lúc nào cũng phải tìm cách lấy lòng ta. Tại sao bà ta không phải là chính bà ta? Tại sao bà ta thích ăn thịt gà và ghét ăn cá, nhưng thấy ta thích ăn cá thì liền tự ép bản thân ăn cá? Tại sao mỗi khi ta có việc cần hỏi ý kiến của bà ta, lúc nào bà ta cũng khen ý kiến của ta là hay nhất, là tốt nhất, tại sao, tại sao vậy? Thúy Vân, nàng hãy trả lời ta đi, hãy trả lời ta đi…
- Nô tỳ không biết tại sao Hoàng Hậu phải làm như vậy … - Thúy Vân lưỡng lự trả lời. Nhưng chắc chắn là Hoàng Hậu rất mực yêu người.
- Bà ta vì yêu ta hay là vì sợ cái ngai Hoàng Hậu của bà ta sẽ bị lung lay? – Hoàng Thượng buồn bã nói. Ngày xưa ta rất yêu bà ta mới lập bà ta làm Hoàng Hậu. Ta yêu sự mạnh mẽ trong con người bà ta. Nhưng hình như ta đã lầm. Sự mạnh mẽ không thể làm nên một người vợ tốt.
- …
- Tất cả bọn họ … - Hoàng Thượng bất chợt lớn giọng, nói như hét, lại còn chỉ tay ra phía cửa cung điện. Ai cũng dối trá với ta. Cho dù họ không muốn nhưng ta muốn thì họ đều gật đầu đồng ý.
- Xin Hoàng Thượng đừng quá hoài nghi – Thúy Vân thấy thái độ của Hoàng Thượng hình như đã không còn bình tĩnh thì lên tiếng an ủi Người.
- Là vì họ sợ chết. – Hoàng Thượng tiếp tục nói giống như người không hề nghe thấy lời của Thúy Vân. Họ sợ rằng nếu họ làm phật lòng ta thì họ sẽ phải chết.
- Chỉ có nàng … - Hoàng Thượng đột ngột quay lại nhìn Thúy Vân.Trong ánh mắt người lóe lên một tia sáng.
- …
- Chỉ có nàng là dám nói với ta những lời thật lòng. Nàng không giống như tất cả bọn họ. – Hoàng Thượng nắm lấy tay Thúy Vân. Ta không biết vì nàng không sợ chết hay là vì bản chất nàng vốn thẳng thắn như vậy, nhưng ta thật sự cần một người thật lòng như nàng bên cạnh ta …
- Nô tỳ quả thật không xứng đáng … - Thúy Vân không thể ngờ những lời nàng nói ra tưởng như có thể cướp đi sinh mạng của nàng, giờ lại thành ra khiến Hoàng Thượng thêm say đắm nàng như vậy.
- …
Thúy Vân thấy Hoàng Thượng im lặng không trả lời mình nên nàng cũng không dám nói tiếp. Mãi một lúc sau Hoàng Thượng mới đứng bật dậy và nói:
- Ta đã nghĩ ra cách để che dấu sự việc của nàng …
- Người … người có cách giúp nô tỳ sao? – Thúy Vân nghe Hoàng Thượng nói vậy thì rất lấy làm hi vọng.
- Phải, nhưng nàng phải hoàn toàn làm theo những gì ta sắp đặt, không được làm sai.
- … - Thúy Vân chỉ cần nghe có cách để cứu giọt máu của mình và Kiếm Phong liền vội vàng gật đầu chấp nhận.
- Ngày mai ta sẽ nói là sắp đến sinh nhật Quận Chúa Nguyệt Hà, chị gái của ta nay đang là Hoàng Hậu nước lân bang, cần phải có một cung tỳ tay nghề làm Trâm thật tinh xảo, sang làm Trâm dâng tặng cho Quận Chúa.
- Tức là nô tỳ sẽ phải rời khỏi hoàng cung và sang nước lân bang? - Thúy Vân hỏi lại.
- Không, chuyện này là do ta bịa ra. Nàng sẽ lấy lí do đó mà đường đường chính chính biến mất khỏi hoàng cung.
- Vậy thì nô tỳ sẽ đi đâu?
- Nàng chẳng đi đâu cả. – Hoàng Thượng kiên nhẫn giải thích cho Thúy Vân tường tận ngọn ngành sự việc. Cung điện này ngày xưa vốn được Thái Tổ Tiên Đế, ông nội ta đích thân vẽ mẫu và chỉ đạo người xây dựng tặng riêng cho Thiện Phi. Nhưng một ngày Tiên Đế phát hiện ra bà ấy có tư tình với Đinh Tướng Quân. Tiên Đế vì quá yêu nên không nỡ giết bà ấy, nhưng từ đó Người không bao giờ lui tới nơi này nữa. Thiện Phi vì quá hối hận vì những việc làm của mình nên đã lao mình xuống cái giếng mà nàng đã lao xuống để tự tử. Sau đó Tiên Đế cho niêm phong nơi này. Thậm chí Người còn cho xây ba lớp tường dày bao quanh Thiên Hương cung này để không ai có thể đến đây cả…
- … - Thúy Vân biết rõ sự tích về cung điện này thì sợ hãi ngước mắt nhìn khắp xung quanh.
- Không sao đâu. – Hoàng Thượng lên tiếng trấn an. Từ bé đến giờ, chỉ cần có chuyện không vui thì ta đều đến đây ở một mình.
- …
- Nàng hãy về nói với Thượng Cấp của nàng – Hoàng Thượng biết rằng mình không còn nhiều thời gian thì quay trở lại với chủ đề chính. Bảo bà ta khi nghe Hoàng Hậu hoặc Thái Thượng Cung đòi người có tay nghề làm trâm cao nhất Thượng Cung Cục thì hãy tiến cử nàng.
- Nô tỳ hiểu rồi …
- Tốt lắm. – Hoàng Thượng gật đầu tỏ vẻ hài lòng. Bây giờ ta không thể nán lại đây lâu hơn nữa. Nàng hãy tự lo liệu mọi việc đúng với những gì ta đã căn dặn.
- Nô tỳ tạ ơn Hoàng Thượng. – Thúy Vân lễ phép nở một nụ cười biết ơn. Kiếp này Thúy Vân nhận món nợ ân tình của Hoàng Thượng, đành phải để kiếp sau trả cho Người.
- Nàng đừng suy nghĩ nữa, cố gắng nghỉ ngơi. – Hoàng Thượng vờ như không nghe lời Thúy Vân nói, trước khi đi còn quay lại dặn dò. Ta muốn được nhìn thấy lại Nguyễn Thúy Vân của đêm rằm mấy tháng trước, coi như lời tạ ơn của nàng đối với ta.
Thúy Vân chờ đến khi Hoàng Thượng đi khỏi hẳn rồi mới từ từ vừa quấn chặt cái mền bông vừa bước lại chỗ Hoàng Thượng phơi bộ đồ của mình. Nàng cứ nơm nớp lo sợ rằng Hoàng Thượng sẽ quay lại. Nhưng Hoàng Thượng không quay lại.
Thúy Vân mặc đồ xong thì vội vàng quay về phòng ngủ. Trời cũng gần sáng. Hôm qua Thúy Vân lúc nhảy xuống giếng để kết thúc cuộc đời, nàng mặc bộ đồ ngủ vì vậy mà bây giờ nàng phải vội vội vàng vàng thay đồ .của Chưởng Cấp để lên chầu Thượng Cung Đại Nhân vào buổi sáng, suýt tí nữa Thúy Vân quên cả việc được Hoàng Thượng dặn dò.
Thúy Vân đang ngồi chải tóc thì Tống Ti Trân đến.
- Thúy Vân, cả đêm qua ngươi đi đâu vậy?
- Thuộc hạ …
- Ngươi bụng mang dạ chửa đêm hôm khuya khoắt không chịu nghỉ ngơi mà còn đi lung tung, thiệt làm ta lo lắng quá. – Tống Ti Trân nhăn nhó thì thầm với Thúy Vân. Bà sợ có người nghe thấy.
- Thuộc hạ có chuyện phải nhờ người giúp đỡ. – Thúy Vân hạ giọng đến mức thấp nhất. Nói rồi Thúy Vân đưa mắt nhìn xung quanh để xem có ai theo dõi hay ở quanh đó hay không, rồi vội vàng kéo Tống Ti Trân vào phòng.
- Tống Ti Trân, người ngồi xuống đi, thuộc hạ có chuyện muốn nói với người. – Thúy Vân đóng cửa phòng cẩn thận rồi quay lại nhìn Tống Ti Trân.
- Có chuyện gì? – Thấy thái độ của Thúy Vân, Tống Mỹ Ngọc hơi lo lắng, không biết là đã có chuyện gì xảy ra.
- Trong ngày hôm nay, có thể Hoàng Hậu sẽ đến Thượng Cung Cục.
- Quách Hoàng Hậu đến Thượng Cung Cục có chuyện gì? – Tống Mỹ Ngọc thực sự ngạc nhiên vì những thông tin mà Thúy Vân vừa nói.
- Bà ấy cần một người làm trâm có tay nghề cao sang nước lân bang để làm trâm cho Hoàng Hậu nước ấy, đồng thời cũng là Quận Chúa.
- Làm sao ngươi biết được chuyện này? – Tống Mỹ Ngọc chau mày nhìn Thúy Vân chầm chầm. Ai nói cho ngươi biết chuyện này?
- Sắp đến giờ chầu buổi sáng của Thượng Cung Cục, chắc là thuộc hạ không còn nhiều thời gian để nói với người. Nhưng thuộc hạ xin người, nếu như Hoàng Hậu hay Thượng Cung Đại Nhân yêu cầu người đề cử một người đi, thì xin người hãy đề cử thuộc hạ.
- … - Tống Mỹ Ngọc nghi ngờ hỏi. Có phải ngươi muốn đi để dấu chuyện ngươi có bầu?
- Chuyện này nói ra dài dòng lắm, xin người giúp dùm thuộc hạ rồi tối nay thuộc hạ sẽ giải thích cặn kẽ đầu đuôi sự việc cho người.
- … thôi được – Tống Mỹ Ngọc suy nghĩ một lúc rồi gật đầu, bà tưởng chuyện đi sang nước láng giềng làm trâm là có thật thì nói. Thật ra chỉ là ta muốn biết tại sao ngươi biết tin này, nếu ngươi không đề nghị thì ta cũng sẽ đề xuất ngươi với Hoàng Hậu, bởi vì ngươi thật sự là một bậc nhân tài hiếm có trong việc làm trâm.
- Tống Ti Trân, người quá lời rồi – Thúy Vân khiêm tốn từ chối. Xét về tay nghề, thuộc hạ còn phải học hỏi ở người rất nhiều.
- Ngươi còn trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm, đương nhiên tay nghề làm sao bằng ta được? – Tống Mỹ Ngọc cười. Nhưng ngươi rất thông minh, lại sáng tạo, chắc chắn sau này sẽ hơn ta gấp nhiều lần.
- Tống Ti Trân, thuộc hạ nghĩ là hai chúng ta mà còn ở đây tán dương nhau thì chuyện trễ giờ bị Thượng Cung Đại Nhân quở phạt là không tránh khỏi.
- Phải ha … - Tống Mỹ Ngọc tươi cười. Vậy ta với ngươi cùng đi chầu vậy.
- Dạ, thuộc hạ xin tháp tùng người.

Trước giờ thiết triều buổi sáng, Hoàng Thượng đã thân chinh đến cung của Hoàng Hậu với vẻ rất cấp bách vội vàng khiến cho cả cung Hoàng Hậu được một phen náo loạn.
- Hoàng Thượng giá lâm …
- Hoàng Hậu …
- Thần thiếp bái kiến Hoàng Thượng…
- Hoàng Hậu nàng không cần đa lễ với Trẫm … - Hoàng Thượng vừa thấy Hoàng Hậu hành lễ thì liền lấy tay đỡ Hoàng Hậu dậy. Sáng sớm như vậy lẽ ra Trẫm không nên đến đây nhưng quả thật là Trẫm có chuyện rất quan trọng cần phải nhờ nàng giúp đây!
- Là chuyện gì mà khiến cho Hoàng Thượng khẩn cấp như vậy? – Hoàng Hậu từ tốn ngồi xuống sau khi Hoàng Thượng đã ngồi xuống.
- Hai tháng nữa là sinh thần của Quận Chúa Nguyệt Hà …
- Có phải là Hoàng Hậu nước lân bang …
- Phải, chính là tỉ ấy. – Hoàng Thượng thấy Hoàng Hậu không mảy may nghi ngờ những điều mình vừa nói thì vội vàng thừa nhận ngay. Ngày còn ở trong cung, Tỷ ấy rất thích Trâm cài tóc.
- Những năm qua chẳng phải đều có gửi tặng Quận Chúa Trâm do Ti Trân phòng thiết kế hay sao? – Hoàng Hậu nghe vậy thì thật sự ngạc nhiên.
- Phải, nhưng mà tỉ ấy có vẻ không thích lắm – Hoàng Thượng lấp liếm – Việc thông thương đi lại giữa hai nước cũng không quá khó khăn, nên ta muốn chọn người có tay nghề làm Trâm cao nhất Thượng Cung Cục đưa sang bên ấy làm những cây Trâm đẹp và hợp ý Quận Chúa nhất để mừng sinh thần của Quận Chúa.
- Vậy thì ta cứ chọn Tống Ti Trân. – Hoàng Hậu không chần chừ lên tiếng ngay. Cô ta là Ti Trân, chắc chắn tay nghề phải cao …
- Không được … - Hoàng Thượng gạt phăng đi đề xuất của Hoàng Hậu mà không suy nghĩ, nhưng khi trông thấy đôi mắt trợn tròn vì ngạc nhiên của Hoàng Hậu nhìn mình thì vội vàng nói tránh đi. Tống Ti Trân phải không?
- Phải, có gì không được sao Hoàng Thượng? – Hoàng Hậu nhíu mày.
- Không, chẳng qua … - Hoàng Thượng ngập ngừng tìm cách giải thích hợp lý với Hoàng Hậu. Chẳng qua cô ta đang giữ chức vị Ti Trân, nếu đưa cô ta đi thì ai sẽ quản lý Ti Trân phòng. Vả lại đi cũng không lâu, chỉ khoảng nửa năm. Nếu đưa đi thì phải chọn người khác làm Ti Trân, đến lúc cô ta trở về chúng ta biết phải làm thế nào cho bọn họ không xảy ra ganh đua ghen ghét?
- Hoàng Thượng nói đúng lắm … - Hoàng Hậu gật gù. Đúng là nếu làm như vậy thì sẽ dễ xảy ra ganh đua ghen ghét giữa người mới và người cũ.
- Trẫm chỉ lo phải làm cho ái khanh phải bận tâm suy nghĩ cách giải quyết sao cho hợp tình hợp lý những tranh chấp vặt vãnh ấy. – Hoàng Thượng vì muốn Hoàng Hậu quên đi ý nghĩ chọn Tống Ti Trân thì liền đưa lời đường mật.
- Hoàng Thượng lo cho thần thiếp như vậy quả thật là phần phước của thần thiếp. – Hoàng Hậu những tưởng Hoàng Thượng vì lo lắng cho mình nên mới nói những lời như vậy thì rất vui trong lòng. Hay là chọn Nguyễn Chưởng Trân, cô ta cũng là một bậc hiền tài. Trâm cài nào cô ta thiết kế cũng rất ấn tượng và tinh xảo.
- Cô ta chỉ là Chưởng Trân phải không – Hoàng Thượng rất vui khi đích thân Hoàng Hậu đề xuất Thúy Vân, nhưng Người cố gắng không để cho niềm vui lộ ra để tránh bị nghi ngờ, bởi vì Quách Hoàng Hậu là một người có mắt quan sát rất tốt. Lòng nghi ngờ của bà ta còn tốt hơn gấp nhiều lần. Thế thì sẽ không gây tranh chấp nhiều.
- Hoàng Thượng, Người suy nghĩ thật thấu đáo. – Hoàng Hậu buôn lời nịnh bợ.
- Chỉ là ta lo ái khanh lại phải mệt mỏi giải quyết những tranh chấp nhỏ nhặt của bọn nô tỳ đó.
- Hay là Hoàng Thượng ở lại dùng yến với thần thiếp? – Hoàng Hậu đề nghị.
- ừm .. – Hoàng Thượng chần chừ. Nhưng nhớ lại những lời mà đêm qua Thúy Vân nói với mình, nhất dạ phu thê bách dạ ân. Được, hôm nay ta sẽ ở lại đây dùng yến với ái khanh.
- Người đâu … - Hoàng Hậu nghe Hoàng Thượng đồng ý ở lại dùng yến với mình thì rất vui. Sai Ti Thiện phòng chuẩn bị yến cho Hoàng Thượng và ta, nhanh lên nhé! Hoàng Thượng còn phải thiết triều nữa.
- Dạ … - nô tỳ của Hoàng Hậu vâng lệnh rồi vội vội vàng vàng chạy đi.
- Hôm nay, ta muốn ăn gà. Ngươi báo cho Ti Thiết phòng tất cả các món ăn đều phải lấy thịt gà làm cơ bản. – Hoàng Thượng nói lớn.
- Dạ bẩm, nô tỳ vâng lệnh.
- Hôm nay sao Người lại có nhã hứng dùng thịt gà vậy? – Hoàng Hậu biết Hoàng Thượng vốn rất thích ăn cá nhưng hôm nay lại muốn tất cả các món yến đều làm từ thịt gà thì rất đỗi thắc mắc. Chẳng phải Người rất thích ăn cá hay sao?
- Nhưng ta biết ái khanh rất thích ăn thịt gà. – Hoàng Thượng nắm tay Hoàng Hậu ân cần nói. Bao năm qua nàng luôn chấp nhận ăn cá vì đó là sở thích của ta, không lẽ hôm nay ta không thể vì nàng một lần hay sao?
- … - Hoàng Hậu xúc động. Có thật là Hoàng Thượng vì thần thiếp?
- Nàng không tin lời ta nói sao?
- Thần thiếp sao lại không tin người – Hoàng Hậu vội vàng nói. Chỉ là Người làm thần thiếp quá bất ngờ…
- Ha…ha … ha – Hoàng Thượng vui vẻ cười lớn. Xin lỗi nàng …
- Tại sao Hoàng Thượng lại xin lỗi thần thiếp? – Hoàng Hậu bị Hoàng Thượng đưa từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
- Bởi vì từ đó đến giờ ta không quan tâm nàng nhiều. – Hoàng Thượng vừa nói vừa nghĩ đến Thúy Vân. Ta đã không làm tròn trách nhiệm của một người chồng.
- Hoàng Thượng, xin Người đừng tự dằn vặt bản thân. – Hoàng Hậu nhìn Hoàng Thượng mỉm cười dịu dàng. Người là Thiên Tử, phải lo cho muôn dân bá tánh, làm sao còn thì giờ mà lo nghĩ cho Thần Thiếp?
- … - Hoàng Thượng im lặng.
- Hay là thôi đừng nói những chuyện không vui nữa … - Hoàng Hậu thấy thái độ trầm ngâm của Hoàng Thượng liền cố tình nói sang chuyện khác.
- Được …
Thượng Cung Cục, giờ chầu buổi sáng.
- Bái kiến Thượng Cung Đại Nhân – tất cả mọi người đồng thanh.
- Miễn lễ. – Thái Thượng Cung vội vàng nói. Đàm Ti Thiện, hôm qua thái độ của Hoàng Thượng, Hoàng Hậu và các vị phi tần đối với dạ yến trung thu như thế nào?
- Bẩm Thượng Cung Đại Nhân – Đàm Diệu Thường lên tiếng, trong giọng nói chất chứa đầy tự hào. Hoàng Thượng, Hoàng Hậu và các vị phi tần rất vui vẻ, luôn miệng khen Thượng Cung Cục, nhất là Ti Thiện phòng chúng tôi đã chu đáo chuẩn bị …
- Có thật thế không? – Thái Thượng Cung nhếch mép cười.
- Thuộc hạ không dám dối trá nửa lời. – Đàm Diệu Thường cúi đầu.
- Tốt. Ta cũng hy vọng ngươi không nói dối. – Đường Ti Chế …
- Có thuộc hạ.
- Cẩm bào hôm qua Ti Chế phòng thiết kế là do ai vẽ mẫu?
- Bẩm, là do Chung Chưởng Chế đảm nhiệm trách nhiệm vẽ mẫu.
- Chung Tuyết Hà, ngươi thiết kế mẫu cẩm bào này có suy nghĩ không vậy? – Thái Thượng Cung trừng mắt nhìn Tuyết Hà, giọng nói đầy đe dọa.
- Bẩm Thượng Cung Đại Nhân, thuộc hạ đã suy nghĩ mất 3 đêm mới thiết kế mẫu …
- Ba đêm – Thái Trọng Bình tức giận lập lại. Hoàng Hậu nói mẫu thiết kế này của ngươi, kiểu dáng tầm thường, họa tiết không có sáng tạo, màu sắc trầm buồn u tối…
- Thuộc hạ …
- Ngươi không muốn ngồi cái ghế Chưởng Chế nữa có phải không? – Thái Trọng Bình bất ngờ quát lớn.
- Oan cho thuộc hạ quá, xin Thượng Cung Đại Nhân minh giám … Thuộc hạ luôn dốc lòng dốc sức vì Thượng Cung Cục …
- Ngươi không cần giải thích với ta – Thái Thượng Cung giận dữ nói. Ngươi thiết kế là cho Hoàng Hậu chứ đâu phải cho ta …
- …
- Lần sau phải cố gắng hơn có biết chưa? – Thái Thượng Cung nhắc nhở. Nếu không nhớ chắc là mẫu đã từng được thiết kế hay chưa, tại sao không tra trong niên giám?
- Thuộc hạ biết tội, mong Thượng Cung Đại Nhân tha thứ … - Tuyết Hà vội vàng nói. Lần sau thuộc hạ không dám tái phạm nữa.
- Tất cả các ngươi cũng phải như vậy, nếu không nhớ rõ thì phải tra lại, không được thiết kế lại mẫu cũ.
- Dạ biết, Thượng Cung Đại Nhân … - cả Thượng Cung Cục đồng thanh.
- Hoàng Hậu giá lâm ….
Nghe Hoàng Hậu giá lâm, Thái Thượng Cung vội vàng đứng dậy bước tới cửa Thượng Cung Cục, còn cung tỳ của 4 phòng Ti Thiết, Ti Thiện, Ti Chế, Ti Trân vội vàng tách đội hình ra tạo thành lối đi cho Hoàng Hậu.
- Bái kiến Hoàng Hậu … - Khi Hoàng Hậu đã yên vị tại vị trí mà thông thường là dành cho Thái Thượng Cung, mọi người đồng loạt hành lễ.
- Tất cả miễn lễ …- Hoàng Hậu nói.
- Tạ ơn Hoàng Hậu.
- Chẳng hay hôm nay, Hoàng Hậu thân chinh đến Thượng Cung Cục là có điều chi dạy bảo? – Thái Thượng Cung tươi cười nhìn Hoàng Hậu.
- Hôm nay ta đến đây … - Hoàng Hậu ngừng lại, nhìn Nguyễn Thúy Vân chằm chằm… là muốn mượn Nguyễn Chưởng Trân của Ti Trân phòng các ngươi.
- …
- Thái Thượng Cung, chắc là không phiền ngươi chứ? – Hoàng Hậu mỉm cười nhìn Thái Trọng Bình.
- Dạ, nô tỳ còn phải lấy đó làm vinh dự cho Thượng Cung Cục.
- Tốt.
- Nhưng không biết … - Thái Trọng Bình ấp úng hỏi. Người muốn mượn Nguyễn Thúy Vân là có việc gì vậy?
- Quận Chúa Nguyệt Hà từ khi còn trẻ đã được gả sang cho Thái Tử nước láng giềng để kết giao. Quận Chúa rất thích Trâm cài tóc. Sắp tới là sinh thần của Quận Chúa. Hoàng Thượng muốn cử một người làm trâm có tay nghề cao sang làm Trâm tặng cho Quận Chúa.
- Mọi năm vẫn làm tại Thượng Cung Cục và gửi sang cho Quận Chúa đúng dịp sinh thần của người … - Thái Trọng Bình ái ngại lên tiếng.
- Hoàng Thượng e trâm làm không vừa ý Quận Chúa nên mới gửi người sang, đích thân Quận Chúa chỉnh sửa mẫu thì sẽ ưng ý hơn.
- Nếu nói về tay nghề làm trâm, Tống Ti Trân phải hơn hẳn Nguyễn Chưởng Trân một bậc, tại sao Hoàng Hậu lại chọn Nguyễn Chưởng Trân vậy?
- Từ bao giờ, nô tỳ các ngươi tự cho bản thân cái quyển chất vấn ta vậy nhỉ? – Hoàng Hậu tức giận lên tiếng. Thái Trọng Bình, ngươi to gan lắm …
- Nô tỳ biết tội – Thái Trọng Bình vội vàng quì xuống, cả Thượng Cung Cục cũng quỳ theo. Xin Hoàng Hậu trách phạt.
- Hôm nay tâm trạng ta rất tốt, không muốn trách phạt ai … - Hoàng Hậu mỉm cười. Coi như ngươi may mắn. Nhưng nếu lần sau còn lặp lại thì coi chừng cái đầu của ngươi đó.
- Tạ Hoàng Hậu khai ân … - Cả Thượng Cung Cục đồng thanh.
- Đứng lên đi …
- Tạ Hoàng Hậu …
- Nguyễn Chưởng Trân, ngươi bước lên xem nào.
Thúy Vân nghe Hoàng Hậu gọi mình thì bước lên.
- Dạ bẩm Hoàng Hậu, có nô tỳ…
- Ừm … - Hoàng Hậu gật gù. Lần này ngươi sang nước bên làm trâm cho Quận Chúa, nhớ phải dốc sức suy nghĩ, không được làm mất mặt triều đình có biết không?
- Dạ, nô tỳ sẽ cố gắng hết sức, xin Hoàng Hậu yên tâm. – Thúy Vân tươi cười nhìn Hoàng Hậu bằng một ánh mắt đầy tự tin.
- Xưa nay ta cũng biết tài nghệ của ngươi. – Hoàng Hậu khen ngợi. Mẫu trâm cài mừng dịp Trung Thu năm nay là do ai thiết kế vậy …
- Chính Nguyễn Chưởng Trân thiết kế ạ. – Tống Ti Trân lên tiếng.
- Ta rất hài lòng. – Hoàng Hậu gật gù. Ta hy vọng ngươi cũng sẽ làm cho Quận Chúa hài lòng được như vậy.
- Vâng ạ.
- À, còn về chức vụ Chướng cấp của ngươi … - Hoàng Hậu suy nghĩ … - Ta nghĩ chắc ta không cần phải lập người mới làm gì, ngươi chỉ đi chừng nửa năm, Tống Ti Trân, ngươi có thể tự lo cho Ti Trân phòng mà không cần Chưởng Cấp không?
- Bẩm Thái Hậu … - Thái Trọng Bình e dè lên tiếng. Cuối năm có rất nhiều dịp lễ, nếu không có Chưởng Trân thần e …
- Ta đang hỏi Tống Ti Trân, không hỏi ngươi – Hoàng Hậu vẫn nhìn Tống Mỹ Ngọc mà nói.
- Dạ … - Thấy Hoàng Hậu chỉ nhìn mình chăm chăm, Tống Mỹ Ngọc liền rụt rè nói. Thần chỉ lo không có được những mẫu trâm đặc sắc để dâng lên cho Hoàng Hậu và các vị phi tần khác.
- Không ngờ chỉ mất đi một Nguyễn Chưởng Chân mà cả Ti Trân phòng phải khốn đốn đến như vậy – Hoàng Hậu mia mai. Xem ra ta phải cắt hết bổng lộc của các ngươi thì các ngươi mới chiụ cố gắng?
- Hoàng Hậu tha tội …- Cả Ti Trân phòng vội vàng quì xuống.
- Các ngươi – Hoàng Hậu rời ghế, bước về phía Ti Trân phòng. Làm tội rồi lại xin tha tội. Tại sao không cố gắng dùng sức lực của mình để làm việc, không phải tốt hơn sao?
- Tạ ơn Hoàng Hậu đã dạy dỗ … - Ti Trân phòng lại đồng thanh.
- Nguyễn Thúy Vân …
- Dạ bẩm, có nô tỳ …
- Ngươi hãy nhanh chóng thu dọn hành lý đi, ngày mai ngươi sẽ khởi hành.
- Dạ …
- Mọi chuyện cứ theo đúng như ngươi được sắp xếp mà làm. Không cần lo sợ, cũng không cần thắc mắc nhiều.
- Dạ …
- Sáng nay Ti Thiện phòng làm yến rất ngon – Hoàng Hậu bất ngờ quay sang Đàm Diệu Thường. Cả ta và hoàng thượng đều rất hài lòng.
- Tạ ơn Hoàng Hậu khen ngợi – Diệu Thường vui vẻ nói.
- Một lát cho người đem một ít Kim Nhũ Tô thưởng cho Ti Thiện phòng. – Hoàng Hậu vẻ mặt hài lòng nói với nữ nô tỳ và tên thái giám đứng cạnh.
- Tạ ơn Hoàng Hậu.
Hoàng Hậu nói xong đi một mạch ra cửa Thượng Cung Cục mà không nói thêm một câu nào.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Sau giờ ăn trưa, Thúy Vân đang định trở về phòng mình thu xếp đồ đạc thì vô tình gặp Tuyết Hà. Thúy Vân không định bắt chuyện với Tuyết Hà, có ý đi luôn.
- Nguyễn Chưởng Trân nay được Hoàng Hậu trọng dụng có vẻ coi thường người khác quá nhỉ? – Tuyết Hà mỉa mai.
- Tôi nghĩ Chung Chưởng Chế không có nhã hứng nói chuyện với mình nên … - Thúy Vân chống chế.
- Cũng phải thôi, con người cô, tâm địa độc ác, có ý hãm hại tôi, làm sao lại muốn nói chuyện với tôi.
- Cô đừng có vu oan cho tôi… - Thúy Vân nghe lời Tuyết Hà nói thì lấy làm tức giận. Chính cô mới là người hãm hại tôi. Hôm đó chính cô là người bỏ đậu phộng vào bánh Thảo Quế, còn đổ cho tôi ???
- Cô bây giờ được Hoàng Hậu trọng dụng như thế … - Tuyết Hà nhếch mép cười – Dĩ nhiên muốn nói gì mà không được?
- Cô đừng có ngang ngược quá. – Thúy Vân nhăn mặt lớn tiếng nói vì bực tức.
- Đừng vội vàng tự đắc … Chẳng qua vì Quận Chúa thích trâm cài tóc nên cô mới được chọn … Tài năng của cô cũng chỉ tầm thường thôi.
- Tài năng của tôi tầm thường nhưng tôi không vì ganh tức với tài năng của người khác mà bày trò hãm hại …
- Tháng trước mẹ tôi đã qua đời ở quê nhà … - Tuyết Hà đau lòng nói – Chắc chắn là cô rất hả dạ … Ở đây mà còn nói những lời dối trá đó.
- Mẹ cô qua đời tôi biết cô rất đau lòng, nhưng thật sự là tôi không có hại cô.
- Cô ghen tức vì mất cơ hội xuất cung vào tay tôi nên bày trò vu oan giá họa … Mẹ tôi trên trời có linh thiêng, nhất định cô sẽ bị báo ứng …
- Tôi không muốn nói chuyện với cô nữa … - Thúy Vân sợ mình vì quá giận mà nói những câu xúc phạm thì quay người bỏ đi.
- Cô đứng lại đó … - Tuyết Hà gọi với theo – Tôi chưa nói chuyện xong với cô …
- Thúy Vân, Tuyết Hà … - Tống Ti Trân xuất hiện – Có chuyện gì mà hai ngươi ở đây lớn tiếng với nhau như vậy?
- Tống Ti Trân – Tuyết Hà và Thúy Vân đang cãi nhau thấy Tống Mỹ Ngọc xuất hiện liền vội vàng hành lễ.
- Cũng may là ta bắt gặp, nếu người ngoài nhìn vào trông thấy hai vị chưởng cấp hai phòng cãi nhau, họ sẽ chê cười Thượng Cung Cục chúng ta không biết dạy thuộc hạ …
- Thuộc hạ biết lỗi – Thúy Vân và Tuyết Hà cúi mặt.
- Sau này không được tái phạm. – Tống Ti Trân nghiêm khắc nói. Thúy Vân ngươi theo ta, …
- Dạ.
Tống Ti Trân và Thúy Vân vội vàng bỏ đi, Tuyết Hà cũng không thèm nhìn lại, tình bạn ngày xưa bây giờ chỉ còn là kỉ niệm đẹp trong kí ức mỗi người.
- Thúy Vân, bây giờ ngươi hãy kể cho ta đầu đuôi sự việc đi – Tống Ti Trân vừa ngồi xuống thì đã nói.
- Thuộc hạ không dám giấu gì người – Thúy Vân trình bày lại sự thể đã xảy ra đêm qua, nhưng chủ yếu là tập trung vào sự việc Thúy Vân tại sao lại biết trước có cớ sự chọn người đi sang nước lân bang để làm trâm cho Quận Chúa, chứ không nói với Tống Ti Trân chuyện Hoàng Thượng một mực đòi lập mình làm phi.

- Ta hiểu rồi … - nghe xong câu chuyện do Thúy Vân thuật lại, Tống Ti Trân gật gù. Nhưng tại sao chính Hoàng Hậu lại chỉ đích danh người trong buổi chầu sáng nay vậy?
- Thuộc hạ cũng không biết … - Thúy Vân nhíu mày lắc đầu. Thuộc hạ cũng rất ngạc nhiên khi Hoàng Hậu chỉ đích danh thuộc hạ mà không hỏi qua Thượng Cung Đại Nhân hay Tống Ti Trân.
- Chúng ta không nên bàn luận thêm về vấn đề này nữa. – Tống Ti Trân mỉm cười, rồi chấp tay thành khẩn. Tạ ơn Thiên Tôn đã cứu hai mẹ con ngươi. Thật ra ta cũng đang rất lo, không biết đến khi cái bụng của ngươi to ra thì phải giấu bằng cách nào.
- Thuộc hạ cũng rất lo, không chỉ lo cho bản thân mà còn sợ đến khi không thể giấu được nữa thì Người cũng phải bị liên lụy …
- Thời gian cũng không còn sớm nữa, hay là ngươi về phòng chuẩn bị hành trang, ngày mai khởi hành rồi …
- Nô tỳ biết rồi … - Thúy Vân mỉm cười. Tạ ơn Tống Ti Trân quan tâm.
- Từ đây sang nước lân bang đường xá xa xôi hiểm trở, ngươi bụng mang dạ chửa, phải biết tự chăm sóc chu đáo cho bản thân mình. – Tống Mỹ Ngọc ân cần dặn dò.
- … - Thúy Vân nhẹ gật đầu.
- Ở đây có lá bùa bình an, lúc nào ta cũng mang theo bên mình. Nay ta cho ngươi …
- Thuộc hạ không dám nhận, Tống Ti Trân, xin người hãy cầm lại …
- Ta ở Thượng Cung Cục này đã bao nhiêu năm, sóng gió gì mà chưa trải qua chứ? – Tống Mỹ Ngọc trầm tư nói. Mẹ con ngươi lên đường, ta không thể tiễn được, đành tặng mẹ con ngươi lá bùa này, hy vọng mẹ con ngươi vạn sự bình an …
- Người thật là tốt với thuộc hạ quá … - Thúy Vân xúc động nói.
- Chẳng phải ta đã nói với ngươi rồi sao, ta xem ngươi như muội muội của ta …
- …
- Ta còn nhiều việc phải làm … - Tống Ti Trân quay người đi giấu dòng nước mắt đang chảy ra từ khóe mắt bà. Ngươi nghỉ ngơi để lấy sức mai lên đường, chiều nay không cần đến Ti Trân phòng …
Nói dứt lời, Tống Ti Trân vội vàng ra khỏi phòng Thúy Vân, không để Thúy Vân thấy mình khóc. Bà không biết rằng Thúy Vân cũng đang rơm rớm nước mắt vì cảm động trước tình cảm bà dành cho nàng.
Tối hôm đó, Hoàng Thượng đã dặn dò rất kĩ càng 4 tên nội thị giám thân cận có nhiệm vụ đưa Thúy Vân ra khỏi cung về hành trình của sáng hôm sau.
- Ngày mai khi trời vừa sáng, ta muốn các người đến tháp tùng Nguyễn Chưởng Trân ra khỏi cung bằng cổng chính.
- Chúng thần xin tuân lệnh …
- Sau khi ra khỏi cung, các ngươi phải để mắt trông chừng cô ấy thật cẩn thận, không được để cô ấy bỏ trốn.
- Dạ biết …
- Rời cung rồi, các ngươi phải lập tức đưa cô ấy đến Thiện Đức viện… - Hoàng Thượng vừa nói vừa lấy một lá thư trong tay áo ra đưa tên thị vệ đứng gần mình nhất. Đưa cái này cho Tâm Đức đại sư…
- Dạ rõ …
- Chuyện này … - Hoàng Thượng hạ giọng. Sống để bụng chết mang theo … Nếu như các ngươi để cho ai biết, thì cái đầu của các ngươi cũng không còn …
- Tuân lệnh …
- Tốt …

Hôm sau, khi trời vừa sáng, 4 tên nội thị giám được Hoàng Thượng căn dặn cẩn thận đến hộ tống Thúy Vân đi. Sau khi từ biệt tất cả mọi người trong Thượng Cung Cục, Thúy Vân theo đoàn thị vệ ra khỏi hoàng cung.
Hoàng Thượng hôm nay không thiết triều, lấy cớ đến Thiện Đức viện tạ ơn cứu giúp của Tâm Đức đại sư đối với bá tánh muôn dân, sáng sớm cũng đã vội rời khỏi cung …
Từ tối qua Thúy Vân đã suy nghĩ muốn tìm cách trốn đi. Đây quả là cơ hội ngàn năm có một, không thể bỏ lỡ, nhưng Thúy Vân không thể ngờ Hoàng Thượng đã sắp đặt mọi chuyện cả rồi.
Vừa rời Hoàng Cung thì 4 tên nội thị giám đã đưa Thúy Vân đến Thiện Đức viện như được căn dặn. Vừa đến nơi họ đã đưa một lá thư cho Tâm Đức đại sư rồi từ đó họ chẳng rời Thúy Vân nửa bước. Thúy Vân rất bực mình, nhưng không dám tỏ thái độ vô lễ …
Khoảng một canh giờ sau khi Thúy Vân đến Thiện Đức viện thì Hoàng Thượng cũng đến. Sau khi thắp nhang xong, Hoàng Thượng vội vàng đi tìm Thúy Vân. Lúc đó Thúy Vân đang ngồi trong vườn với 4 tên nội thị giám.
- Thúy Vân … - Hoàng Thượng vừa trông thấy Thúy Vân đã vui mừng gọi tên nàng. Các ngươi lui ra đi …
- Dạ Hoàng Thượng … - 4 tên nội thị giám vội vàng lui ra ngoài.
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng – Thúy Vân vội vàng hành lễ…
- Bình thân, bình thân …
- Nô tỳ tạ ơn Hoàng Thượng … - Thúy Vân lễ phép nói.
- Nàng từ sáng đến giờ đi nhiều chắc là mệt lắm phải không? – Hoàng Thượng ân cần thăm hỏi.
- Tạ ơn Hoàng Thượng quan tâm, nô tỳ không mệt mỏi gì nhiều …
- Cực thân cho nàng quá. Nàng cố gắng chịu đựng, trưa nay chúng ta sẽ quay về Hoàng Cung.
- Dạ … - Thúy Vân buồn bã gật đầu. Hoàng Thượng trông thấy tất cả nhưng vẫn vờ như không thấy gì mà vui vẻ nói tiếp. Ta đã chọn được 2 người hầu cho nàng, nàng có thích không?
- Nô tỳ từ trước đến giờ … - Thúy Vân ấp úng. Chỉ quen phục vụ người khác, thật sự là không quen được người khác phục vụ.
- Không quen từ từ rồi sẽ quen thôi … - Hoàng Thượng cười lớn. Ta cũng đã sai người đi đặt làm cho nàng rất nhiều trang phục mới, khi nào hoàng thành sẽ đem tới Thiên Hương cung cho nàng nhé.
- Hoàng Thượng, Người không cần phải vì nô tỳ mà làm quá nhiều việc …
- Ta phải gặp Tâm Đức đại sư đàm đạo một lúc. Nàng ở đây chờ ta. Giờ Thìn chúng ta sẽ khởi hành trở về hoàng cung.
- …

Đúng giờ Thìn, Hoàng Thượng quay lại vườn uyển đón Thúy Vân.
- Thúy Vân … để tránh bị người khác dòm ngó, nàng phải ngồi chung kiệu với ta về Hoàng Cung…
- …
- Vất vả cho các ngươi – Hoàng Thượng nhìn 4 tên thị vệ khênh kiệu, rồi ngài đưa cho bọn họ một túi ngân lượng lớn.
- Tạ ơn Hoàng Thượng…
Hoàng Thượng đẩy Thúy Vân lên kiệu trước rồi mình cũng lên kiệu theo, khởi hành về cung.

Sau khi Hoàng Thượng xuống kiệu, 4 tên khênh kiệu vội vã đưa Thúy Vân về Thiên Hương cung rồi cũng đi khỏi.
- Bái Kiến Nghi Phi nương nương – vừa trông thấy Thúy Vân, 2 cô hầu gái vội vàng chạy ra đón.
- Nghi Phi nương nương? – Thúy Vân nghe họ gọi mình là Nghi Phi nương nương thì ngạc nhiên quá đỗi. Sao hai cô lại gọi tôi là Nghi Phi nương nương?
- Dạ Nghi Phi nương nương. Nô tỳ là Thu Liên, sáng nay vị thái giám đưa nô tỳ đến đây dặn là chăm sóc Nghi Phi nương nương. – Thu Liên, người hầu cao hơn, lên tiếng.
- Dạ đúng rồi. – Cẩm Hồng, người hầu còn lại gật đầu đồng tình. Nô tỳ là Cẩm Hồng. Vị thái giám ấy nói vào khoảng giờ Thìn có người con gái nào đến điện này thì chính là Nghi Phi nương nương…
- Tôi hiểu rồi … - Thúy Vân nghe đến đây thì biết chắc chắn là Hoàng Thượng đã sắp đặt chuyện này. Nhưng mà hai cô nhầm rồi, mặc dù tôi chính là cô gái mà các cô được căn dặn phải chăm sóc, tôi không phải là Nghi Phi nương nương.
- Nô tỳ không hiểu …
- Hai cô chỉ cần gọi tôi Thúy Vân là được rồi. – Thúy Vân thân thiện nắm tay họ.
- Nô tỳ không dám – sợ bị trách phạt, hai nàng nô tỳ vội vàng lắc đầu từ chối.
- Không sao – Thúy Vân tươi cười nhìn họ trấn an. Có chuyện gì tôi sẽ chịu trách nhiệm.
- Vậy … Thúy Vân cô nương. – 2 người nô tỳ đồng thanh gọi.
- Ừ… - Thúy Vân gật đầu hài lòng.
- Thúy Vân cô nương, chúng tôi đã dọn dẹp sạch sẽ Thiên Hương cung rồi … cô xem có vừa ý không?
- Tôi đó giờ cũng chỉ làm kẻ hầu người hạ cho người khác, không dám mơ có ngày mình được ở trong cung điện cao sang như thế này … - Thúy Vân nhìn quanh, nhẹ mỉm cười. Như thế này quả là rất tốt rồi. Cảm ơn hai cô.
- Nô tỳ không dám…
- Thúy Vân cô nương, nô tỳ phải ra ngoài sắc thuốc cho cô nương, nô tỳ xin phép Người.
- Hai cô có việc thì cứ đi làm, không cần phải xin phép tôi…- Thúy Vân vội vàng nói.
- Vậy Thúy Vân cô nương, chúng tôi xin phép ra ngoài… - Cẩm Hồng và Thu Liên nói xong rồi lễ phép lui ra. Chỉ còn một mình Thúy Vân trong cung Thiên Hương.
Thúy Vân đặt tay lên bụng mình. Cuối cùng thì mẹ con cô tạm thời cũng đã được an toàn. Thúy Vân đứng lên đi tới đi lui. Cung điện này quả thật rất đẹp, rất lộng lẫy … nếu so về sự lỗng lẫy trong cách bài trí thì có lẽ không bằng cung điện của Quách Hoàng Hậu vì đã lâu không có người lui tới, nhưng nếu so về sự tinh xảo trong thủ công chạm khắc thì rõ ràng là vượt xa cung điện của Quách Hoàng Hậu, chứng tỏ tình cảm mà Tiên Đế dành cho Thiện Phi là rất lớn. Nhưng Thiện Phi đã không biết trân trọng tình cảm đó. Thúy Vân nghĩ đến đây bất chợt nước mắt trào ra.
Cung Thiên Hương đẹp thì đẹp thật, nhưng Thúy Vân sẵn sàng sống trong một túp lều rách nát với Kiếm Phong, với người mà nàng yêu thương nhất. Nếu chỉ có một mình nàng sống trong cung Thiên Hương này thì có ý nghĩa gì?
Thúy Vân nhớ Kiếm Phong vô hạn. Nàng tự hỏi lòng, không biết giờ này Kiếm Phong đang ở đâu? Không biết Kiếm Phong có còn nhớ đến Thúy Vân như nàng vẫn đang thương nhớ Kiếm Phong hay không? Không biết Kiếm Phong có biết được rằng chàng sắp lên chức làm cha hay không?
Thúy Vân lúc đó bước đến chiếc bàn trang điểm, nhìn vào tấm gương đồng thì trong thấy đôi hoa tai Kiếm Phong tặng mình vẫn đeo luôn không rời. Nàng lại càng khóc nức nở hơn nữa. Nàng biết chắc chắn Kiếm Phong sẽ rất đau khổ, nhưng thật tình nàng đã không còn cách nào khác hơn.
Đã nửa tháng trôi qua từ khi Thúy Vân ở Thiên Hương cung. Áo váy được đặt may cho nàng từ bên ngoài không biết làm sao cũng đã được đem đến. Có thể nói là tay nghề thêu thùa không kém gì so với những nghệ nhân trong Ti Chế phòng. Thúy Vân vốn dĩ đã xinh đẹp, mặc những bộ trang phục lộng lẫy lên người thật không còn bút mực nào có thể tả được nét đẹp của mĩ nhân, lại thêm việc được ăn uống tẩm bổ đầy đủ, rõ ràng là da dẻ có hồng hào, khuôn mặt tươi tắn hơn hẳn so với lúc nàng muốn trầm mình xuống giếng tự vẫn. Mặc dù cũng có những lúc Thúy Vân khóc vì nhớ thương Kiếm Phong, nhưng nàng vội vàng ngừng khóc ngay khi nghĩ đến đứa con trong bụng mình.
Thúy Vân đang nằm nghỉ thì Hoàng Thượng đến. Từ ngày sống trong Thiên Hương điện, Thúy Vân như bị tách biệt hẳn khỏi thế giới bên ngoài, chuyện gì xảy ra trong cung Thúy Vân đều không biết. Hôm nay đang nghỉ trưa thấy Hoàng Thượng đến thì rất ngạc nhiên, vội vàng chạy ra nghênh đón.
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng …
- Thúy Vân, bình thân, bình thân … - Hoàng Thượng vội vàng đỡ Thúy Vân đứng dậy.
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng – Cẩm Hồng, Thu Liên quỳ xuống.
- Miễn lễ. Hai ngươi ra ngoài, chưa có lệnh của ta thì không được vào, biết không?
- Dạ biết, Hoàng Thượng. – Cảm Hồng, Thu Liên vội vàng lui ra ngoài.
Còn lại một mình Hoàng Thượng và Thúy Vân trong Thiên Hương điện, Thúy Vân cảm thấy rất sợ. Nhưng nàng cố làm ra vẻ bình tĩnh hỏi chuyện Hoàng Thượng.
- Hoàng Thượng, hôm nay Người đi đâu mà mang theo kiếm vậy? – Thúy Vân trông thấy bên hông Hoàng Thượng lủng lẳng treo một thanh kiếm thì ngạc nhiên.
- Trẫm đi săn … -Hoàng Thượng vui vẻ nói.
- Săn bắn à … -Thúy Vân chau mày, môi dưới hơi trề vẻ nghĩ ngợi, trong đáng yêu thật nhiều.
- Nàng chưa nghe đến săn bắn bao giờ à? –Hoàng Thượng thấy thái độ kì lạ nhưng rất đáng yêu của Thúy Vân thì liền ngạc nhiên hỏi lại.
- Nô tỳ đã từng nghe đến săn bắn … - Thúy Vân chớp đôi mắt long lanh. Nhưng nô tỳ thất tội nghiệp mấy con thú quá …
- Tại sao vậy? – Hoàng Thượng bị Thúy Vân đưa đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.
- Mấy con thú đó có tội gì đâu … - Thúy Vân rưng rưng nước mắt. Mà Hoàng Thượng bắn nó chết, tội nghiệp nó quá …
- Thúy Vân ơi là Thúy Vân, nín, nín đi đừng khóc nữa – Hoàng Thượng thấy Thúy Vân bật khóc thì liền ngon ngọt dỗ dành. Trẫm chỉ là lấy cớ đi săn thú để tới đây thăm nàng thôi mà … Trẫm đâu có đi thật đâu …
- Có thật là như vậy không? – Thúy Vân lấy tay quẹt nước mắt. Vậy sao người đem kiếm theo…
- Không biết nàng ngốc thật hay là giả vờ ngốc đây … - Hoàng Thượng đưa tay nắm lấy tay Thúy Vân nhưng nàng vội vàng rút lại khiến Hoàng Thượng phút chốc bị hụt hẫng, nhưng Người cũng nói tiếp. Ta bảo đi săn mà không mang cung mang kiếm, có phải là khiến cho người khác nghi ngờ hay không?
- Nàng ở đây một mình chắc là buồn lắm phải không?
- Nô tỳ không dám đòi hỏi gì nhiều – Thúy Vân lễ phép trả lời. Nhưng thật sự nô tỳ rất nhớ công việc làm trâm của mình.
- Vậy thì ta sẽ nói Tống Ti Trân chuẩn bị vật liệu làm Trâm cho nàng, còn bảo bà ấy hàng ngày sắp xếp thời gian đến đây với nàng cho nàng vui.
- Tạ ơn Hoàng Thượng, nhưng nô tỳ lo công việc ở Thượng Cung Cục bận rộn thật sự là cực nhọc cho Tống Ti Trân quá.
- Thì nàng làm trâm phụ với bà ấy, vừa được vui vẻ, vừa giúp đỡ công việc cho bà ấy, có gì mà nàng phải lo?
- Người nói thật là đúng quá … - Thúy Vân tươi cười. Dạo này rảnh rỗi nô tỳ suy nghĩ ra được rất nhiều mẫu đẹp, Hoàng Hậu mà trông thấy chắc chắn sẽ rất vừa lòng.
- Tại sao nàng suốt ngày cứ nghĩ đến người khác vậy? – Hoàng Thượng hơi nhăn mặt. Chẳng phải ta đã nói với nàng rằng ta không muốn nàng phải hầu hạ cho người khác hay sao
- …- Thúy Vân im lặng không nói gì.
- Cái thai trong bụng nàng như thế nào? – Hoàng Thượng biết mình đã quá lời thì liền chuyển đề tài.
- Tạ ơn Hoàng Thượng quan tâm … - Thúy Vân mỉm cười e lệ, như cơn nắng vàng rực của mùa thu ngoài kia vậy. Nhờ có sự giúp đỡ của Người mà dạo này nô tỳ ăn được ngủ được, tinh thần rất tốt …
- Tốt … tốt … - Hoàng Thượng cười lớn. Sau này khi nàng sinh hoàng nhi cho Trẫm cũng phải như thế này …
- Hoàng Thượng sao Người lại nói những điều đó. – Thúy Vân chau mày, vẻ khó chịu tuy không lộ rõ nhưng cũng thoáng trên khuôn mặt nàng. Nô tỳ không thể nào …
- Vậy ra nàng vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của Trẫm sao… - Hoàng Thượng với vẻ tức giận ngời ngời trên mặt lớn tiếng hỏi Thúy Vân.
- Nô tỳ quả thật không thể chấp nhận lời đề nghị này của Người. – Thúy Vân vội vàng quỳ xuống. Mong Hoàng Thượng hiểu cho nô tỳ …
- Tại sao nàng không hiểu cho ta mà cứ hy vọng ta hiểu cho nàng vậy? – Hoàng Thượng nắm lấy tay Thúy Vân. Nàng có biết ta yêu nàng nhiều như thế nào không?
- Nô tỳ rất biết ơn tình cảm Người dành cho nô tỳ, nhưng sự thật là nô tỳ không …
- Nàng không có một chút cảm xúc nào với ta sao, Thúy Vân? – Hoàng Thượng nhìn thật sâu vào đôi mắt long lanh của Thúy Vân. Những gì ta làm cho nàng không khiến nàng cảm động sao, Thúy Vân?
- Nô tỳ … - Thúy Vân quay mặt tránh ánh mắt nồng nàn của Hoàng Thượng. Xin Hoàng Thượng thứ lỗi cho nô tỳ, nhưng chuyện tình cảm là không thể nào ép buộc được … Những điều Hoàng Thượng đã làm cho nô tỳ, nô tỳ xin khắc cốt ghi tâm.
- Ta không cần nàng khắc cốt ghi tâm – Hoàng Thượng gầm lên. Cái ta cần là nàng, không cần những điều đó …
- Chính Người cũng đã nói, đêm đó nếu Người muốn làm gì nô tỳ thì có lẽ nô tỳ cũng không thể nào kháng cự, nhưng cuối cùng, Người nhận ra rằng sở hữu một người thì dễ nhưng trái tim của họ không phải của mình thì không thể nào ...
- Nàng không cần nói nữa … - Hoàng Thượng bất chợt rút kiếm ra. Người chỉa mũi kiếm thẳng vào cổ Thúy Vân. Nếu nàng không chấp nhận, thì nàng sẽ phải chết.
- Mạng hèn này của nô tỳ là do người cứu sống – Thúy Vân nhắm mắt, ngước mặt lên trời hít một hơi thật sâu. Bây giờ nếu mạng sống này của nô tỳ có thể khiến Người vơi cơn bực tức thì nô tỳ sẵn sàng …
Hoàng Thượng im lặng. Thúy Vân im lặng. Không gian trong cung Thiên Hương như cô đặc lại. Chỉ có tiếng hơi thở đều đều của Hoàng Thượng và hơi thở nhẹ nhàng của Thúy Vân. Hoàng Thượng hơi ấn mũi kiếm vào cổ Thúy Vân, rồi rê từ từ xuống quá ngực nàng, gần chạm tới bụng. Cây kiếm bén ngót, Hoàng Thượng rê mũi kiếm đến đâu thì vải áo trên người Thúy Vân cũng đứt ra theo đường kiếm rê. Thúy Vân vẫn nhắm mắt ngước mặt lên trời. Đột ngột, Hoàng Thượng kéo rê mũi kiếm ngược trở lên rồi lật ngang mũi kiếm, dùng nó đẩy khuôn mặt Thúy Vân ngước lên một chút.
- Tại sao nàng ngốc quá vậy hở Thúy Vân? – Hoàng Thượng buôn rơi cây kiếm xuống sàn nghe choang một tiếng thật lớn. Người còn lấy cái Cẩm bào của Người choàng ngược lên người Thúy Vân. Tại sao nàng vì một người đàn ông mà suốt đời này nàng không bao giờ gặp lại từ chối cuộc sống vinh hoa phú quý, sẵn sàng hi sinh cả mạng sống của nàng.
- Bởi vì đó là một lời thề … - Thúy Vân mở mắt ra nhìn Hoàng Thượng, rành rọt nói. Nô tỳ nghĩ Người sẽ không bao giờ hiểu được điều đó…
- Phải, ta không muốn hiểu. – Hoàng Thượng ngồi xuống. Ta càng không thể hiểu nổi tại sao nàng sẵn sàng hi sinh tất cả, đánh đổi tất cả, chỉ vì lời nói gió bay đi đó.
- Hoàng Thượng không hiểu … - Thúy Vân chậm rãi nói. Bởi vì tất cả những người phụ nữ người muốn họ là của Người thì bằng mọi giá họ phải là của Người, và cũng bởi vì Người là Thiên Tử, là Hoàng Đế, nên Người không bao giờ phải vất vả tìm kiếm và gìn giữ tình yêu của mình cả…
- Ta …
- Nô tỳ chúng thần thì khác… - Thúy Vân nhớ đến những đắng cay cực khổ mà nàng đã phải trải qua để có thể đến với Kiếm Phong thì xúc động vô cùng. Cung quy nghiêm ngặt, tư thông là tội chết. Có yêu cũng không dám nói là yêu, lại không mấy khi có dịp gặt mặt nhau, nhớ nhung nhau nhưng chỉ dám đứng từ xa nhìn nhau …
- Đúng … bởi vì tất cả cung tỳ trong cung này là của Trẫm … - Hoàng Thượng giận dữ đập mạnh xuống bàn.
- Hậu cung 3000 giai lệ, mỗi bốn năm Người lại nạp thêm các cô nương mới trẻ trung xinh đẹp hơn … Có bao giờ Người tự hỏi Người đã gặp được bao nhiêu trong con số tất cả những cô nương trong cung? Còn nữa, có bao nhiêu người có diễm phúc được gặp Người, được Người bang ân mưa móc?
- Được sống trong Cung đã là phúc phần của họ, sao còn dám đòi hỏi nhiều? – Hoàng Thượng nghe câu hỏi của Thúy Vân thì ngạc nhiên lắm. Chẳng phải ai cũng muốn vào cung hay sao?
- Đúng là người bên ngoài ai cũng muốn được vào cung… - Thúy Vân dịu dàng nói. Chắc chắn họ nghĩ rằng cuộc sống trong cung rất sung sướng, rất vui vẻ. Nhưng họ đâu biết rằng những người trong cung này lại rất muốn được có cuộc sống của những người bên ngoài.
- Tại sao?
- Hoàng Thượng, người thử nghĩ đi – Thúy Vân mỉm cười thật hiền lành. Ở ngoài kia đúng là không đẹp bằng Hoàng Cung, không được ăn ngon mặc đẹp, nhưng bù lại, Người có thể làm những điều mình thích. Người sẽ không phải nơm nớp lo sợ Chủ Tử vui hay buồn …
- Tất cả các ngươi – Hoàng Thượng ôn tồn nói – chính vì không biết chấp nhận cuộc sống hiện tại, lấy đó làm niềm hạnh phúc nên mới phải suốt đời đau khổ.
- … - Thúy Vân im lặng. Nàng suy nghĩ một lúc rồi mới lên tiếng. Người nói rất đúng … Bởi vì con người chúng ta không ai chịu chấp nhận cuộc sống hiện tại của mình và lấy đó làm hạnh phúc nên mới phải suốt đời đau khổ.
- Kẻ ở ngoài cung thì luôn nhìn vào cuộc sống xa hoa trong cung mà lấy đó làm ước mơ, người ở trong cung như nàng lại luôn khao khát cuộc sống của những người bên ngoài. Đến khi mất đi cuộc sống bình dị mình đang có thì lại tiếc nuối …
- …
- Nếu vậy thì nàng có thay đổi suy nghĩ của bản thân hay chưa? – Hoàng Thượng lại hỏi. Nàng có đồng ý làm quí phi của Trẫm hay không?
- Nô tỳ … xin lỗi Người …
- Tại sao nàng … thật là cứng đầu … - Hoàng Thượng bực tức đứng lên – Rồi nàng sẽ phải hối hận vì đã từ chối Trẫm.
Nói rồi Hoàng Thượng đi một mạch ra khỏi Thiên Hương điện.
Thấy thái độ giận dữ của Hoàng Thượng, trong lòng Thúy Vân dấy lên một nỗi sợ. Nàng không sợ Hoàng Thượng không trở lại Thiên Hương điện nữa mà nàng lại lo Người sẽ không cho Tống Ti Trân đến đây bầu bạn với nàng. Nếu thế thì Thúy Vân có lẽ đến chết vì buồn mất thôi. Nhưng nàng nghĩ rằng những lời Hoàng Thượng nói ra chắc chỉ là vui miệng mà nói, vì vậy nàng cũng không dám nuôi hy vọng.
Không ngờ tối hôm đó cung Thiên Hương có khách thật. Và người khách đó không ai xa lạ, chính là Tống Ti Trân.
- Nô tỳ bái kiến Tống Ti Trân … - Tống Ti Trân vừa được Cẩm Hồng đưa vào Thiên Hương điện thì Thúy Vân đã vội chạy ra đón.
- Thúy Vân … - Tống Ti Trân gặp lại Thúy Vân thì xúc động đến rơi nước mắt. Ngươi có biết ta lo lắng cho ngươi đến thế nào không?
- Nô tỳ xin lỗi người … - Thúy Vân vội vàng nói. Nô tỳ đã không nói hết cho người đầu đuôi sự việc, để người phải lo lắng.
- Thấy ngươi khỏe mạnh như thế này, ta thật sự rất vui mừng… - Tống Ti Trân nói. À, ta có đem rất nhiều vật liệu làm trâm đến cho ngươi này.
- Cảm ơn người … -Thúy Vân đã lâu mới lại gặp lại dụng cụ làm trâm thân quen của mình thì vui không tả được. Chỉ mới nửa tháng không làm trâm mà Thúy Vân cứ ngỡ như đã lâu lắm rồi nàng không làm trâm. Cầm những vật dụng quen thuộc mà đôi bàn tay nàng run run vì hạnh phúc.
- Ta biết ngươi rất thích làm trâm, Hoàng Thượng sai ta đem vật liệu này đến cho ngươi làm trâm để bớt buồn, nhưng ngươi nhớ phải giữ gìn sức khỏe, không được làm việc quá sức, có biết không?
- Là Hoàng Thượng nói với người sao … - Thúy Vân cứ nghĩ Hoàng Thượng chắc phải rất giận vì bị nàng cự tuyệt, chắc chắn sẽ không nhớ đến lời hứa sẽ bảo Tống Ti Trân đến chơi với nàng, không ngờ Người lại nhớ thực hiện lời hứa khiến nàng vừa ngạc nhiên vừa hết sức biết ơn Người.
- Phải rồi, không thì ta làm sao dám bén mảng đến cung Thiên Hương này chứ? – Tống Ti Trân trợn tròn mắt nhìn Thúy Vân. Nơi đây là cấm địa của Hoàng Cung …
- Dạ phải …
- Thật ra chuyện gì đã xảy ra với ngươi vậy? – Tống Ti Trân bỗng quay lại hỏi Thúy Vân. Tại sao Hoàng Thượng lại giấu ngươi ở đây?
- Nô tỳ … - Thúy Vân ấp úng.
- Nếu ngươi không tin tưởng ta thì người có thể không nói. – Tống Ti Trân hờn giận nói.
- Không phải … - Thúy Vân cắn môi. Chuyện là như thế này …
Thúy Vân kể lại từ đầu đến cuối ngọn ngành sự việc đã xảy ra hôm nàng gieo mình xuống giếng tự vẫn và được Hoàng Thượng cứu sống, cho đến việc Hoàng Thượng làm sao đưa nàng trở lại vào cung và sắp xếp cho nàng ở lại Thiên Hương cung nghỉ ngơi…
- Hoàng Thượng nói với ta rằng ông ấy muốn lập ngươi làm Nghi Phi?
- Phải … - Thúy Vân ánh mắt nhìn xa xăm.
- Hẳn là Hoàng Thượng rất yêu ngươi …
- Thuộc hạ không biết … Thuộc hạ cũng không muốn biết … - Thúy Vân lắc đầu, tựa như muốn những chuyện đáng quên bay ra khỏi tâm trí nàng. Ân nghĩa của Hoàng Thượng kiếp này chắc Thúy Vân không thể nào trả được.
- Ngươi vì tên Vạn Kiếm Phong đó mà sẵn sàng từ chối tất cả sao? – Tống Ti Trân nhìn Thúy Vân.
- Thuộc hạ xin người đừng nói về những chuyện đó nữa … -Thúy Vân lễ phép yêu cầu. Hoàng Thượng đã nói rất nhiều những điều đó với thuộc hạ rồi.
- …
- Dạo này mọi người ở Thượng Cung Cục chắc vẫn khỏe phải không Tống Ti Trân? – Thúy Vân cố tình lái câu chuyện theo một hướng khác.
- Mọi người vẫn khỏe, chỉ có Ti Chế phòng dạo này gần vào mùa đông phải may rất nhiều cẩm bào ấm cho cả hậu cung, rất bận rộn.
- Vậy Tuyết Hà đã vượt qua được cú sốc về cái chết của mẹ tỷ ấy chưa? – Thúy Vân hỏi.
- Chung Chưởng Chế à? – Tống Ti Trân hỏi lại. Ta không chú ý lắm, nhưng dạo này mẫu thiết kế nào của cô ta cũng bị phê bình, không trùng lập mẫu thì màu sắc không phù hợp. Đường Ti Chế rất phiền lòng.
- Tưởng là có thể ra cung để nhìn mặt mẫu thân lần cuối, không ngờ … - Thúy Vân thở dài. Tỷ ấy thật đáng thương.
- Ngươi ở đó mà thương cảm cho Tuyết Hà – Tống Ti Trân lay lay tay Thúy Vân. Ngươi tốt hơn thì để dành thời gian thương mình và thương đứa bé trong bụng ngươi thì hơn.
- …
- Ngươi định sau này sinh đứa trẻ ra rồi như thế nào? – Tống Ti Trân nhìn chằm chằm vào Thúy Vân. Kiếm Phong bây giờ không còn ở trong cung nữa, hắn thậm chí còn không biết rằng hắn có một đứa con với ngươi. Ngươi không thể trốn ở Thiên Hương cung cả đời này được, còn phải quay về Thượng Cung Cục làm việc …
- Nô tỳ chưa từng nghĩ đến chuyện này …
- Vậy thì ngươi nên nghĩ đến đi … - Tống Ti Trân mỉm cười. Thời gian trôi qua nhanh lắm …
- Tạ ơn người đã nhắc nhở …
- Nếu như ngươi đồng ý làm Nghi Phi của Hoàng Thượng thì thật sự không cần phải suy nghĩ nhiều quá. – Tống Ti Trân nhìn Thúy Vân cười cười.
- Tống Ti Trân, sao người lại nói những điều đó. – Thúy Vân nhăn mặt. Người cũng biết rằng Thúy Vân một lòng một dạ chỉ yêu Kiếm Phong thôi mà.
- Biết, biết, ta biết chứ … - Tống Ti Trân cười thành tiếng. Nhìn thái độ của ngươi xem, ta chỉ nói đùa một chút mà ngươi đã như thế rồi.
- … - Thúy Vân bẽn lẽn nói. Thì ra là người chọc nô tỳ.
- Nếu ngươi vẫn còn ở trong cung thì tốt quá … - Tống Ti Trân vui vẻ nói tiếp. Rảnh rỗi ngươi vẽ thêm mẫu nhé, chuẩn bị cho những dịp lễ hội sắp tới.
- Phải rồi, hai tuần qua ở không, thuộc hạ cũng nghĩ ra được rất nhiều mẫu mới, chắc chắn Hoàng Hậu và các vị quí phi trông thấy sẽ rất thích.
- Chưa thấy ai ngốc như ngươi … - Tống Ti Trân mỉm cười. Đáng lẽ được làm người có trăm người hầu hạ, lại đòi làm người phải hầu hạ người khác … Đúng là yêu quá hóa ngốc mà …
- … - Thúy Vân hiền lành mỉm cười.
Thúy Vân và Tống Ti Trân ngồi bàn về việc làm trâm thêm nửa canh giờ thì Tống Ti Trân cáo từ. Từ đó, cứ khoảng 2 3 ngày là Tống Ti Trân lại ghé thăm Thúy Vân.
Thúy Vân có vật liệu, có giấy, màu, suốt ngày bỏ công bỏ sức vào công việc làm trâm nên không còn thấy buồn nữa. Mỗi lần mẫu trâm mới của nàng đến ngày được Tống Ti Trân đem dâng lên cho Hoàng Hậu, nàng ở Thiên Hương cung cứ bồn chồn như chính mình là người đi dâng trâm. Nàng hết lo mẫu trâm không đẹp đến màu sắc không hài hòa, không đúng ý thái hậu, đủ thứ mọi sự đều được nàng nghĩ đến …
Nhưng lần nào Tống Ti Trân cũng đem đến cho nàng tin vui. Mẫu trâm nào mà nàng làm cũng đều rất vừa lòng Hoàng Hậu.
- Tống Ti Trân à, mẫu trâm sáng này Hoàng Hậu có vừa ý không? – Tống Ti Trân vừa ngồi xuống thì Thúy Vân vội vàng hỏi ngay.
- Hoàng Hậu không ngừng khen ngợi. – Tống Ti Trân trong đôi mắt lấp lánh niềm vui, hạnh phúc nói. Người khen Ti Trân phòng chúng ta rất sáng tạo, các mẫu trâm gần đây liên tục biến hóa khôn lường, khiến người rất thích.
- Thật sao? – Thúy Vân tươi cười hỏi lại.
- Phải, ta nói dối ngươi làm gì chứ? – Tống Ti Trân cười. Nhưng ta phải xin lỗi ngươi, tất cả công lao của ngươi ta đều nhận hết, ngươi không buồn chứ?
- Không, trái lại nô tỳ còn cảm thấy rất vui. – Thúy Vân hạnh phúc nói. Ơn giúp đỡ của Tống Ti Trân đối với mẹ con nô tỳ không biết làm sao mới đáp đền được, chỉ là những việc nhỏ nhặt như vậy thật không đáng để Tống Ti Trân phải bận tâm.
- … - Tống Ti Trân không biết nói gì đành hỏi qua chuyện khác. Hôm nay ngươi thấy trong người thế nào?
- Tạ ơn Tống Ti Trân quan tâm … Nô tỳ cảm thấy đỡ hơn hai tháng đầu mang bầu rất nhiều …
- Ngươi nói vậy thì ta cũng đỡ lo. – Tống Ti Trân lúc này mới nhớ đến món quà mình mang theo. Ta có món quà cho ngươi …
- Là gì vậy? – Thúy Vân mở to mắt vì ngạc nhiên.
- Ngươi xem, là chiếc vòng tay do chính tay ta làm …
- Cảm ơn người, Tống Ti Trân … - Thúy Vân nhận lấy chiếc vòng tay bằng hai tay, đôi mắt sáng lên. Thủ công quả là rất tinh xảo, không ngờ một cung tỳ nhỏ nhoi như thuộc hạ cũng có khi được đeo thứ quí giá như thế này lên người …
- Ngươi đồng ý là Nghi Phi thì những thứ tinh xảo hơn thế này cũng là của ngươi … - Tống Ti Trân lại bày trò đùa chọc Thúy Vân.
- Nô tỳ mà làm Nghi Phi, thì nhất định sẽ thăng cấp cho Tống Ti Trân làm … - Thúy Vân vui vẻ bông đùa. Chà, người muốn làm gì, người có thích làm Thượng Cung Đại Nhân không?
- Thôi … - Tống Mỹ Ngọc nhăn mặt lắc đầu. Ta không làm Thượng Cung Đại Nhân đâu, làm Thượng Cung Đại Nhân mệt lắm.
- Vậy người thích làm gì? – Thúy Vân hỏi, tựa như ngày mai nàng sẽ được sắc phong làm Nghi Phi.
- Tống Mỹ Ngọc này chỉ thích làm trâm, mong Nghi Phi cho toại nguyện … - Tống Ti Trân làm bộ như đang đợi sắc phong từ Nghi Phi Thúy Vân cao quí.
- Được, vậy cho người tiếp tục làm Tống Ti Trân, nhưng vì ân nghĩa của ngươi đối với ta, cấp cho ngươi 1 cung điện và 3 cung tỳ, cấp cho căn nhà ở ngoài cung, về già được ra cung tịnh dưỡng, bổng lộc mỗi tháng tăng gấp 5 lần, ngươi chịu không?
- Nô tỳ tạ ơn Nghi Phi nương nương. – Tống Ti Trân cười lớn. Người thật là rộng lượng …
- Đúng là Nghi Phi của Trẫm rất rộng lượng … - tiếng Hoàng Thượng bất ngờ vang lên khiến cho Thúy Vân và Tống Ti Trân đều bị bất ngờ. Trẫm không ngờ hôm nay đến đây lại có tin vui như vậy.
- Nô tỳ bái kiến Hoàng Thượng – Thúy Vân và Tống Ti Trân vội vàng hành lễ. Khuôn mặt Thúy Vân tái xanh khi Hoàng Thượng bất ngờ xuất hiện vào lúc này.
- Miễn lễ miễn lễ … - Hoàng Thượng đưa tay đỡ Thúy Vân đứng dậy. Đã nói bao nhiêu lần nàng đang mang thai không cần phải đa lễ.
- …
- Tống Ti Trân, không ngờ hôm nay khanh cũng đến đây.
- Bẩm Hoàng Thượng … là vì mẫu trâm sáng nay dâng lên cho Hoàng Hậu là do đích thân Nguyễn Thúy Vân thiết kế, nên thần mới đến đây để báo cho Thúy Vân biết Hoàng Hậu rất thích mẫu trâm ấy và …
- Mẫu trâm Hoàng Hậu đang cài là do Thúy Vân thiết kế? – Hoàng Thượng nheo mắt nhìn Thúy Vân. Chẳng phải Trẫm đã nói với nàng là Trẫm không muốn nàng phải hầu hạ ai hay sao?
- Tống Ti Trân có lẽ nói nhầm – Thúy Vân lén ra hiệu cho Tống Ti Trân rồi đính chính với Hoàng Thượng. Thúy Vân chỉ hiến kế ý tưởng cho Tống Ti Trân, không ngờ Tống Ti Trân dùng ý đó làm trâm cho Hoàng Hậu, và trùng hợp thay, Hoàng Hậu thích mẫu trâm đó …
- Có thật là như vậy không Tống Ti Trân? – Hoàng Thượng hỏi Tống Mỹ Ngọc, trong giọng có chút gì đó hy vọng, nghi ngờ xen lẫn đe dọa.
- Dạ … thật là như vậy – Tống Ti Trân cố gắng bình tĩnh trả lời Hoàng Thượng. Thúy Vân chỉ nói ý tưởng cho thần biết, thần thấy ý đó hay nên đem …
- Thôi được rồi … - Hoàng Thượng phất tay. Cũng không còn sớm nữa, ngươi về Thượng Cung Cục nghỉ ngơi đi.
- Dạ, vậy thần xin phép cáo lui …
Thúy Vân lại nơm nớp lo sợ. Đúng là Hoàng Thượng chưa làm gì Thúy Vân nhưng hôm nay chính Thúy Vân đã đùa giỡn quá trớn, tự nhận mình là Nghi Phi. Không ngờ lại đúng lúc Hoàng Thượng đến. Bây giờ Thúy Vân cũng không biết phải làm sao.
- Nàng đã suy nghĩ lại rồi sao? – Hoàng Thượng lên tiếng khi tiếng bước chân của Tống Ti Trân đã tan hẳn trong đêm thanh vắng. Nàng đồng ý làm Nghi Phi của Trẫm rồi sao?
- Nô tỳ xin Hoàng Thượng tha tội. – Thúy Vân quì xuống. Nô tỳ chỉ là đùa giỡn …
- Đùa giỡn … - Hoàng Thượng đập mạnh tay xuống bàn. Nàng dám lấy tình cảm của Trẫm đối với nàng ra để mà đùa giỡn hay sao?
- Nô tỳ không cố ý … - Thúy Vân run run nói. Xin Hoàng Thượng lượng thứ …
- Lượng thứ cho nàng? – Hoàng Thượng hỏi. Nàng phải làm sao thì ta mới lượng thứ cho nàng được chứ?
- Nô tỳ … - Thúy Vân lấp bấp. Nô tỳ … không biết làm gì … hay là Hoàng Thượng có thể nói Hoàng Thượng muốn nô tỳ làm gì, làm được thì nhất định nô tỳ sẽ cố hết sức làm …
- Trẫm đã muốn nàng làm điều gì … thì cho dù có chết nàng cũng phải làm cho bằng được, không đơn giản chỉ là cố hết sức đâu …
- …
- Nhưng nàng đừng lo … - Thấy vẻ mặt căng thẳng của Thúy Vân, Hoàng Thượng hạ giọng nhẹ nhàng. Nhưng chất giọng nhẹ nhàng này thật sự còn đáng sợ hơn là tiếng mưa giông sấm chớp ngoài kia. Ta không bắt nàng chết đâu.
- … - Thúy Vân vẫn im lặng.
- Điều ta muốn nàng làm rất đơn giản … - Hoàng Thượng chậm rãi nói tiếp, vừa nói người vừa ngồi xuống bên cạnh Thúy Vân, một tay nắm lấy cằm của nàng và nâng lên cho đến khi khuôn mặt nàng và khuôn mặt Người gần như chạm vào nhau.
Thúy Vân dùng hết sức quay mặt đi hướng khác, không để ánh mắt Hoàng Thượng chạm vào ánh mắt nàng.
- Chỉ cần nàng quên đi tên tình lang của nàng … - Hoàng Thượng nói như thì thầm vào tai Thúy Vân.
- Nô tỳ … - Thúy Vân nghe đến đây thì nhanh chóng phản ứng lại.
- Ấy, ta không bảo nàng yêu ta … - Hoàng Thượng cắt lời nàng. Ta bảo nàng cho ta và nàng một cơ hội, nàng bảo rằng không thể. Ta bảo nàng làm Nghi Phi của ta, nàng cũng bảo là không thể. Bây giờ ta không yêu cầu nàng phải yêu ta, cũng không yêu cầu nàng làm Nghi Phi của ta, tại sao nàng vẫn nói là không thể?
- …
- Nàng nhìn vào ta đây này … - Hoàng Thượng đột ngột quát lớn, đôi bàn tay to bè nắm chặt lấy cằm Thúy Vân và xoay mặt nàng về phía mặt mình.
- … - đôi môi Thúy Vân run run, nhưng nàng không khóc.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Hoàng Thượng không nói thêm gì nữa, Người dùng tay giữ chặt khuôn mặt kiều diễm của người đẹp rồi kê sát đôi môi lại gần môi Thúy Vân. Không còn cách nào khác, Thúy Vân buộc phải dùng tay mình đẩy Hoàng Thượng ra, rồi nàng vùng bỏ chạy. Hoàng Thượng vội vã chạy theo. Người với tay để nắm lấy khuỷu tay Thúy Vân nhưng không ngờ lại chỉ nắm trúng phần vải tay áo. Phần vải này trơn tuột khiến Hoàng Thượng vụt tay, Thúy Vân ngã nhào về phía trước đập bụng vào chiếc ghế gỗ ngay gần đó.
- A…
- Thúy Vân – Hoàng Thượng hốt hoảng quì xuống bên cạnh Thúy Vân. Nàng có sao không?
- Đau … đau … quá … - Thúy Vân mồ hôi đầm đìa trên khuôn mặt trắng bệt không còn giọt máu run rẩy nói. Ưh …
- Gọi thái y gấp cho ta … Gọi thái y … - Hoàng Thượng cũng run rẩy theo khi nhìn thấy Thúy Vân trong tình trạng này. Nói rồi người vội vàng dìu Thúy Vân lại giường và đặt nàng nằm xuống nhẹ nhàng.

Vì Thiên Hương điện là nơi cấm cung nên phải nửa canh giờ sau Thái y mới đến nơi. Trong khi Hoàng Thượng chỉ chú ý lo lắng cho tính mạng của Thúy Vân thì trong lòng Thúy Vân mối quan tâm lớn nhất của nàng không phải là sinh mạng của mình mà là sinh mạng của đứa nhỏ trong bụng. Thúy Vân tự nhủ lòng nếu như đứa bé có chuyện trắc trở gì thì nàng sẽ quyên sinh ngay, không còn thiết sống nữa. Hoàng Thượng vì không hề biết rằng nàng có suy nghĩ đó mà khi Thái y vừa đến Thiên Hương điện, người đã vội vàng nói ngay:
- Cố hết sức giữ lấy mạng của người mẹ … đứa con không quan trọng.
- Thần sẽ cố gắng hết sức.
Thái y vì nghĩ đứa bé trong bụng Thúy Vân là Long thai nên không dám sơ sẩy, cố gắng cứu chữa rất tận tình cho mẹ con Thúy Vân.

Lại nửa canh giờ nữa trôi qua. Hoàng Thượng sốt ruột đi qua đi lại trước cửa Thiên Hương điện, tựa hồ như đang ngồi trên một đống than. Nếu không phải là vì Hoàng Thượng quá lỗ mãng thì Thúy Vân đã không lâm vào tình cảnh này. Nếu như Thúy Vân có mệnh hề gì … “Không, Thúy Vân chắc chắn sẽ không sao” Hoàng Thượng nhủ lòng.
Vừa lúc đó thì thái y bước ra, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt già nua đã hằn nhiều vết nhăn.
- Cô ấy có sao không? – Hoàng Thượng vừa trông thấy thái y thì đã vội vã hỏi.
- Cả cô ấy và cái thai trong bụng đều không sao, nhưng cô ấy hiện đang hơi sốt vì thể trạng không tốt! – Thái y nói. Cô ấy cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn vì cái thai bị động. Xin người đừng cho cô ấy làm việc gì nặng nhọc hay phải suy nghĩ quá nhiều, có hại cho sức khỏe …
- Ừ. – Hoàng Thượng nghe như vậy thì không vui lắm nhưng không tỏ rõ thái độ ra bên ngoài. Ngươi lui đi.
- Xin Hoàng Thượng sai nô tỳ Thiên Hương điện hàng ngày đến Thái Y Viện lấy thuốc cho cô ấy uống.Thần xin phép cáo lui. – Thái y hành lễ xong liền vội vàng đi khỏi.
- À, chuyện này ngươi phải giữ trong bí mật, rồi ta sẽ trọng thưởng. – Hoàng Thượng cẩn thận dặn dò trước khi Thái y đi khỏi. Nếu chuyện này tiết lộ ra ngoài, ngươi cũng hiểu tính mạng của ngươi chắc chắn sẽ không còn …
- Hạ thần đã rõ … - Thái Y những nghĩ Hoàng Thượng vì sợ Hoàng Hậu sẽ tìm cách hại Thúy Vân nên rất nhanh nhẹn trả lời. Hạ thần xin phép được cáo lui…
Hoàng Thượng không chờ Thái y cáo lui đã vội vàng vào trong xem tình hình Thúy Vân. Thúy Vân thì hình như vì quá đau nên đã ngất đi. Hoàng Thượng không đành lòng đánh thức nàng dậy, chỉ ngồi im lặng kế bên nhìn nàng. Chốc chốc người lại chậm mồ hôi rịn ra trên trán Thúy Vân … mặc dù trong cơn mê sảng, người mà Thúy Vân gọi tên là Kiếm Phong.
Thúy Vân không biết mình đã mê man bao nhiêu lâu nhưng khi nàng mở mắt dậy, đã trông thấy Hoàng Thượng ngủ gà ngủ gật bên cạnh mình. Thúy Vân thật sự cảm thấy có lỗi với Hoàng Thượng. Nhưng nghĩ lại cũng chính Hoàng Thượng đã tự chuốc lấy phiền phức này. Nếu Người đừng bắt Thúy Vân quên Kiếm Phong, nếu người đừng rượt theo Thúy Vân thì có lẽ nàng không bị té … Nhưng cái thai … Thúy Vân vì đau quá nên đã ngất đi trước khi Thái Y đến. Không biết cái thai có làm sao không.
Thúy Vân vừa cựa mình ngồi dậy, Hoàng Thượng đã mở mắt ra ngay.
- Thúy Vân nàng tỉnh rồi sao?
- Hoàng Thượng, Người ở đây từ đêm qua sao? – Thúy Vân xúc động nói. Nàng nhớ lại cái đêm mình chăm sóc Kiếm Phong ở chỗ của Bối Công Công. Chưa tới nửa năm trời nhưng sao giờ Kiếm Phong lại xa xôi quá…
- Phải … - Hoàng Thượng gật đầu, trên khuôn mặt hằn rõ nét mệt mỏi.
- Cái thai của nô tỳ … - Thúy Vân cố gắng giữ giọng bình tĩnh hỏi.
- Cái thai không giữ được … - Hoàng Thượng thở dài.
- Không … không … giữ … được … - Thúy Vân nức nở nói không nên lời.
- Nàng đừng quá xúc động … - Hoàng Thượng nắm tay Thúy Vân nhẹ nhàng nói lời an ủi.
- Không … không … không thể nào …
- Bây giờ nàng với tên Kiếm Phong đó đã không còn gì để phải nặng tình nữa rồi …
- Tại sao… Người… biết huynh ấy …tên là… Kiếm Phong? – Thúy Vân vừa khóc vừa nói.
- Nàng sốt mê man cứ gọi tên hắn, làm sao ta lại không biết? – Hoàng Thượng nói.
- Người … có phải … Người rất … muốn chuyện này … xảy ra?
- Phải, vì ta biết ngày nào đứa bé trong bụng nàng còn tồn tại thì ngày đó nàng nhất định không làm Nghi Phi của ta!
- Người … Người … thật sự … quá độc … ác!
- Nàng dám nói ta độc ác? – Hoàng Thượng trừng mắt nhìn Thúy Vân.
- Phải … - Thúy Vân nói trong làn nước mắt. Tại sao … Người … Người có biết … là … nô tỳ … coi đứa bé … quan trọng hơn … cả sinh mạng của mình?
- Ta biết chứ … Nhưng … nó là sự đe dọa cho ta. Ta muốn có được nàng!
- Đứa bé … đã không còn … nô tỳ … cũng không thiết sống nữa … - Thúy Vân đau buồn nói. Xin Người … ban cho… nô tỳ …. cái chết …
- Không lẽ đứa bé quan trọng với nàng đến như thế sao? – Hoàng Thượng nhíu mày hỏi.
- Người không phải là phụ nữ, làm sao hiểu được cảm xúc của người làm mẹ …
- Hừ … - Hoàng Thượng thở dài.
- Mong Hoàng Thượng … ban… cho nô tỳ … cái chết … - Thúy Vân lập lại, tuy giọng nói không rõ ràng vì nước mắt rơi nhưng sự cả quyết thì không thể nào không nhận ra được.
Hoàng Thượng vốn hiểu tính cách của Thúy Vân, rất thẳng thắn, nên Người không dám đùa giỡn nữa. Nếu bây giờ Người không cho Thúy Vân chết thì thể nào nàng cũng tìm mọi cách để lìa xa cuộc đời này. Nghĩ vậy Hoàng Thượng đành phải nói thật:
- Thật ra … đứa bé trong bụng nàng … vẫn an toàn …
- Có thật không? – Thúy Vân nghe vậy thì quên cả lễ nghĩa, hỏi lại Hoàng Thượng vội vã đến mức quên cả thưa kính.
- Thật. – Hoàng Thượng phiền não gật đầu. Trẫm là Hoàng Thượng, không lẽ lại dối gạt nàng?
- … - Thúy Vân lúc này hồn đã trở về với xác, vui vẻ nở một nụ cười thật tươi. Tạ ơn Người…
- Kiếm Phong của nàng có chỗ nào mà ta không thể sánh bằng? – câu hỏi bất ngờ của Hoàng Thượng khiến Thúy Vân thoáng chút bối rối.
- Bẩm Hoàng Thượng, Người không thể so sánh như thế được đâu! – Thúy Vân hơi chau mày. Kiếm Phong đúng là không thể so sánh với Người về mọi mặt …
- Kể cả tình yêu của hắn dành cho nàng cũng không thể so sánh với tình yêu của ta dành cho nàng?
- Phải … -Thúy Vân thở dài. Nàng không biết đó có phải là câu trả lời thật lòng hay không, nhưng nàng cảm thấy chính xác là tình cảm mà Hoàng Thượng dành cho nàng cũng lớn như tình cảm Kiếm Phong dành cho nàng vậy.
- Vậy tại sao nàng lại không chọn ta? – Nỗi thất vọng vì thua kém một người đàn ông vô danh tiểu tốt khiến cho Hoàng Thượng cảm thấy bị xúc phạm dữ dội. Tại sao nàng không chọn ta mà lại chọn tên Kiếm Phong đó, tại sao vậy?
- … - Thúy Vân ngập ngừng. Những điều mà Hoàng Thượng đã làm cho nàng thật sự khiến nàng cảm động nhưng cái cảm động đó không giống như cảm giác khi nàng đến với Kiếm Phong. Nàng sợ rằng nếu không nói ra thì sẽ làm cho Hoàng Thượng nuôi hy vọng nhưng nếu nàng nói ra thì sẽ làm Hoàng Thượng tổn thương. Cuối cùng nàng vì không muốn Hoàng Thượng bị tổn thương mà đi đến quyết định phải nói thật cho Hoàng Thượng biết. Nô tỳ đối với những việc mà Hoàng Thượng đã làm cho mình thì rất lấy làm cảm kích.
- Có thật là nàng đã thấu hiểu những việc ta làm cho nàng? – Hoàng Thượng mừng rỡ nói.
- Nhưng cảm giác đó không giống như tình cảm mà nô tỳ dành cho Kiếm Phong. – Thúy Vân e dè nói. Tình yêu không thể lí giải tại sao …
- Ta biết rồi nàng không cần nói nữa. – Hoàng Thượng như rơi đang ở trên mặt đất bỗng rơi vào một cái hố sâu hun hút. Lần nào cũng là câu nói đó.
- … - Thúy Vân biết Hoàng Thượng rất thất vọng thì không dám nói thêm, nàng chỉ im lặng.
- Trời gần sáng rồi … - Hoàng Thượng biết có ngồi lại thêm cũng không được gì thì đứng dậy quyết định quay trở về Ngự thư phòng. Ta phải về Thư phòng để chuẩn bị cho buổi thiết triều sáng mai.
- Xin Hoàng Thượng đi cẩn thận …
Hoàng Thượng quay lưng bước đi … một giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt đầy phong trần của Người.

Thúy Vân từ ngày bị té không được phép vận động, suốt ngày chỉ nằm im trên giường để nghỉ ngơi. Thuốc dưỡng thai, thuốc hồi sức, thuốc bổ, một ngày Thúy Vân có khi phải uống đến 9 chén thuốc, nàng ngán đến mức chỉ cần trông thấy một bát canh thì nàng cũng đã muốn nôn. Nàng dành phần lớn thời gian trò chuyện với đứa bé trong bụng. Nàng hay tự mình nhắc lại những ngày đầu gặp nhau của nàng và Kiếm Phong. Nàng nói với đứa bé về Kiếm Phong, về những chuyện đã xảy ra. Nàng nói cho con nghe, nhưng cũng là nhắc nhở chính mình, không để bản thân gục ngã trước sự tấn công của Hoàng Thượng.
Tống Ti Trân cũng có đôi lần đến thăm Thúy Vân nhưng vì Hoàng Thượng yêu cầu không để nàng làm việc nặng, thành ra Tống Ti Trân phải vội vàng gom hết dụng cụ, vật liệu, giấy, màu làm trâm về Thượng Cung Cục, phòng khi Hoàng Thượng đến trông thấy thì bị trách phạt.
Những ngày Thúy Vân nằm trên giường bệnh, hôm nào Hoàng Thượng cũng ghé tới hỏi thăm sức khỏe nàng, tự tay bưng thuốc cho nàng, rồi ngồi im lặng nhìn nàng uống thuốc sau đó thì Người rời đi hỏi Thiên Hương điện mà không nói lời nào. Thúy Vân không biết trong lòng Hoàng Thượng nghĩ gì nhưng nàng thật sự cảm thấy rất bối rối. Lắm hôm nàng nói với Hoàng Thượng rằng nếu Người còn bận nhiều công việc chưa giải quyết thì Người không cần phải ngày nào cũng đến Thiên Hương điện chỉ để xem nàng uống thuốc, nhưng Hoàng Thượng không trả lời nàng lần nào.
Cả tháng trời đã trôi qua, sức khỏe của Thúy Vân cũng đã bình phục hẳn. Nàng biết Hoàng Thượng vẫn chưa từ bỏ ý định nên ngày nào nàng cũng nơm nớp lo sợ. Một lần may mắn, không có nghĩa là có thể may mắn thêm lần nữa. Nhưng dạo này Hoàng Thượng không còn tấn công dồn dập nữa khiến cho Thúy Vân cảm thấy cũng an tâm phần nào…
Thấy Thúy Vân đã khỏe lại, Hoàng Thượng lại bảo Tống Ti Trân đưa dụng cụ, vật liệu làm trâm đến cho nàng, thỉnh thoảng Người đến Thiên Hương cung đúng lúc Thúy Vân làm trâm, còn ngồi hỏi han nàng rất nhiều chuyện, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ nhắc đến chuyện tình cảm …
- Trẫm thấy nàng làm trâm rất đẹp, nhưng sao không thấy nàng cài chiếc trâm nào mà nàng thiết kế cả … - Hoàng Thượng đang nghe Thúy Vân giảng giải chuyện làm trâm thì ngạc nhiên hỏi.
- Nô tỳ như chúng thần chỉ được cài loại trâm bình thường, những loại trâm đính hồng bảo, lục bảo, minh châu là dành cho các vị quí phi và Hoàng Hậu … - Thúy Vân nói đến chuyện làm trâm thì rất vui, dịu dàng giảng giải cặn kẽ cho Hoàng Thượng. Vì vậy nên những mẫu trâm mà nô tỳ chúng thần cài thật sự không cần phải vẽ mẫu hay thiết kế. Chỉ cần là học tỳ của Ti Trân phòng cũng có thể làm được những chiếc trâm cài mà nô tỳ chúng thần sử dụng.
- Vậy theo nàng thì mẫu trâm của Hoàng Hậu, Quí Phi đẹp hơn có phải không?
- Dạ phải … - Thúy Vân nở một nụ cười rất tươi. Trâm được làm từ trân châu bảo thạch quí hiếm, đương nhiên phải sáng chói lấp lánh, muôn phần lộng lẫy …
- Nếu trâm cài được nạm trân châu bảo thạch, có phải người cài trâm cũng xinh đẹp hơn.
- Trâm cài tóc vốn là dùng để khiến cho nữ giới tôn thêm vẻ đẹp của mái tóc, đương nhiên chất liệu làm trâm càng quí hiếm thì trâm càng đẹp, càng khiến cho người cài trâm xinh đẹp hơn. – Thúy Vân hồn nhiên mỉm cười, niềm hạnh phúc ngời ngời trong ánh mắt sáng trong, không còn tâm trạng đề phòng nữa.
- Nếu trâm cài của nô tỳ cũng được nạm trân châu bảo thạch thì nàng thấy thế nào?
- … - Thúy Vân ngạc nhiên nhìn Hoàng Thượng. Cái vẻ mặt đáng yêu này thật sự suốt đời có lẽ Hoàng Thượng sẽ không bao giờ quên được. Hoàng Thượng, có phải Người đang nói đùa? Trâm cài có đính bảo thạch trân châu, phận nô tỳ thấp hèn như chúng thần thật sự không dám mơ tới.
- Ai không dám mơ tới thì ta không biết chứ nàng thì được dâng tận tay nhưng lại khước từ … - cái bẫy Hoàng Thượng giăng ra đã khiến Thúy Vân bị mắc vào. Chỉ cần nàng gật đầu thì trâm cài bảo thạch trân châu, dạ minh châu hay bất kì loại châu báu nào có tồn tại trên đời này đều có thể được cài trên mái tóc của nàng cả.
- Hoàng Thượng … - Thúy Vân biết mình bị sập bẫy của Hoàng Thượng liền vội vàng chống chế. Thúy Vân nhan sắc tầm thường, thật không xứng với những loại bảo thạch đó.
- Tại sao ta lại thấy nhan sắc của nàng thật sự rất mặn mà, các quí phi của ta không ai có thể sánh bằng nàng cả.
- … - Thúy Vân im lặng. Nàng lại chú tâm vào công việc làm trâm.
- Cây trâm nàng đang làm thật sự rất đẹp. – Hoàng Thượng biết mình đã lỡ lời vội nói sang chuyện khác. Ngoài việc làm trâm, nàng còn biết làm gì nữa không?
- Nô tỳ ngoài việc làm trâm còn có thể nấu ăn đơn giản … - Thúy Vân cảnh giác trả lời, sợ rằng lại bị sập bẫy của Hoàng Thượng.
- Nàng có thể nấu ăn à … - Hoàng Thượng ra vẻ bất ngờ reo lên.
- Dạ phải! – Thúy Vân vẫn chú tâm vào cái mẫu trâm cài của mình.
- Nàng thật là tài giỏi … - Hoàng Thượng khen ngợi. Nàng có thể làm một loại bánh mà nàng thích nhất cho Trẫm thưởng thức tài nghệ của nàng, có được không?
- … - Thúy Vân im lặng, nàng suy nghĩ.
- Chỉ là một thỉnh cầu nhỏ nhoi thôi mà nàng phải suy nghĩ nhiều vậy sao? – Hoàng Thượng nhăn mặt nhìn Thúy Vân.
- Dạ, nô tỳ … chỉ sợ tay nghề chưa tới, bánh không ngon, khiến Người thất vọng. – Thúy Vân tìm cách chống chế.
- Không sao, nàng vẫn nói không biết làm cách gì để trả ơn ta mà, có phải không? – Nàng làm bánh cho ta ăn thì coi như trả ơn cho ta rồi.
- Thôi được… - Thúy Vân suy nghĩ một chút rồi trả lời. Nàng nhận thấy việc làm bánh cho Hoàng Thượng cũng không có lỗi gì với Kiếm Phong nên nàng nhận lời. Vậy ngày mai nô tỳ sẽ làm bánh Hoa Cúc, loại bánh mà nô tỳ thích ăn nhất cho Hoàng Thượng dùng thử, hy vọng Người không chê.
- Ta làm sao lại chê tài nghệ của nàng? – Hoàng Thượng rất hạnh phúc nói. Nàng nhớ lời hứa nhé, ta phải về cung điện đây, không phiền nàng nghỉ ngơi.
- Hoàng Thượng xin người đi cẩn thận … - Thúy Vân đứng dậy hành lễ.
Thúy Vân nhớ lời hứa của mình, tối hôm đó liền viết một bức thư nhờ Tống Ti Trân chuẩn bị nguyên liệu để mình làm bánh Hoa Cúc. Bánh Hoa Cúc … loại bánh nhắc nàng nhớ đến rất nhiều kỉ niệm. Kỉ niệm về những giọt mồ hôi trên vầng tráng của Kiếm Phong, kỉ niệm về những tảng đá lớn và nhỏ dọc theo con đường quanh bờ hồ, vẻ mặt giận dữ của Hoàng Tướng Quân, cơn sốt mê man của Kiếm Phong và nụ hôn đầu đời không chính thức … Cảm giác cứ như chuyện chỉ mới xảy ra ngày hôm qua, khiến cho Thúy Vân vừa làm bánh Hoa Cúc vừa nhớ Kiếm Phong không nguôi. Nỗi nhớ niềm thương cộng với khói bụi của lửa khiến cho khuôn mặt xinh đẹp của Thúy Vân vừa lem luốc, đôi mắt thì đỏ ngầu, nước mắt không biết từ đâu cứ rơi rơi ướt cả vạt áo.
Hoàng Thượng thì không biết được chuyện này, thấy Thúy Vân chấp nhận làm bánh cho mình ăn thì vui lắm, cứ nghĩ rồi từ từ nàng sẽ mở lòng đón nhận mình, ngờ đâu sự thể không như mình suy đoán.
- Nô tỳ bái kiến Hoàng Thượng – Cẩm Hồng vừa trông thấy Hoàng Thượng đã vội vàng hành lễ.
- Thúy Vân đâu rồi?
- Thúy Vân cô nương làm bánh xong không biết vì sao cứ khóc mãi không cầm được nước mắt …
- … - Hoàng Thượng nghe nói Thúy Vân vì làm bánh mà khóc đến nỗi không cầm được nước mắt thì ngay lập tức vào trong xem có chuyện gì xảy ra.
Đĩa bánh Hoa Cúc còn đang bốc khói nghi ngút, Thúy Vân ngồi tựa người vào cột giường, nước mắt vẫn còn đọng lại nơi khóe mắt đỏ hoe.
- Nàng có sao không vậy Thúy Vân? – Hoàng Thượng lo lắng hỏi. Tại sao nàng lại khóc?
- Nô tỳ … - Thúy Vân ấp úng – Nô tỳ không sao …
- Nàng đừng nói dối … Nếu nàng không sao thì nàng đã không khóc đến mức đôi mắt nàng xưng mọng lên như thế kia.
- Chỉ là … khói bếp làm cay mắt nô tỳ quá thôi … - Thúy Vân chống chế.
- Nếu khói bếp làm nàng cay mắt … thì nàng đừng cố làm … - Hoàng Thượng xót xa nói. Trông nàng kìa … Nàng có biết lòng ta đau như cắt khi nhìn thấy nàng xanh xao mệt mỏi hay khóc lóc?
Thúy Vân cố gắng mỉm cười, nhưng sao lời nói của Hoàng Thượng giống với lời Kiếm Phong đã từng nói với nàng quá. Nàng nhớ không sai một chữ nào những lời mà Kiếm Phong đã nói với nàng lúc chàng và nàng hẹn nhau ở Bách Hoa Đình “… cảm giác lòng đau như cắt khi huynh trông thấy muội xanh xao mệt mỏi”. Bách Hoa Đình vẫn còn đó, vầng trăng vẫn còn đó, tình cảm mà Thúy Vân dành cho Kiếm Phong vẫn còn đó, nhưng Kiếm Phong bây giờ không biết đang ở đâu, đang làm gì. Không biết chàng có còn nhớ đến những lời hẹn ước mà chàng dành cho nàng hay không? Thúy Vân mỉm cười buồn bã. Chẳng phải nàng chỉ mong Kiếm Phong mau chóng công thành danh toại, thành gia lập thất hay sao? Nghĩ vậy nhưng sao nàng cảm thấy lòng mình buồn vô hạn, phải chi nàng là người bên cạnh nàng lúc này đây là Kiếm Phong thì hay biết mấy.
- Thúy Vân … - Hoàng Thượng phải gọi đến lần thứ 3, Thúy Vân mới thoát khỏi nỗi nhớ mênh mông trong lòng mình.- Nàng có cần Trẫm gọi thái y không?
- Nô tỳ … - Thúy Vân quẹt nước mắt. Nô tỳ không sao đâu, xin Hoàng Thượng đừng bận tâm đến nô tỳ …
- Nàng thật là không sao chứ?
- Hay là chúng ta ăn bánh Hoa Cúc mà nô tỳ đã làm đi có được không? – Thúy Vân vì muốn Hoàng Thượng không để tâm đến mình nữa mà gắng nở một nụ cười với Người. Bánh này mà để nguội thì ăn không còn ngon nữa.
- Được … - Hoàng Thượng thấy Thúy Vân nở nụ cười thì hết sức vui mừng, liền nhanh chóng hưởng ứng đề nghị của nàng. Nàng lại đây cùng ăn với ta. Hôm nay nhất định ta sẽ ăn hết số bánh nàng đã làm.
Hoàng Thượng nhẹ nhàng nắm tay đỡ Thúy Vân đứng dậy, nhưng cũng như mấy lần trước, Thúy Vân đều cố hết sức hạn chể cơ hội để Hoàng Thượng chạm vào cơ thể mình. Nàng đã gượng đứng dậy trước khi Hoàng Thượng kịp chạm vào Người nàng. Nàng bước lại đứng cạnh bàn đợi đến khi Hoàng Thượng ngồi xuống rồi nàng mới ngồi theo.
- Để ta thử xem tài nghệ của nàng như thế nào? - Hoàng Thượng vui vẻ cầm đôi đũa bạc lên cười nói. … ừm … rất ngon! Nàng cũng ăn đi.
- Dạ … - Thúy Vân lễ độ dùng đũa đưa miếng bánh Hoa Cúc lên miệng, cắn một miếng thật nhỏ rồi đặt xuống. Đây là lần thứ 4 nàng làm bánh Hoa Cúc. Lần thứ 3 nàng làm là làm tặng cho Kiếm Phong nhưng hình như Kiếm Phong vẫn chưa có cơ hội nếm bánh thì đã bị Hoàng Tướng Quân đến giải đi xử phạt. Nàng chợt nhận ra, thì ra người đàn ông đầu tiên được thưởng thức món bánh Hoa Cúc do chính tay nàng làm không phải là Kiếm Phong mà là … Hoàng Thượng. Trời ơi … sao nàng lại không nghĩ ra điều này sớm hơn, tại sao, tại sao vậy? Thúy Vân thấy đầu óc nàng như quay cuồng … Nàng buông rơi đôi đũa trên tay xuống đất.
- Thúy Vân … nàng làm sao vậy … - Hoàng Thượng hốt hoảng đặt đôi đũa bạc xuống, đỡ lấy Thúy Van. Lại nằm nghỉ đi …
- Nô tỳ không sao … - Thúy Vân vừa ngồi xuống giường vừa nói. Chỉ là hơi bị choáng. Chắc hôm nay không thể tiếp đón Hoàng Thượng chu đáo.
- Không sao không sao … Nàng nghỉ ngơi cho khỏe đi, ta ngồi đây vừa ăn bánh Hoa Cúc của nàng làm vừa ngắm nàng nghỉ ngơi cũng được.
- … - Thúy Vân nằm im lặng.
- Nàng biết không? – Hoàng Thượng vừa bước quay lại chỗ chiếc bàn, vừa nói. Tất cả quí phi của ta, và Hoàng Hậu nữa, tất cả đều là vợ ta, nhưng chưa một ai trong số họ làm một món gì cho ta ăn cả. Lần này là lần đầu tiên ta ăn một món ăn do chính người con gái ta yêu tự tay làm cho ta…
- … - hai dòng lệ lặng lẽ trào ra. Thúy Vân cố cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc.
- Phải chi nàng cũng yêu ta như ta yêu nàng ... – Hoàng Thượng không nghe Thúy Vân động đậy hay lên tiếng thì nghĩ rằng nàng đã ngủ nên Người cứ vừa ăn bánh vừa nói chuyện với bản thân mình. Nàng có biết không, mỗi ngày ta đều cố gắng dùng yên thật nhanh tắm cũng thật nhanh, dành thời gian còn dư đến đây nhìn nàng làm trâm. – Hoàng Thượng tự mình mỉm cười khi nhớ đến đôi mắt sáng lấp lánh của Thúy Vân khi nàng nói chuyện làm trâm với Người.
- Nàng có biết không? Lúc nàng làm trâm, ta chỉ muốn nhìn nàng mãi thôi. Cho dù nàng có nói với ta rằng ta là người ham của lạ, có mới nới cũ, ta cũng chấp nhận. Bởi vì nàng có biết tại sao không? Con người sống phải hướng tới cái đẹp, mà nàng thì quá đẹp … - Hoàng Thượng vui vẻ gấp cái bánh Hoa Cúc cho vào miệng. Cho nên ta không thể nào không khao khát nàng …
- Ta còn nhớ cái đêm ta trông thấy nàng lần đầu tiên. – Hoàng Thượng mỉm cười khi nhớ lại những hình ảnh lộng lẫy của tiểu Thúy Vân nửa năm về trước. Ta nhớ nụ cười rạng rỡ của nàng khi tên thị vệ Kiếm Phong nhảy ra từ chỗ nấp đến cạnh nàng. Ta chỉ mong sao nụ cười đó sẽ có một lần là dành cho ta …
- Nhưng ta biết … - Hoàng Thượng lại cho một chiếc bánh khác vào miệng. Cuộc đời này ta vĩnh viễn không bao giờ có được nàng. Ta chinh chiến bao nhiêu năm trường, làm vua cũng đã bao nhiêu năm trường, có phong ba bão táp mà ta không từng vượt qua? Chỉ có một mình Nguyễn Thúy Vân nàng là ta không vượt qua được …
- Chẳng lẽ trái tim của nàng làm bằng sắt hay sao? – Hoàng Thượng buồn bã nhìn Thúy Vân. Chẳng lẽ những gì ta làm cho nàng không khiến nàng cảm động, dù chỉ là một chút thôi sao?
Hoàng Thượng lặng lẽ ngồi ăn hết cái bánh cuối cùng còn lại trên đĩa. Người bước đến bên cạnh nhìn Thúy Vân và thở dài, rồi quay lưng đi mất.
Đôi khi Thúy Vân cảm thấy rất mệt mỏi. Nàng muốn buôn xuôi tất cả, muốn làm người được cả trăm người hầu hạ, muốn đáp đền lại tình cảm chân thành mà Hoàng Thượng dành cho nàng. Nhưng không hiểu vì sao mà những khi suy nghĩ đó đến trong đầu nàng, thì sinh linh bé nhỏ trong bụng nàng lại cựa quậy …

Tối hôm nay trời không có trăng. Bây giờ đã là tháng 12, những cơn gió khô mang theo hơi lạnh thỉnh thoảng lại ùa tới. Cái thai của Thúy Vân tính tới nay đã được 7 tháng, bụng nàng tròn tròn dưới lớp áo váy trông rất yêu. Thúy Vân tự nhủ lòng phải cố gắng ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, không để cho bản thân quá xúc động mà ảnh hưởng tới sinh linh trong bụng mình thì cảm thấy tinh thần rất phấn chấn. Lại một ngày nữa không thấy bóng Hoàng Thượng, Thúy Vân thở phào nhẹ nhõm.
Mỗi lần Thúy Vân nghĩ đến Hoàng Thượng là đứa bé trong bụng lại bầy trò quậy phá. Đứa nhỏ này phá lắm, Thúy Vân không biết nó là con trai hay con gái, nhưng tính khí rất giống Kiếm Phong. Lúc nào Thúy Vân nhớ đến Kiếm Phong thì nó nằm im ngoan ngoãn như đang ngủ, lâu lâu lại gò tay gò chân trên bụng Thúy Vân nhẹ nhẹ rất thương. Nhưng chỉ cần Thúy Vân vô tình nghĩ tới Hoàng Thượng, dù chỉ là hôm nay Hoàng Thượng không đến mà Thúy Vân thở phào thì nó cũng đá vào bụng Thúy Vân mấy cái thiệt mạnh, khiến cho Thúy Vân nhiều khi phải nhăn mặt vì đau đớn. Nhiều khi nó bày trò, không vội cựa quậy. Nó nằm im ru, Thúy Vân gọi cỡ nào, vuốt ve cỡ nào nó cũng không suy suyễn, giống như cái lúc mà Kiếm Phong giả vờ nằm ngất dưới đất vậy. Nó đợi đến đêm, khi Thúy Vân đang ngon giấc, nó lại đạp đùng đùng khiến cho Thúy Vân không thể nào ngủ được, nhiều hôm thức đến sáng thì nó mới vừa lòng.
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng . – Thúy Vân vội vàng đứng lên khi trông thấy Hoàng Thượng tới.
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng. – Thu Liên, Cẩm Hồng vội vàng quì xuống.
- Hai ngươi lui ra ngoài đi, không có lệnh của ta thì không được vào… - Hoàng Thượng ra lệnh, trong giọng nói có chút hơi men. Thúy Vân, nàng bình thân, bình thân …
- Tối khuya như vậy sao Hoàng Thượng không nghỉ ngơi để ngày mai còn thiết triều? – Thúy Vân thấy Hoàng Thượng có hơi rượu thì vội vàng cẩn thận nói.
- Ta tự biết lo cho ta, nàng không cần phải lo cho ta …
- Nô tỳ …
- Thúy Vân, nàng có biết gì không? – Hoàng Thượng sảng khoái nói. Bọn giặc Tây Nam đã bị Mã Nguyên Chí dẹp sạch, dẹp sạch rồi …
- Nô tỳ xin chúc mừng Hoàng Thượng.
- Hôm nay ta rất vui, rất vui …
- …
- Nhưng ta sẽ còn vui hơn nữa nếu như nàng bằng lòng làm ái thiếp của ta … - Hoàng Thượng vừa đưa tay định nắm lấy tay Thúy Vân thì nàng đã rút tay lại.
- Hoàng Thượng … nô tỳ nghĩ người nên về cung của người mà nghỉ ngơi …- Thúy Vân e dè nói. Người có vẻ say …
- Ai bảo ta say … - Hoàng Thượng lớn tiếng. À, mà đúng là ta say, ta đang say …
- … - Thúy Vân cúi mặt.
- Nhưng ta không phải say rượu … - Hoàng Thượng đưa tay nâng cằm Thúy Vân lên. Ta say nàng …
- Hoàng Thượng …
- Đúng là Nguyễn Thúy Vân đã làm ta say mất rồi, ha ha ha …
- Hoàng Thượng, người …
- Đêm nay ta không đi đâu cả, ta sẽ ở lại đây, ở lại đây với nàng …
- Nô tỳ, nô tỳ … - Thúy Vân nghe đến đây thì thật sự hốt hoảng. Nàng đứng bật dậy. Nô tỳ xin Hoàng Thượng thứ tội nhưng Người thật sự không thể ở lại đây được…
- Tại sao ta lại không thể ở lại đây được? – Hoàng Thượng cười lớn. Hoàng Cung này là của ta, Cung điện này là của ta, ta muốn ở đâu mà không được?
- Vậy nô tỳ xin phép Người cho nô tỳ ra ngoài … - Thúy Vân vừa nói vừa nhanh chân chạy ra cửa Thiên Hương cung.
- Nàng đi đâu vậy? – Hoàng Thượng nắm lấy khuỷu tay Thúy Vân. Ta đến thăm nàng mà nàng lại bỏ đi như thế kia, nàng thật sự làm ta buồn lòng đấy.
- Nô tỳ không dám … - Thúy Vân chống cự một cách yếu ớt.
- Nàng phải ở lại đây với ta…
- Nhưng …
- Không nhưng gì cả… - Hoàng Thượng ôm chầm lấy Thúy Vân.
Thúy Vân cảm thấy hoảng sợ thật sự. Nàng đã là người của Kiếm Phong, nàng quyết không phản bội Kiếm Phong cho dù cái giá phải trả có đắt bao nhiêu đi chăng nữa. Nàng dùng hết sức vùng ra khỏi vòng tay của Hoàng Thượng rồi vụt chạy. Nhưng Hoàng Thượng là đàn ông, lại đang trong cơn say rượu, sức khỏe như gấp bội. Người chạy theo nắm lấy tay nàng rồi kéo nàng tuồn tuột về phía giường ngủ.
- Hoàng Thượng, xin người hãy buôn nô tỳ ra … - Thúy Vân vừa nói vừa khóc, những ngón tay xinh xắn của nàng cố sức gỡ bàn tay Hoàng Thượng đang nắm chặt cổ tay còn lại của mình.
- …
- Hoàng Thượng, nô tỳ cầu xin Người, xin Người hãy buôn tay nô tỳ ra… - Thúy Vân càng cố gắng van xin thì Hoàng Thượng càng mạnh tay kéo nàng.
- …
- Nô tỳ cầu xin người …
Hoàng Thượng lôi được Thúy Vân đến giường rồi đẩy nàng nằm sóng soài trên giường, rồi Người vừa trừng mắt nhìn nàng vừa cởi bỏ bộ quần áo ở ngoài ra.
Thúy Vân không biết phải tính sao, nàng nhìn xung quanh, không có gì có thể cứu nàng khỏi tình cảnh nguy hiểm này. Nàng hy vọng cái mền bông có thể một lần nữa giúp nàng vượt qua cơn nguy kịch. Nàng vội vàng lấy cái mền bông trùm lên người rồi lui vào sát một góc trong chiếc giường, hy vọng mong manh rằng như vậy thì nàng sẽ an toàn hơn. Đôi bàn tay trắng trẻo run rẩy nắm chặt lấy chiếc mền bông.
- Nàng tưởng làm như vậy thì có thể bảo vệ được nàng sao? – Hoàng Thượng cười lớn.
- …
- Để ta nói cho nàng biết … một khi ta đã muốn cái gì thì ta phải có cho bằng được… - Hoàng Thượng nói với Thúy Vân. Và ta không cho phép nàng phá hỏng quy tắc này của ta …
Hoàng Thượng chỉ dùng một tay nắm lấy chiếc mền bông rồi giật mạnh, chiếc mền bông đã bay xuống đất. Chi còn trơ một mình Thúy Vân trên giường. Lúc này, Hoàng Thượng như một con hổ đói không ăn lâu ngày, lao đến Thúy Vân …
Thúy Vân dùng hết sức mình để ngăn Hoàng Thượng lại. Nàng dùng đôi cánh tay yếu ớt của mình cố gắng đẩy Hoàng Thượng ra, miệng không ngừng van xin nhưng thật sự là lực bất tòng tâm. Đôi môi Hoàng Thượng đã chạm vào môi Thúy Vân khiến nàng không thể nói gì nữa. Trong phút chốc, Thúy Vân tưởng như mình đang chết đi…
Bất chợt sinh linh nhỏ bé trong bụng Thúy Vân lại đạp rất mạnh vào bụng nàng khiến cho nàng như tỉnh giấc. Phải làm sao đây, phải làm sao đây …
Thúy Vân liều hết sức, rút cây trâm cài tóc đang cài trên đầu mình, cố sức đâm vào vai Hoàng Thượng …
- Á… - Hoàng Thượng bị đâm bất ngờ thì giật mình buôn Thúy Vân ra. Nàng dám …
- Nếu Người còn bước tới thì nô tỳ sẽ lập tức chết trước mặt Người … - Thúy Vân kê cây trâm đang nắm chặt trên tay vào cổ, ánh mắt của Thúy Vân hung dữ đến bất ngờ. Ánh mắt sắc bén đó nhìn xoáy vào Hoàng Thượng.
- Nàng dám đe dọa Trẫm sao? – Hoàng Thượng vụt tay hất cây trâm rơi xuống nệm, đồng thời nắm chặt lấy cổ tay Thúy Vân. Tay còn lại Người giữ chặt vết thương đang chảy máu trên vai mình. Còn dám nhìn Trẫm với ánh mắt đó hay sao?
- … - Thúy Vân không nói gì, vẫn giữ nguyên ánh mắt căm phẫn nhìn Hoàng Thượng.
- Nàng …
- Tại sao ngày trước Người cứu nô tỳ làm gì? – Thúy Vân nói như hét. Trải qua bao nhiêu phong ba bão táp do Hoàng Thượng gây ra, đối với nàng cái chết không còn ý nghĩa nữa. Ngày trước tại sao Người không để cho nô tỳ chết dưới đáy giếng sâu kia? Người cứu nô tỳ rồi đày đọa nô tỳ hết lần này đến lần khác …
- Tất cả là do nàng tự gây ra … - Hoàng Thượng quát. Nàng ba lần bốn lượt từ chối ta, mặc cho ta hết lòng hết dạ yêu thương nàng.
- Nhưng nô tỳ không hề yêu Người …
- Được, vậy thì ta không cầu xin nàng nữa, cũng không năn nỉ nàng nữa … - Hoàng Thượng giận dữ nói. Ta muốn điều gì thì ta nhất định sẽ có được điều đó.
- Thôi được … Người nhất định sẽ có được điều Người muốn … - Thúy Vân thở dài. Nàng nhắm chặt đôi mắt, ngước mặt lên trời, nói trong tiếng nấc. Nhưng xin Người, hãy để cho nô tỳ sinh đứa bé ra đời đã …
- Là nàng tự nói – Hoàng Thượng buôn tay Thúy Vân ra.
- Phải … - Thúy Vân nhè nhẹ gật đầu. Là nô tỳ nói …
- Vậy thì ta đợi đến ngày sắc phong nàng làm Nghi Phi nương nương …- Hoàng Thượng mặc dù trên khuôn mặt vẫn nhăn nhó vì đau nhưng vẫn cười lớn đầy sảng khoái, bước ra khỏi Thiên Hương điện trong niềm vui vô tận.avatar
angievo1512
Danh Hiệu Osin cấp thấp

Osin cấp thấp
Tổng số bài gửi : 685
Join date : 08/03/2011
Age : 30
Đến từ : Tiền Giang, Việt Nam
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế

Thúy Vân vừa thở phào vì xem như từ giờ đến ngày đứa trẻ chào đời nàng chắc chắn sẽ không còn gặp nhiều sóng gió từ Hoàng Thượng, nhưng nàng lại thấy có lỗi với Kiếm Phong vô hạn … Hầu hết những người làm mẹ đều mong ngóng từng ngày đến lúc đứa con mình ra đời để có thể nhìn thấy mặt nó, không ngờ lại có một người làm mẹ như Thúy Vân. Nàng vừa mong cho đứa con ra đời khỏe mạnh, lại lo lắng không muốn đến ngày đứa con ra đời, vì đó là ngày nàng phải thực hiện lời hứa… Cả đời Thúy Vân chưa bao giờ hứa với ai điều gì mà không thực hiện, lần này vì lời thề chung thủy trọn đời với Kiếm Phong, vì sinh linh bé bỏng trong bụng mà nàng lại phải hứa với Hoàng Thượng sẽ làm Nghi Phi của Người … Thúy Vân rồi bòng bong trong mớ suy nghĩ hỗn độn đó, cộng với sự hoảng loạn và mệt mỏi, trôi vào giấc ngủ mộng mị.
Trong cơn mơ, Thúy Vân mơ thấy nàng đang ngồi trên kiệu qua những phố xá đông đúc người qua lại. Có lẽ nàng sắp đến ngày khai hoa nở nhụy bởi vì nàng cảm thấy cơ thể mình rất nặng nề. Kiệu Thúy Vân ngồi, tất cả đều được lót vải bông, rất mềm mại. Bỗng dưng kiệu dừng lại. Thúy Vân nghe có tiếng người hô lớn:
- Hoàng Thượng và Nghi Phi nương nương giá lâm …
- Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế … Nghi Phi nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế …
Có hai người nô tỳ bước đến trước kiệu kéo tấm màn rồi còn đưa tay đỡ lấy Thúy Vân. Trên người Thúy Vân khoác một chiếc cẩm bào lông ngỗng trắng toát. Ngoài trời dù cho tuyết rơi, Thúy Vân vẫn không hề cảm thấy lạnh. Nàng vừa bước xuống kiệu đã trông thấy Hoàng Thượng cũng vừa bước xuống chiếc kiệu cạnh bên. Hoàng Thượng rất vui vẻ nắm lấy tay nàng …
Hình như là Thúy Vân và Hoàng Thượng đang đi dự đám cưới. Một đám cưới rất lớn. Con gái của Tôn Gia, dòng họ danh giá lâu đời, hôm nay xuất giá. Hoàng Thượng đích thân đến dự lễ cưới không chỉ vì danh tiếng của dòng họ Tôn mà còn vì chàng rể của nhà họ Tôn cũng tài giỏi vô cùng, tuổi trẻ tài cao, chiến công lừng lẫy, quả là môn đăng hộ đối …
Có rất nhiều người chạy đến chúc phúc cho Thúy Vân và đứa trẻ trong bụng nàng. Ai cũng nghĩ đó là Long thai sắp đến ngày chào đời. Tất cả bọn họ đối đãi với Thúy Vân thật chu đáo. Thúy Vân và Hoàng Thượng được xếp ngồi một bàn riêng trên gác, xung quanh bàn tiệc có rất nhiều nội thị giám võ công cao cường đứng bảo vệ nàng và Hoàng Thượng.
Tiếng trống tiếng kèn xôn xao, xôn xao…
Mọi người vui vẻ chạy ùa ra xem mặt chú rể. Mọi người chỉ trỏ …
Thúy Vân nghe trong gió loáng thoáng ba chữ Vạn Kiếm Phong…
Hoàng Thượng nắm tay Thúy Vân dắt xuống cầu thang, rất cẩn thận … Đứa nhỏ tron bụng hôm nay rất ngoan. Nó nằm im, không biết tại sao … Nằm im như đang giận.
- Ta sẽ làm chủ hôn sự này. – Hoàng Thượng mỉm cười nhìn Thúy Vân.
- Là hôn sự của ai vậy Hoàng Thượng? – Thúy Vân ngơ ngác nhìn ...
- Là hôn sự của Tôn Gia. Con gái duy nhất của Tôn Gia là Tôn Gia Bích nay kết duyên với Vạn Kiếm Phong, một tướng lĩnh trẻ tài ba dưới trướng Mã Đại Tướng Quân …
- Là Vạn Kiếm Phong?
- Phải, là tình lang năm xưa của nàng … - Hoàng Thượng mỉm cười một cách hả hê.
- Làm sao Hoàng Thượng biết được?
- Ta là Hoàng Thượng, có gì mà ta không biết? – Hoàng Thượng cười lớn. Giờ thì nàng đừng nghĩ đến hắn nữa, hãy ngoan ngoãn làm Nghi Phi của Trẫm đi.
Thúy Vân không tin những gì tai mình đang nghe. Nàng chỉ tin khi nào chính mắt nàng nhìn thấy Kiếm Phong trong trang phục tân lang. Đứa bé trong bụng vẫn nằm im lặng …
Mọi người reo hò … Tân lang đang đến …
Có một người đàn ông trong bộ trang phục tân lang đang cưỡi một con ngựa trắng từ từ tiến đến cổng chính Tôn gia. Người đàn ông có làn da đen xạm vì nắng, nhưng lại toát lên vẻ chắc khỏe rắn rỏi, bên hông đeo một thanh kiếm.
- Tân lang đến …
Có tiếng người từ cửa cổng vọng vào. Thúy Vân lúc này đang ngồi cạnh Hoàng Thượng ở chiếc ghế cao nhất trong phòng khách của Tôn gia. Mọi thứ đều rất đẹp, rất hoàn mỹ. Vải đỏ treo khắp trong nhà …
Có tiếng pháp nổ đì đùng …
Kiếm Phong trong bộ trang phục tân lang tiến vào phòng khách. Nét mặt vui vẻ hớn hở của Kiếm Phong như những nhát dao đâm sâu vào trái tim bé nhỏ đầu đau khổ tuyệt vọng của Thúy Vân. Kiếm Phong đang nói đang cười với những người xung quanh …
Thúy Vân nghe như có tiếng vỡ của những mảnh trái tim trong lòng mình…
Nàng nhìn Kiếm Phong không chớp mắt… đúng lúc đó Kiếm Phong nhìn thấy nàng. Nụ cười trên môi chàng biến mất. Đôi mắt chàng trở nên sâu thẩm … Có lẽ chàng còn thương mình? Thúy Vân nhủ lòng …
Trong phút chốc đôi mắt sâu thẩm trở nên hung dữ. Kiếm Phong nhìn Thúy Vân bằng một đôi mắt oán giận. Rồi chàng quay mặt đi …
Ồn ào … ồn ào … rất nhiều người đi qua đi lại trước mặt Thúy Vân … hối hả …
Mọi thứ đột nhiên tối sầm lại … bây giờ chỉ còn lại một mình Thúy Vân đứng trong một cái sân rộng. Trên trời chỉ có vầng trăng khuyết trơ trọi lẻ loi giống như Thúy Vân vậy. Nàng không biết đây là đâu, cũng không biết tại sao mình lại ở đây. Gió thổi lạnh lẽo.
- Thúy Vân …
- … - Thúy Vân nghe ai gọi bất ngờ thì liền quay người lại. Kiếm Phong …
- Không ngờ Nghi Phi lại có mặt trong hôn lễ của tôi ngày hôm nay … - Kiếm Phong cười lớn. Người thấy nương tử của tôi như thế nào?
- Rất đẹp … - Thúy Vân người nhìn mặt trăng xa xăm mà trả lời.
- Phải, muội ấy rất đẹp, và rất yêu tôi, một lòng một dạ vì tôi … Không như Nghi Phi nương nương …
- …
- Thì ra Nghi Phi không chỉ là kẻ tham vàng bỏ ngãi mà còn là kẻ phụ tình bạc nghĩa. Quả là Kiếm Phong đã quá ngu ngốc khi một lòng một dạ tin vào lời hứa của người khi xưa.
- Ta …
- Nghi Phi có bầu chắc cũng gần đến ngày lâm bồn … - Kiếm Phong lớn tiếng sỉ vả. Tôi và người chia tay nhau chưa quá 9 tháng, mà người đã có Long thai, lại sắp đến ngày khai hoa nở nhụy, chứng tỏ người là kẻ phản bội lời thề hèn hạ, …
- Đứa trẻ này là con của huynh … - Thúy Vân đau đớn thét lên. Đứa bé hình như cũng cựa quậy.
- Ấy ấy, xin Nghi Phi đừng vu oan giá họa, Kiếm Phong này chỉ có một cái mạng hèn, không dám gánh trọng trách to lớn như vậy đâu.
- Là thật đó … - Thúy Vân nói trong làn lệ. Huynh có nhớ cái đêm trước hôm muội được xuất cung, huynh uống say rồi đến phòng muội …
- Làm gì có chuyện đó. – Kiếm Phong lạnh lùng nhìn Thúy Vân.
- Tại sao huynh không tin muội?
- Người bây giờ là Nghi Phi nương nương cao quý bên cạnh Hoàng Thượng, làm sao kẻ hèn mọn này dám mang ý bất kính hay nghi ngờ? – Kiếm Phong khinh khỉnh nói. Mà nếu như đứa trẻ trong bụng người là con trai, sau này có khi trở thành Hoàng Đế …
- Huynh đừng nói nữa … Nếu huynh không tin thì có thể đi hỏi Tống Ti Trân thì sẽ rõ mọi chuyện thôi.
- Tống Ti Trân chắc hẳn sẽ nói giúp cho người bởi vì bà ta rất thân với người. Mà thật ra tôi không nên trách người, bởi vì tôi chỉ là một tên tiểu thị vệ hèn mọn, làm sao có thể cho người cung điện lộng lẫy, làm sao có thể cho người kẻ hầu người hạ, châu sa bảo thạch được…
- Muội không cần tất cả những thứ đó, điều duy nhất muội cần trên đời này là huynh – Thúy Vân bước đến nắm lấy tay Kiếm Phong nhưng với thân pháp nhanh nhẹn của người học võ, Kiếm Phong vội vàng rút tay lại.
- Xin Nghi Phi tự trọng … - Kiếm Phong ánh mắt sắc bén nhìn Thúy Vân. Nếu người không trân trọng bản thân thì cũng xin đừng phá hoại gia can người khác. Kiếm Phong này đến đây chỉ có ý muốn tạ ơn người đã niệm tình bạn cũ đến mừng hôn lễ của tôi, không có ý gì hơn.
- Huynh … - Thúy Vân nức nở. Xin huynh hãy nghe muội nói, xin huynh hãy tin muội một lần …
Kiếm Phong quay lưng bước đi. Thúy Vân thấy vậy liền vội vàng chạy theo … nhưng Thúy Vân càng cố chạy thì Kiếm Phong càng xa, xa đến mức chỉ còn là một cái bóng mờ trong đêm vắng.
Thúy Vân choàng tỉnh … mồ hôi tuôn ướt cả cơ thể nàng. May sao chỉ là cơn mơ.
Ngoài trời hôm nay có tuyết rơi. Trong lòng người hôm nay cũng có tuyết rơi.
Có lẽ Thúy Vân phải nói lại với Hoàng Thượng, có lẽ hôm qua Hoàng Thượng say nên sẽ không nhớ những gì Thúy Vân đã hứa, hoặc nếu như người có nhớ, thì Thúy Vân sẽ cố hết sức cầu xin Người để người buôn tha cho Thúy Vân. Còn nếu người không buôn tha cho Thúy Vân …. Có lẽ cái chết sẽ giải thoát cho Thúy Vân.
Từ hôm đó Thu Liên và Cẩm Hồng chính thức gọi Thúy Vân là Nghi Phi nương nương.
Cả tuần hơn Thiên Hương điện không có ai lui tới quấy rầy. Chỉ có một mình Thúy Vân đi ra đi vào, vừa mừng vừa lo …
Lúc bấy giờ Thúy Vân đang thư thái nằm trong bồn tắm … Bỗng nhiên có rất nhiều tiếng ồn ào ở bên ngoài …
- Hoàng Hậu giá lâm …
- Nô tỳ bái kiến Hoàng Hậu … - Thu Liên và Cẩm Hồng quì xuống nhưng vẫn cố gắng giữ chân không cho Hoàng Hậu vào trong.
- Ta nghe nói Thiên Hương điện này được ban cho Nghi Phi nương nương có phải không?
- …
- Tại sao ta hỏi hai ngươi không trả lời? – Hoàng Hậu thấy hai người nữ nô tỳ im lặng thì hết sức tức giận, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống hai người nữ nô tỳ tội nghiệp.
- Bẩm Hoàng Hậu, xin người hỏi Hoàng Thượng … nô tỳ không biết …
- Hai ngươi mau gọi Nghi Phi nương nương ra gặp ta.
- Nghi Phi đang mang thai, đang nghỉ ngơi, xin Hoàng Hậu …
- Cái gì??? – Hoàng Hậu như lên cơn điên loạn. Nghi Phi còn đang mang thai …
- Dạ phải …
- Tránh ra, các ngươi tránh ra … - Hoàng Hậu xô hai người cung tỳ ra.
- Không được thưa Hoàng Hậu … Hoàng Thượng không cho ai được gặp Nghi Phi cả…
- Các ngươi dám chống lệnh ta??? – Hoàng Hậu lớn tiếng. Giữ hai đứa nó lại cho ta …
- Bẩm Hoàng Hậu người chỉ đến đây với nô tỳ, không có quân lính nào đi theo …
- Các ngươi không tránh ra ta sẽ chém đầu các ngươi …
- Xin Hoàng Hậu khai ân, nếu tránh ra chắc chắn nô tỳ sẽ bị Hoàng Thượng chém đầu …
- Được … Nếu các ngươi không tránh ra ta sẽ tự vào trong …
- Không được, nô tỳ xin Hoàng Hậu …
Hoàng Hậu thật sự không phải quá khỏe nhưng vì Thu Liên và Cẩm Hồng sợ kháng cự phạm Phụng thể nên không dám liều mình, chỉ cố gắng hết sức nắm tay Hoàng Hậu không để người vào trong, nhưng cuối cùng cũng không thể cản bước chân Hoàng Hậu.
- Nghi Phi đâu? – Hoàng Hậu ngồi lên chiếc giường của Thiên Hương điện, lớn tiếng gọi.
Thúy Vân lúc này đang ở phía sau ngâm mình trong bồn nước, hoảng quá không biết làm gì, liền choàng vội chiếc áo khoác lên người rồi đứng im ru, thở cũng không dám thở…
- Nghi Phi đâu? – Hoàng Hậu lập lại. Ta với ngươi cùng hầu hạ cho Hoàng Thượng, ta không ăn thịt ngươi đâu mà ngươi sợ!
- …
- Ngươi bước ra đây cho ta …
- …
Không thấy Nghi Phi lên tiếng trả lời, Hoàng Hậu vừa đứng dậy định bước vào trong thì …
- Hoàng Thượng giá lâm …
- Nô tỳ khấu kiến Hoàng Thượng … - Cẩm Hồng và Thu Liên đồng thanh. Hoàng Thượng …
Hoàng Thượng không bận tâm đến Cẩm Hồng và Thu Liên, đi như bay vào giữa Thiên Hương cung.
- Thần Thiếp bái kiến Hoàng Thượng…
- Ai cho phép nàng đến đây? – Hoàng Thượng tức giận nói.
- Thần Thiếp nghe nói Thiên Hương cung được Hoàng Thượng ban cho Nghi Phi nên đến để thăm hỏi …
- Nàng có biết Thiên Hương cung là cấm địa, không được sự cho phép của Trẫm không ai được bén mảng đến đây …
- Cấm địa tại sao Hoàng Thượng lại dùng làm nơi cho Nghi Phi ở?
- Hoàng Cung này là của Trẫm, muốn để Nghi Phi ở đâu thì nàng ở đó… - Hoàng Thượng cười lớn. Nếu Trẫm muốn Nghi Phi ở cung Hoàng Hậu … Thì nàng cũng không được ở cung Hoàng Hậu nữa đâu …
- Người … - Hoàng Hậu giận dữ cực độ, trong đôi mắt ánh lên vẻ căm ghét đối với Nghi Phi vô hạn. Người vì một Nghi Phi mà cả Hoàng Cung không biết …
- Còn không mau lui về cung Hoàng Hậu của nàng? – Hoàng Thượng cắt lời Hoàng Hậu. Trẫm không muốn nàng đến Thiên Hương cung quấy rầy Nghi Phi tịnh dưỡng trong lúc nàng ấy mang thai nữa. Nếu nàng không nghe lời, thì chuẩn bị mà dọn tới Thiên Hương cung này ở đi.
- Thần thiếp cáo từ … - Hoàng Hậu nói trong làn nước mắt, quay lưng bỏ đi khỏi Thiên Hương điện.
Bóng Hoàng Hậu vừa khuất sau cửa chính Thiên Hương điện, Hoàng Thượng vội vàng chạy vào trong …
- Nghi Phi, Hoàng Hậu có làm gì nàng không?
- Nô tỳ không sao … - Thúy Vân nở một nụ cười gượng gạo trấn an Hoàng Thượng.
- Nàng có chắc là nàng không sao chứ?
- Dạ …
- Để ta đưa nàng ra ngoài nghỉ ngơi … - Hoàng Thượng khoác vội chiếc áo lông trên người mình lên người Thúy Vân. Cẩn thận, ngoài trời lạnh lắm …
- Tạ ơn Hoàng Thượng quan tâm … - Thúy Vân rụt tay nắm lấy chiếc áo khoác nhanh chân bước ra ngoài trước khi Hoàng Thượng kịp chạm tay vào người nàng.
- …
Hoàng Thượng không nói gì, bước theo sau Thúy Vân ra ngoài. Biết Thúy Vân tuy đã chấp nhận để Hoàng Thượng và nô tỳ gọi nàng là Nghi Phi, nhưng thật ra trong lòng Thúy Vân không hề có khái niệm nàng đã là Nghi Phi nương nương cao quí. Hoàng Thượng ngồi xuống cạnh Thúy Vân trên chiếc giường mềm mại…
- Thúy Vân … - Hoàng Thượng nhẹ nhàng nói. Xin lỗi nàng vì đã để Hoàng Hậu đến đây làm nàng phải hoảng sợ …
- Nô tỳ mới là người nên nói xin lỗi … - Thúy Vân cúi mặt nói lí nhí. Nếu như Hoàng Thượng không vì che chở cho nô tỳ và sinh linh bé nhỏ trong bụng, có lẽ đã không phải có việc cãi vả với Hoàng Hậu như vừa rồi.
- Là ta cam tâm tình nguyện …
- …
- Dạo này Tống Ti Trân không đến đây thăm nàng có phải không? – Hoàng Thượng đột ngột thay đổi chủ đề khiến Thúy Vân hết sức bất ngờ.
- Làm sao Người biết? – Thúy Vân ngạc nhiên hỏi, trong giọng nói thoáng chút cảnh giác.
- Đương nhiên là ta biết, vì ta … - Hoàng Thượng đang nói bỗng im lặng khiến Thúy Vân cảm thấy có gì đó bất an trong lòng. Đột nhiên Hoàng Thượng dùng đôi bàn tay to và thô ráp của mình nắm lấy đôi vai Thúy Vân. Người nhìn nàng không chớp mắt … - Nghi Phi của Trẫm, nàng thật sự quá xinh đẹp …
- … - Thúy Vân cố gắng né tránh ánh nhìn của Hoàng Thượng.
- Ta đã sai Tống Ti Trân làm cho nàng những chiếc trâm cài đẹp nhất … với những loại bảo thạch quí hiếm nhất mà Triều Đình này có …
- Người thật sự không cần làm quá nhiều điều vì nô tỳ … - Thúy Vân bối rối nói, trong lòng cảm thấy rất khó chịu.
- Tại sao? Tại sao ta không thể làm thật nhiều điều vì Nghi Phi yêu dấu của ta? – Hoàng Thượng cười. Phải rồi, ta còn cho làm cho nàng những đôi hoa tai mới từ các loại châu ngọc thượng hạng vừa được cống nạp từ Ba Tư.
Hoàng Thượng vừa nói vừa nhìn vào đôi hoa tai Thúy Vân đang đeo. Đó là đôi hoa tai mà Kiếm Phong đã tặng cho nàng, vì vậy mà Thúy Vân rất yêu quí và hầu như ngày nào nàng cũng đeo nó. Trong lòng Thúy Vân, đó là báu vật vô giá không loại trân châu bảo thạch nào có thể thay thế được, dù cho nó chỉ được làm từ những vật liệu tầm thường với tay nghề kém cỏi. Nhưng Hoàng Thượng lại không biết được điều đó…
- Hoa tai này … là do Kiếm Phong tặng nàng có phải không? – Hoàng Thượng hỏi.
- … - Thúy Vân im lặng.
- Một Chưởng Trân tài ba như nàng làm sao lại có thể đeo một đôi hoa tai tầm thường như vậy? – Hoàng Thượng đưa tay chạm vào đôi hoa tai. Tháo ra ngay cho Trẫm …
- Hoàng Thượng … - Thúy Vân bất giác đưa tay lên che lấy đôi hoa tai.
- Tháo ra … - Hoàng Thượng vừa lớn tiếng thì trông thấy ánh mắt căm phẫn của Thúy Vân, bèn dịu giọng. Thôi được rồi … Trẫm không muốn làm nàng bị tổn thương. Chiều nay khi Tống Ti Trân đem trang sức đến, nàng phải thay đôi hoa tai này ra ngay cho Trẫm. Nếu ngày mai Trẫm đến đây mà vẫn thấy nàng đeo đôi hoa tai này, thì tự tay Trẫm sẽ đập nát nó.
- Tại sao … - Thúy Vân vẫn giữ ánh nhìn căm phẫn đối với Hoàng Thượng mà nói. Tại sao Người lại ngang ngược quá vậy?
Chát …
- Hỗn láo … - Hoàng Thượng giận dữ lớn tiếng nói. Ai cho phép nàng nói với Trẫm những lời bất kính như vậy?
- … - Thúy Vân bị tát mạnh đến nỗi chảy cả máu, nhưng tuyệt nhiên không một giọt nước mắt nào rơi.
- Tháo ra ngay cho Trẫm … - Hoàng Thượng quá tức giận dùng đôi bàn tay mạnh bạo gỡ tay Thúy Vân ra. …
Sau mộ hồi giằng co dữ dội, cuối cùng với sức khỏe của một người đàn ông, Hoàng Thượng đã giật được đôi hoa tai ra khỏi tai Thúy Vân và vứt nó xuống đất. Thúy Vân vội vàng chồm người về phía chiếc bông tai, vừa lúc Hoàng Thượng đạp lên đôi hoa tai …
- Á …
Đôi hoa tai dưới sự che chở của bàn tay thon thả của Thúy Vân thì bình an vô sự, nhưng đôi bàn tay của mỹ nhân thì phải lãnh hết sự tức giận của lòng ghen trong trái tim một người đàn ông.
- Nàng có sao không? – Hoàng Thượng hốt hoảng khi nghe tiếng kêu xé lòng của Thúy Vân.
- …
- Ta xin lỗi, ta xin lỗi.
- …
- Nàng nói gì đi Thúy Vân, ta xin nàng đấy!
- … Người đi đi … - Thúy Vân nhắm mắt thở dài. Nô tỳ không có gì để nói với Người cả…
- Nàng dám đuổi ta …
- Thật sự bây giờ nô tỳ không muốn nói điều gì cả … Xin Người thứ tội nô tỳ bất kính …
- Ta không đi, ta không đi đâu cả … - Hoàng Thượng giận dự gầm lên như một con hổ.
- …
- Đưa đôi hoa tai cho ta … Hoàng Thượng mạnh bạo giằng lấy đôi hoa tai trong tay Thúy Vân. Để xem nàng còn cách nào để nhớ đến tên Kiếm Phong đó …
Vừa nói Hoàng Thượng vừa vụt tay vứt đôi hoa tai ra khỏi cửa sổ trong ánh mắt vừa ngỡ ngàng vừa bất lực xen lẫn đau đớn của Thúy Vân.
- Người làm gì vậy … - Thúy Vân gào lên. Tại sao Người …
- Ta thích làm như vậy … - Hoàng Thượng cười lớn.
- … - Thúy Vân trừng trừng nhìn Hoàng Thượng với một đôi mắt mọng nước. Người tưởng rằng nếu Người vứt đôi hoa tai ấy đi thì nô tỳ sẽ quên Kiếm Phong sao? Người lầm rồi, cả cuộc đời này nô tỳ sẽ chỉ yêu một mình Kiếm Phong mà thôi.
- Nàng …
- Nô tỳ biết ơn Người vì những việc Người đã làm cho nô tỳ nhưng nô tỳ cũng rất hận Người …
- …
- Thật sự lúc này nô tỳ không muốn nhìn thấy Người nữa … xin Người hãy đi đi …
- …
Hoàng Thượng thấy thái độ giận dữ xen lẫn thất vọng và nét mặt đầy đau đớn của Thúy Vân thì trong lòng đau như cắt … Người biết Người đã đánh mất Thúy Vân thật rồi …
Hoàng Thượng đứng dậy đi ra khỏi Thiên Hương cung, trái tim tan nát.
Thúy Vân vừa buồn vừa thất vọng khi tín vật của Kiếm Phong và nàng cũng đã bị đánh mất, khóc rất lâu đến lúc nàng thiếp đi vì mệt mỏi.

Sau khi bữa trưa được dọn ra, Thu Liên đánh thức Thúy Vân dậy. Thúy Vân vừa ngồi dậy vừa bất giác đưa tay lên sờ tai mình. Nàng cảm nhận được sự hiện diện của một vật quen thuộc. Thúy Vân vội vàng chạy đến nhìn mình trong gương ... Đôi hoa tai Kiếm Phong tặng, sao nó lại ở trên tai Thúy Vân ??? Chẳng phải Hoàng Thượng đã vất nó đi rồi sao???
- Nương nương, có chuyện gì sao Người cứ nhìn mãi vào kiếng thế ạ? – Thu Liên lên tiếng hỏi.
- Tôi … à không có gì! – Thúy Vân trả lời với nụ cười hạnh phúc trên mặt. Ban nãy lúc tôi ngủ Hoàng Thượng có trở lại à?
- Dạ có, Hoàng Thượng có trở lại – Thu Liên nói. Nô tỳ thấy Hoàng Thượng ngồi im lặng bên cạnh Nương nương rất lâu …
- Vậy sao? – Thúy Vân thở dài. Nàng e rằng Hoàng Thượng vẫn chưa chịu từ bỏ tình cảm Người dành cho nàng.
- Dạ phải.
- Rồi Hoàng Thượng có nói gì không? – Thúy Vân đặt tay lên bụng mình xoa nhè nhẹ.
- Dạ, nô tỳ không đứng gần nên nghe không rõ, nhưng nô tỳ có nghe Hoàng Thượng nói … xin lỗi … kiếp sau … thành đôi …
- … - Thúy Vân nghe mấy chữ này thì nhắm mắt thở phào nhẹ nhõm. Có lẽ từ đây chính thức hình bóng của một Nghi Phi nương nương trong trái tim Hoàng Thượng được xóa bỏ.

Đúng như Thúy Vân nghĩ, từ đó đến ngày Thúy Vân khai hoa nở nhụy, Hoàng Thượng đã không một lần nào đến Thiên Hương cung nữa …
Có lẽ chỉ còn ít ngày là đứa trẻ ra đời … Thúy Vân cảm thấy rất hồi hộp … Nàng lo lắng quá, không biết đứa trẻ sẽ như thế nào. Dạo này Hoàng Thượng không đến, Thúy Vân rãnh rỗi nên nàng quyết định làm một cái chuông nhỏ cho đứa con yêu sắp chào đời …

Tối hôm đó sau khi Thúy Vân dùng xong bữa tối thì bụng nàng bắt đầu đau … Nàng cảm thấy cơn đau thành từng đợt quặn lên trong bụng mình. Linh tính mách bảo cho nàng biết rằng đứa trẻ sắp chào đời …
Thu Liên và Cẩm Hồng trông thấy Thúy Vân đau đến mức mồ hôi tuôn đầy trên trán thì biết rằng Thúy Vân sắp đến lúc lâm bồn, vội vàng kẻ thì chạy đi gọi Thái y, kẻ thì chạy đi gọi Hoàng Thượng, vì họ luôn nghĩ rằng đứa nhỏ trong bụng Thúy Vân là cốt nhục của Hoàng Thượng.
- Thần khấu kiến Hoàng Thượng …
- Có chuyện gì vậy? – Hoàng Thượng vừa xem tấu thư vừa hỏi lại.
- Người của Thiên Hương điện báo tin Nghi Phi đang chuyển dạ …
- Vậy sao? – Hoàng Thượng lập tức đứng bật dậy. Đã gọi Thái y chưa?
- Dạ người của Thiên Hương điện đi báo rồi …
- Để ta tới đó. – Hoàng Thượng vội vàng lao đi trong màn đêm.

Thiên Hương điện …
- Nghi Phi sao rồi? – Hoàng Thượng vội vàng hỏi.
- Nghi Phi đang ở trong …
Hoàng Thượng đi qua đi lại tựa như đứa nhỏ sắp chào đời là con của Người.
Oe … oe … oe
Tiếng trẻ nhỏ khóc vang lên phá tan màn đêm tĩnh lặng nơi Thiên Hương cung.
- Chúc mừng Hoàng Thượng … - Thái y vội vã chạy ra từ trong Thiên Hương điện, người ông ấy mướt mồ hôi. Là một Hoàng tử …
- Chúc mừng Hoàng Thượng … - Thu Liên và Cẩm Hồng cũng quì xuống.
- … Vu Thái y … - Hoàng Thượng thở dài, những vết hằn trên khuôn mặt càng khắc sâu hơn. Ngươi báo tin với cả Hoàng Cung là Nghi Phi … vì sinh khó … nên cả Phụng thể và Hoàng Nhi … đều đã không qua khỏi …
- Tại sao Hoàng Thượng …
- Ngươi cứ làm như ta căn dặn, không sai một lời nào … - Hoàng Thượng nói. Rồi ta sẽ trọng thưởng hậu cho ngươi.
- Thần …
- Nếu ngươi không làm theo những gì ta dặn thì ông cũng tự biết trước hậu quả …
- Thần biết phải làm gì …
- Hai ngươi cũng vậy … - Hoàng Thượng quay sang Thu Liên và Cẩm Hồng. Tối nay hai ngươi chuẩn bị đồ đạc sẵn, ngày mai chính thức rời cung …
- Hoàng Thượng … - Thu Liên và Cẩm Hồng sợ hãi quì xuống.
- Đừng sợ … Ta ban thưởng mỗi người 1000 lượng vàng, ngày mai ra khỏi cung lập tức đi càng xa càng tốt, chuyện về Nghi Phi nương nương cấm tuyệt đối không bao giờ được nhắc lại nữa.
- Dạ ... nô tỳ biết phải làm gì.
- Được rồi, Vu Thái y, ngươi lui đi, sáng mai đến gặp ta để ta ban thưởng …
- Thần xin phép cáo lui – Vu Thái y hành lễ rồi vội vàng rời khỏi Thiên Hương cung.
- … - Hoàng Thượng im lặng không nói gì, đợi đến khi Thu Liên và Cẩm Hồng cũng xin phép cáo lui để đi chuẩn bị hành trang, Hoàng Thượng mới bước vào trong Thiên Hương cung.
- Hoàng Thượng … - Thúy Vân nằm bên cạnh đứa con trai khỏe mạnh thì hạnh phúc đến quên cả lo lắng khi thấy Hoàng Thượng, nàng nở một nụ cười thật mãn nguyện.
- Chúc mừng nàng … - Hoàng Thượng cũng mỉm cười.
- Mẹ con nô tỳ thật sự không biết phải làm sao để trả được ân tình to lớn mà Người đã dành cho mẹ con nô tỳ … - Thúy Vân xúc động nhìn Hoàng Thượng nói. Đứa bé này nếu không có Người thì nó thật sự đã không chào đời được …
- Nàng cứ yên tâm nghỉ ngơi đi, ta đã sắp xếp cho nàng mọi chuyện rồi … Nghi Phi vì sinh khó nên cả mẹ và con đều không qua khỏi …
- …
- Thật sự Nghi Phi trong lòng ta … đã chết rồi … - khi nói câu này, đôi mắt Hoàng Thượng đỏ hoe. Thúy Vân không bao giờ dám nghĩ rằng một Thiên Tử oai phong lẫm liệt, có khó khăn nào làm khó được Người, lại có ngày vì nàng mà rơi lệ.
- Nô tỳ … tạ ơn Hoàng Thượng … - Thúy Vân nước mắt cũng tuôn rơi.
- Nàng nên thu xếp để nhanh chóng trở về Thượng Cung Cục. Ngày kia ta sắp xếp cho nàng ra khỏi Hoàng Cung để có thể đường đường chính chính quay về.
- Hoàng Thượng, Người có thể cho nô tỳ … - Thúy Vân định xin Hoàng Thượng ân chuẩn cho nàng ra khỏi cung, nhưng nghĩ đến món nợ ân tình mà Hoàng Thượng đã dành cho mình, nên nàng quyết định tiếp tục ở lại trong cung.
- Có chuyện gì, nàng cứ nói đi … - Hoàng Thượng lên tiếng. Có phải nàng muốn xin ta ân chuẩn cho nàng rời khỏi Cung?
- Nô tỳ … - Thúy Vân không hiểu vì sao Hoàng Thượng lại đoán được suy nghĩ của mình nên rất ngạc nhiên.
- Nếu nàng muốn thì ta cho nàng toại nguyện …
- Nô tỳ … Nô tỳ không muốn ra khỏi cung … - Thúy Vân nhẹ nhàng nói. Nô tỳ không thể ích kỉ như vậy được, không thể đòi hỏi Người quá nhiều. Không có Người …
- Chuyện qua rồi, nàng đừng nói lại nữa … - Hoàng Thượng lấy tay chùi nước mắt dịu dàng nói. Nếu nàng đã quyết định như vậy thì ta tôn trọng quyết định của nàng.
- Tạ ơn Hoàng Thượng …
Hoàng Thượng ngồi thêm một lúc để nhìn ngắm Thúy Vân và đứa trẻ. Người rời khỏi Thiên Hương cung khi trời gần sáng.
Thúy Vân thật lòng rất muốn cùng đứa con trai của mình ra khỏi Hoàng Cung nhưng với một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ như nàng, thật sự Thúy Vân không cho phép bản thân làm việc đó. Sinh mạng của nàng và đứa con nếu không có Hoàng Thượng thì đã không còn, nếu nàng còn lợi dụng tình cảm đó mà bỏ ra khỏi cung thì thật sự nàng không xứng đáng với ân tình của Hoàng Thượng.
Cuối cùng, sau khi suy nghĩ kĩ lưỡng, Thúy Vân quyết định một mình ở lại trong cung, thả con trôi suối …

Tin Nghi Phi nương nương vì sinh khó mà một xác hai mạng thật sự là tin vui đối với Hoàng Hậu bởi vì bà không muốn có thêm một Trịnh Quí Phi và một Quan Vương nữa. Tất cả bọn họ sẽ là mối đe dọa cho chiếc ngai vàng Hoàng Đế của con trai bà.
Chiếc chậu gỗ bình thường được dùng để mang nước tắm cho Thúy Vân được nàng chọn dùng làm chiếc nôi cho con. Thúy Vân đã khóc suốt cả buổi sáng mà nàng quyết định thả con trôi sông. Nàng cẩn thận lót vải bông vào chiếc nôi cho thật êm. Đúng lúc đó thì Tống Ti Trân đến.
- Thúy Vân … - Tống Ti Trân thấy Thúy Vân vẫn còn đứng sờ sờ ở đó khỏe mạnh thì thật là vui mừng hết sức, nước mắt hạnh phúc chảy dài trên mặt.
- Tống Ti Trân … Sao người lại đến đây?
- Ta nghe tin dữ xảy ra với mẹ con ngươi nên vội vàng đến đây xem thực hư thế nào.
- À… - Thúy Vân thở dài. Hoàng Thượng vì muốn Hoàng Hậu không còn để ý đến Nghi Phi nương nương nữa nên đã tung tin đồn ấy ra …
- Thì ra là vậy … - Tống Ti Trân vui vẻ nói. Làm ta hết cả hồn … Mà ngươi đang làm gì vậy? – Tống Ti Trân thấy Thúy Vân đang lui cui chuẩn bị một cái chậu gỗ thì ngạc nhiên hỏi.
- Nô tỳ … - Thúy Vân cố nén nước mắt nói. Ngày mai Hoàng Thượng đã sắp xếp cho nô tỳ trở lại Hoàng Cung đường đường chính chính trong thân phận Nguyễn Chưởng Trân, nô tỳ không thể giữ đứa nhỏ lại lâu hơn nữa, đành phải thả nó theo dòng sông, những mong sao có người tốt bụng nào nhặt được nuôi nấng nó nên người.
- … - Tống Ti Trân không biết phải nói gì cho phù hợp với tình cảnh này, đành im lặng. Bà sợ nói ra điều không may sẽ làm Thúy Vân lo nghĩ.
- Nô tỳ biết làm như vậy thì không khác gì giết con, nhưng mà …
- Đứa nhỏ này phước lớn mạng lớn, tưởng rằng đã vì nó mà cả mẹ và con phải mất mạng, không ngờ lại vượt qua được cửa ải khó khăn này mà chào đời, chắc chắn nó sẽ không sao.
- Tống Ti Trân, người có thể nói cho Nô tỳ biết nô tỳ làm như vậy có đúng không?
- Nếu ngươi đã quyết định ở lại trong cung thì đó là lựa chọn tốt nhất, còn hơn là để đứa trẻ cho các vị công công nhận làm con nuôi, coi như tương lai của nó chỉ là nô tài như chúng ta.
- …
- Nè, ta còn nhiều việc phải làm ở Thượng Cung Cục, chỉ là đến xem tình hình của ngươi xem thế nào, ngươi tự bảo trọng, ta phải đi đây …
- Tống Ti Trân xin người đi cẩn thận.

Khoảng canh 2 đêm hôm đó, có một cái chậu gỗ nhỏ được thả xuống suối, bên trong mang theo một đứa con trai, trên vai có một cái chuông nhỏ …
…Trôi theo dòng suối hay dòng nước mắt của người làm mẹ …

(Hết)Sponsored content
Danh Hiệu
Tiêu đề: Phong Vân Tiền Cung Tâm Kế
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
--color pick--